फ्लॉवर बटाटा रस्सा - Batata Rassa

Potato Curry in English वेळ: ४० मिनीटं ३ ते ४ जणांसाठी साहित्य: ३ मोठे बटाटे, (सोलून मध्यम तुक...

Potato Curry in English

वेळ: ४० मिनीटं
३ ते ४ जणांसाठी

potato rassa, potato curry, Spicy curry, Maharashtrian potato curry, vegetarian curryसाहित्य:
३ मोठे बटाटे, (सोलून मध्यम तुकडे करून पाण्यात ठेवून द्यावे)
फ्लॉवरचे ८ ते १० मध्यम तुरे (फ्रोझन)
१ मोठा कांदा, बारीक चिरून
१/२ कप किसलेले सुके खोबरे, भाजून
४ ते ५ लसूण पाकळ्या, तुकडे करून
१ टिस्पून तेल
१ टोमॅटो (प्युरी करून)
२ टिस्पून कांदा लसूण मसाला
४ कप पाणी
फोडणीसाठी: १ टेस्पून तेल, १/४ टिस्पून मोहोरी, १/२ टिस्पून जिरे, १/८ टिस्पून हिंग, १/४ टिस्पून हळद, १ टिस्पून लाल तिखट, २-३ कढीपत्ता पाने
कोथिंबीर सजावटीसाठी
चवीपुरते मिठ

कृती:
१) कढईत १ टिस्पून तेल गरम करून त्यात लसूण आणि कांदा घालून, कांदा खरपूस होईस्तोवर परतावे. लगेच भाजलेले खोबरे घालून दोन मिनीटं परतावे. परतलेले मिश्रण गार झाले कि १/४ कप पाणी घालून मिक्सरमध्ये पातळ पेस्ट बनवून घ्यावी.
२) त्याच कढईत १ टेस्पून तेल गरम करावे त्यात मोहोरी, जिरे, हिंग, हळद, लाल तिखट आणि कढीपत्ता पाने घालून फोडणी करावी. बटाटे पाण्यातून उपसून लगेच फोडणीस घालावेत. मध्यम आचेवर ३ ते ४ वाफा येऊ द्याव्यात. आधीच पाणी घालू नये, थोडा पाण्याचा हबका मारावा तसेच मधे मधे चमच्याने परतावे म्हणजे बटाटा चिकटणार नाही.
३) बटाटयाचा थोडा शिजल्यासारखा वाटला कि लगेच फ्लॉवरचे तुकडे घालावेत. कांद्याची पेस्ट आणि टोमॅटो प्युरी घालावी ३ ते ४ कप पाणी घालावे. कांदा लसूण मसाला, मिठ घालून मध्यम आचेवर कढईवर झाकण ठेवून बटाटा आणि फ्लॉवर शिजू द्यावा. साधारण २५ ते ३० मिनीटे लागतील शिजायला. भाजी शिजत असताना मधेमधे ढवळावे. रश्श्याची चव पाहून गरजेनुसार कांदा-लसूण मसाला, मिठ, किंवा लाल तिखट घालावे.
कोथिंबीरीने सजवून भात, पोळी किंवा भाकरीबरोबर सर्व्ह करावी.

Labels:
Potato Rassa, Potato spicy curry

Related

Rassa Bhaji 6601959567853706918

Post a Comment Default Comments

  1. Kanda lasun masala kasa karaycha

    ReplyDelete
  2. kanda lasun masala kasa karayaca?

    ReplyDelete
  3. Malahi Kanda lasun masalyachi recipe havi ahe. Thnx in advance.

    ReplyDelete
  4. varil recipe la me readymade kanda lasun masala vaparla hota.pan nakki post karen...

    ReplyDelete
  5. Suranachi bhaji kashi karaychi?

    ReplyDelete
  6. when are going to post kanda lasoon masala?
    Can you please do it fast? Mala kasa samjel tumi kadhi post kela.....mala chk karava lagel comment mahde right?

    ReplyDelete
  7. How to make Kanda-Lasun Masala?????

    ReplyDelete
  8. hi vaidehi
    i too want kanda lasun masala recipe ...when r u going to post the recipe.. pls post soon
    thank u in advance :)

    ReplyDelete
  9. Hello

    me kanda lasun masala recipe nakki post karaycha prayatna karen

    ReplyDelete
  10. Hi Vaidehi!
    Your recipes are amazing! Can you let me know how to get rid of the gassy smell of the cauliflower? Its there even after cooking(even with all our indian spices)...also, whenever I make cauliflower, the sabji gets mushy and all cauliflower pieces get smashed..I dont add water to it and always turn it lightly and I dont want to fry it in oil all the time..Any tips?
    Thanks!

    ReplyDelete
  11. Hi,
    thanks for your comment
    to get rid of the gassy smell of cauliflower, use fresh cauliflower. separate the florets. Immerse florets into salted water. Microwave for 3-4 minutes. Drain the water and use cauliflower florets for making curry, sabzi etc

    ReplyDelete
  12. This comment has been removed by a blog administrator.

    ReplyDelete
  13. tomato pury ghatlyawr lagech pani ghatle tr tomato cha kachcha smell nahi yenar ka ? plz reply maam......

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item