पिंडी छोले - Pindi Chole
Pindi Chhole in English वाढणी: २ जणांसाठी साहित्य: ३/४ कप काबुली चणे ३ टेस्पून + २ टिस्पून तेल १/४ कप कांदा, बारीक चिरून २ टिस्पून ...
https://chakali.blogspot.com/2008/11/pindi-chole-pindi-chana.html
Pindi Chhole in English
वाढणी: २ जणांसाठी
साहित्य:
३/४ कप काबुली चणे
३ टेस्पून + २ टिस्पून तेल
१/४ कप कांदा, बारीक चिरून
२ टिस्पून आलेपेस्ट
२ टिस्पून लसूणपेस्ट
२ हिरव्या मिरच्या, उभ्या चिरून
१ टेस्पून धणेपूड
१ टेस्पून जिरेपूड
१/२ टिस्पून आमचूर पावडर
दिड टिस्पून लाल तिखट
१/२ टिस्पून हळद
२ टिस्पून जिरं
२ टिस्पून अनारदाणा
१ मध्यम टॉमेटो
१ टिस्पून गरम मसाला
चवीनुसार मिठ
१ लाल मिरची
सजावटीसाठी
२ टेस्पून कोथिंबीर, बारीक चिरून
कांद्याच्या चकत्या
छोले आणि भटुरे रेसिपी
कृती:
१) पाउण कप काबुली चणे रात्रभर पाण्यात भिजवावेत. भिजवलेले चणे कूकरमध्ये ४-५ शिट्ट्या करून शिजवावेत. चणे छान मऊसर शिजवावेत. खुप जास्तही शिजवू नयेत, नाहीतर चणे फुटू शकतात. चणे शिजवताना मिठ घालून शिजवावेत. उरलेले पाणी ठेवून द्यावे.
२) नॉनस्टिक पॅनमध्ये २ टिस्पून जिरं, मध्यम आचेवर कोरडेच भाजावे. नंतर २ टिस्पून अनारदाणा थोडावेळ भाजावे. हे दोन्ही जिन्नस थोडे थंड झाले कि खलबत्त्यात घालून पूड करून घ्यावी.
३) नॉनस्टिक पॅनमध्ये ३ टेस्पून तेल गरम करून त्यात हिरव्या मिरच्या, हळद, लाल तिखट घालावे. नंतर त्यात आलेलसूण पेस्ट घालून थोडा वेळ परतावे. गॅस मध्यम करावा आणि चिरलेला कांदा घालावा. तेल सुटेस्तोवर परतावे.
४) कांदा परतला कि त्यात धणे-जिरेपूड, आमचूर पावडर घालावी. १/४ कप शिजवलेल्या चण्याचे उरलेले पाणी घालावी. मध्यम आचेवर उकळी येऊ द्यावी.
५) नंतर शिजवलेले चणे घालून हळूहळू मिक्स करावे. गरज लागल्यास थोडे पाणी घालावे. मिठ आणि आवश्यक तेवढी जिरे-अनारदाणा पावडर घालावी.
६) टॉमेटोचे मोठे चौकोनी तुकडे करून घालावेत. गरज वाटल्यास लाल तिखट किंवा कमी वाटत असलेला जिन्नस घालावा. मंद आचेवर २-३ मिनीटे वाफ काढावी.
७) सर्व्ह करताना, छोले सर्व्हींग प्लेटमध्ये काढावेत. एका छोट्या कढल्यात १ ते २ टिस्पून तेल गरम करावे. त्यात लाल मिरची घालून हि फोडणी लगेच भाजीवर ओतावी. वरून कोथिंबीर आणि कांद्याच्या चकत्या घालून सर्व्ह करावे.
नान, रोटी किंवा अगदी ब्रेडबरोबरही हे छोले मस्त लागतात.
Labels:
Pindi Chole, Chole Masala, Chana Masala, Punjabi Chole
वाढणी: २ जणांसाठी
साहित्य:
३/४ कप काबुली चणे
३ टेस्पून + २ टिस्पून तेल
१/४ कप कांदा, बारीक चिरून
२ टिस्पून आलेपेस्ट
२ टिस्पून लसूणपेस्ट
२ हिरव्या मिरच्या, उभ्या चिरून
१ टेस्पून धणेपूड
१ टेस्पून जिरेपूड
१/२ टिस्पून आमचूर पावडर
दिड टिस्पून लाल तिखट
१/२ टिस्पून हळद
२ टिस्पून जिरं
२ टिस्पून अनारदाणा
१ मध्यम टॉमेटो
१ टिस्पून गरम मसाला
चवीनुसार मिठ
१ लाल मिरची
सजावटीसाठी
२ टेस्पून कोथिंबीर, बारीक चिरून
कांद्याच्या चकत्या
छोले आणि भटुरे रेसिपी
कृती:
१) पाउण कप काबुली चणे रात्रभर पाण्यात भिजवावेत. भिजवलेले चणे कूकरमध्ये ४-५ शिट्ट्या करून शिजवावेत. चणे छान मऊसर शिजवावेत. खुप जास्तही शिजवू नयेत, नाहीतर चणे फुटू शकतात. चणे शिजवताना मिठ घालून शिजवावेत. उरलेले पाणी ठेवून द्यावे.
