नारळाचे लाडू - Naralache Ladu

Coconut ladu in English सोपे आणि पटकन होणारे लाडू.. वाढणी : साधारण ८ छोटे लाडू साहित्य: २ कप ...

Coconut ladu in English

सोपे आणि पटकन होणारे लाडू..

वाढणी : साधारण ८ छोटे लाडू

coconut Laddu, laddu dessert recipe, sweets recipe, nariyal ke laddu, naralache ladu, coconut recipe, Indian laddu recipe, sweets, quick and easyसाहित्य:
२ कप खवलेला ताजा नारळ
१/२ कप साखर
१/२ कप दूध
१/२ टिस्पून वेलचीपूड
२ टेस्पून बदामाचे काप

कृती:
१) एका पातेल्यात खवलेला नारळ आणि दूध एकत्र करावे. मध्यम आचेवर उकळत ठेवावे.
२) घट्टसर होत आले कि साखर घालावी. पातेल्याच्या तळाला नारळ चिकटू नये म्हणून ढवळत राहावे.
३) वेलचीपूड आणि बदामाचे काप घालावे. मिश्रण घट्टसर होत आले कि गॅस बंद करावा आणि पातेले गॅसवरून उतरवावे.
४) मिश्रण थोडे कोमटसर होवू द्यावे. गरज पडल्यास थोडा तुपाचा हात घेऊन लाडू वळावेत.

टीप:
१) हे लाडू नरमसर होतात. जर थोडा घट्टपणा हवा असेल तर थोडावेळ फ्रिजमध्ये ठेवावेत आणि मग खावेत.

Labels: laddu recipe, coconut laddu recipe, naralache ladu, naral ladu

Related

Sweet 6564961700119003648

Post a Comment Default Comments

  1. Hi chakali

    tumcha blog surekh ahe. Naralachya vadya kinva ladu mala prachand avdatat. pan maza problem asa ahe ki te dudh ani naral ghalun dhavalale ki ghatta hot nahi te mishran. kahisa korad korad ch rahat. karan kay asava.
    tasech frozen naralache ladu changale honar nahit ka?

    ReplyDelete
  2. Hi Anonymous,
    commentsathi dhanyavad,
    naralache konatehi padarth shakyanto fresh naral khavun karavet..frozen naralhi vaparu shakta.. ani vatlyas dudh ani sakhare aivaji sweetened condense milk (milkmaid)vapara...condense milk la thoda stickiness asto tyamule ladu bandhale jatil..

    ReplyDelete
  3. didi pl narali bhat kasa banavaychya sang na.

    ReplyDelete
  4. नमस्कार,
    नारळीभात मी नक्की पोस्ट करणार आहे, पण आजच्या नारळीपौर्णिमेसाठी लगेच पोस्ट करणे जरा अवघड आहे. पण लवकरच पोस्ट करेन.

    ReplyDelete
  5. wow!!! tondala pani sutla pic pahun.. :) ...

    ReplyDelete
  6. Hi Vaidehi,
    I tried this recipe but half cup of milk was not enough I added almost one cup but still it tasted little dry. I have used freshly grated coconut. Any tips for the next time?

    -Manali

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hi Manali

      Did you grate the coconut? It is better to scrape (using vili) the coconut to bring out the moisture.
      Also, sometimes coconut are bit dry. So it will require some more milk to make moist laddus.

      Delete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item