शेजवान सॉस - Schezwan Sauce
Schezwan Sauce in English वाढणी : साधारण अर्धा कप हा शेजवान सॉस चायनिज स्टर फ्राईड वेजिटेबल्स बरोबर सर्व्ह करावा तसेच इतर चायनिज पदार्थ...
https://chakali.blogspot.com/2008/08/schezwan-sauce.html
Schezwan Sauce in English
वाढणी : साधारण अर्धा कप
हा शेजवान सॉस चायनिज स्टर फ्राईड वेजिटेबल्स बरोबर सर्व्ह करावा तसेच इतर चायनिज पदार्थातही याचा वापर करता येतो.
साहित्य:
१ टिस्पून आले पेस्ट
२ टिस्पून चिरलेले लसूण
२ टेस्पून पाती कांदा
१ टेस्पून पाती कांद्याची पाती
१ टेस्पून चिरलेली कोथिंबीर
१ टेस्पून चुरडलेल्या लाल मिरच्या
दिड टेस्पून लाल तिखट
१/३ कप टोमॅटो प्युरी
१ टेस्पून सोया सॉस
दिड टेस्पून व्हिनेगर
२ टेस्पून तेल
१ टिस्पून कॉर्न फ्लोअर
१/४ टिस्पून साखर
१/४ टिस्पून मिरपूड
चवीनुसार मिठ
शेजवान सॉस याही पद्धतीने करता येईल - Schezwan Sauce
कृती:
१) कढईत तेल गरम करावे. त्यात आले लसूण फोडणीस घालावे, थोडा रंग बदलला पाती कांदा, कोथिंबीर आणि चुरडलेल्या लाल मिरचीची पूड घालून मिक्स करावे. १ ते २ मिनीटे परतावे.
२) नंतर लाल तिखट, टोमॅटो प्युरी, सोया सॉस, व्हिनेगर घालून निट मिक्स करावे. साखर, मिरपूड आणि मिठ घालावे. सर्व एकत्र ढवळून घ्यावे.
३) १ टिस्पून कॉर्न फ्लोअरमध्ये २ टेस्पून पाणी घालावे आणि मिक्स करावे. हे मिश्रण सॉसमध्ये घालावे व ढवळून मध्यम आचेवर १-२ मिनीटे उकळू द्यावे.
सॉस दाटसर झाला कि गॅसवरून उतरवावा. वरून चिरलेल्या पाती घालून मिक्स करावे.
टीप:
१) हा सॉस खुप तिखट असतो त्यामुळे वापरताना गरजेपुरताच वापरावा किंवा लाल तिखटाचे प्रमाण कमी करावे.
२) उरलेला शेजवान सॉस लहान डब्यात भरून फ्रिजमध्ये ६-७ दिवस सहज टिकतो.
Labels:
Schezwan Sauce, szechwan, Sichuan sauce, Chinese Food
वाढणी : साधारण अर्धा कप
हा शेजवान सॉस चायनिज स्टर फ्राईड वेजिटेबल्स बरोबर सर्व्ह करावा तसेच इतर चायनिज पदार्थातही याचा वापर करता येतो.
साहित्य:
१ टिस्पून आले पेस्ट
२ टिस्पून चिरलेले लसूण
२ टेस्पून पाती कांदा
१ टेस्पून पाती कांद्याची पाती
१ टेस्पून चिरलेली कोथिंबीर
१ टेस्पून चुरडलेल्या लाल मिरच्या
दिड टेस्पून लाल तिखट
१/३ कप टोमॅटो प्युरी
१ टेस्पून सोया सॉस
दिड टेस्पून व्हिनेगर
२ टेस्पून तेल
१ टिस्पून कॉर्न फ्लोअर
१/४ टिस्पून साखर
१/४ टिस्पून मिरपूड
चवीनुसार मिठ
शेजवान सॉस याही पद्धतीने करता येईल - Schezwan Sauce
कृती:
१) कढईत तेल गरम करावे. त्यात आले लसूण फोडणीस घालावे, थोडा रंग बदलला पाती कांदा, कोथिंबीर आणि चुरडलेल्या लाल मिरचीची पूड घालून मिक्स करावे. १ ते २ मिनीटे परतावे.
२) नंतर लाल तिखट, टोमॅटो प्युरी, सोया सॉस, व्हिनेगर घालून निट मिक्स करावे. साखर, मिरपूड आणि मिठ घालावे. सर्व एकत्र ढवळून घ्यावे.
३) १ टिस्पून कॉर्न फ्लोअरमध्ये २ टेस्पून पाणी घालावे आणि मिक्स करावे. हे मिश्रण सॉसमध्ये घालावे व ढवळून मध्यम आचेवर १-२ मिनीटे उकळू द्यावे.
सॉस दाटसर झाला कि गॅसवरून उतरवावा. वरून चिरलेल्या पाती घालून मिक्स करावे.
टीप:
१) हा सॉस खुप तिखट असतो त्यामुळे वापरताना गरजेपुरताच वापरावा किंवा लाल तिखटाचे प्रमाण कमी करावे.
२) उरलेला शेजवान सॉस लहान डब्यात भरून फ्रिजमध्ये ६-७ दिवस सहज टिकतो.
Labels:
Schezwan Sauce, szechwan, Sichuan sauce, Chinese Food
Hi
ReplyDeleteI am Mohnish from nautanki.tv. I read your blog and found it quite interesting. I have some information that I want to share with you.
Everytime someone comes to your blog, you get paid in return. All you go to do is register with nautanki.tv to get a code for an exclusive media flash player which can be set on your page. This TV screen will play various types of content from humour to songs to religious discources on your website, offering your visitor a bigger reason to come again and again. And everytime someone who visits your blog / website views the content you get paid. While you concentrate on building your blog and website we provide you with revenue. And some of the biggest website owners use our TV screen and earn better than what they earn from others.
Regards
Mohnish Modi
mohnishm@nautanki.tv
99204 16362
iwant triple schezwan rice receipe
ReplyDeleteRasika
rasika.gaurav@gmail.com
i love cookng chiness fud
ReplyDeleteShalaka
ReplyDeleteAg aaj me schezwan suas try kela but to tikhat nahi zala godsar zala ka te??
karan tikhat tar mi jastch getalel..
Godsar kasa zala? tu sakhar jast ghatlis ka? ha sauce ekdum zanzanit hoto. kinva tomato paste chukichi vaparli asel. tu tomato paste readymade vaparlis ka? kahikahi tomato paste chavila godat astat.
ReplyDeletehi,,,
ReplyDeleteme try kela agdi baherchaya sarkha zala hoto.
thanks for this recipe
Thanks Manisha
ReplyDeletehyamadhe salarychi pattyepan vapru shakto ka
ReplyDeletei luv ur site. Helps us alot mainly our youth generation ur block is having mixture of various food items
ReplyDeleteplz send me schezwan souce recip..in my gmail account. sushbane85@gmail.com
ReplyDeleteHii
ReplyDeleteYa recipe madhe vinegar sathi dusra kahi option aahe ka??
Oriental food madhye vinegar ha mahatwacha ghatak ahe.. tyacha flavor dusrya kashane yenar nahi.. tumhala hava aslyas thoda limbu ras vaparun karun pahu shakta.
Delete