२) नॉनस्टिक पॅनमध्ये २ टिस्पून जिरं, मध्यम आचेवर कोरडेच भाजावे. नंतर २ टिस्पून अनारदाणा थोडावेळ भाजावे. हे दोन्ही जिन्नस थोडे थंड झाले कि खलबत्त्यात घालून पूड करून घ्यावी.
३) नॉनस्टिक पॅनमध्ये ३ टेस्पून तेल गरम करून त्यात हिरव्या मिरच्या, हळद, लाल तिखट घालावे. नंतर त्यात आलेलसूण पेस्ट घालून थोडा वेळ परतावे. गॅस मध्यम करावा आणि चिरलेला कांदा घालावा. तेल सुटेस्तोवर परतावे.
४) कांदा परतला कि त्यात धणे-जिरेपूड, आमचूर पावडर घालावी. १/४ कप शिजवलेल्या चण्याचे उरलेले पाणी घालावी. मध्यम आचेवर उकळी येऊ द्यावी.
५) नंतर शिजवलेले चणे घालून हळूहळू मिक्स करावे. गरज लागल्यास थोडे पाणी घालावे. मिठ आणि आवश्यक तेवढी जिरे-अनारदाणा पावडर घालावी.
६) टॉमेटोचे मोठे चौकोनी तुकडे करून घालावेत. गरज वाटल्यास लाल तिखट किंवा कमी वाटत असलेला जिन्नस घालावा. मंद आचेवर २-३ मिनीटे वाफ काढावी.
७) सर्व्ह करताना, छोले सर्व्हींग प्लेटमध्ये काढावेत. एका छोट्या कढल्यात १ ते २ टिस्पून तेल गरम करावे. त्यात लाल मिरची घालून हि फोडणी लगेच भाजीवर ओतावी. वरून कोथिंबीर आणि कांद्याच्या चकत्या घालून सर्व्ह करावे.
नान, रोटी किंवा अगदी ब्रेडबरोबरही हे छोले मस्त लागतात.
Labels:
Pindi Chole, Chole Masala, Chana Masala, Punjabi Chole
Hello Vaidehi,
ReplyDeleteSundayla he chhole karun pahile.. navryachi farmaish mhanun.. khupach tasty manje agdi mazhya Punjabi mitrachya aaichya hatche astat tase zale :) btw want to share a tip.. Chane shijawtana ek Tea-bag add keli tar khup chhan ranga yeto.. manje agdi hotelmadhlyasarkhe kalpat-brown hotat! You can use tea bag which isnt too strong,Nantar kadhun takaychi.. My Father in law told me about this and it worked awesome! ekda try karun bagh :)
Thanks,
Swati
Hi Swati,
ReplyDeletedhanyavad commentsathi..
Khobare bhajun ghatale tar nahi ka chalnar ?
ReplyDeleteya bhajit khobare vaparle jaat nahi..tarihi tumhala jar khobaryachi chav avadat asel tar tumhi vapru shakta.
ReplyDeletekhupch chan zale hote chole tuzya padhhatine,thanks..
ReplyDeletevaidehi mala 15 janansathi chole banvayachet,ajun ek gravy bhaji ahe andaje kiti banavu sangu shakshil ka?khup madat hoil..
jast spicy banavayche asatil ter tel jast ghalu ka masale?
Hi renuka,
ReplyDeletecommentsathi dhanyavad,
ajun ek gravy chi bhaji asel tar sadharan adich (2 and 1/2) te 3 cup dry chole bhijat ghal.jast spicy have asel tar garam masala, lal tikhat vadhav tasech kinchit ale-lasun pastehi vadhav. tel jast ghalu nakos khup telkat chole khavavat nahit..
Hello Vaidehi,
ReplyDeleteMala padwal chi bhaji kashi karachi plz mala sang.
thanks,
Nutan.
nakki post karen padwal chi bhaji
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteTumachya website var Cholyachi ajun ek recipe aahe. Kay farak aahe hya don recipes madhe ? 2 vegvegalya dishes aahet ka ? Hi recipe jast chan vatatey. Nakki karun baghin
hello sampada
ReplyDeleteho donhi vegveglya recipes ahet.. tyamadhil ingredients vegle aslyane donhichya chavit khup farak ahe..dusri ji cholyachi recipe ahe tyat chole masala ghatlay..pan varil recipe madhye anardana powder, garam masala vaparlay..tasech tomato nehmichya cholyanna kandyabarobar shijavto tasa shijavla nahiye.. tyamule khup vegli chav yete nakki try kara..
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteTried ur recipe yesterday,it was jus awesome.
My hubby loved it alot.
Thanks for the lovely recipe.
Thanks Mrunal
ReplyDeleteHi,
ReplyDeleteKhup chhaan hotat chhole varil recipe mule. Thanks!
But mala eka party sathi around 70 janansathi chhole banvayche aahet. Andaje kiti kilo chhole va kanda ghyava plz sangu shakal ka? Me sadhya japan madhe aahe so sagal gharich karayche aahe. Plz help.