कोथिंबीर देठाची भजी - Kothimbir Bhajji
Cilantro stem's pakoda in English आपल्या जेवणात कोथिंबीर ही आवर्जून वापरली जाते. त्याची देठं आपण फेकून देतो. जर देठे कोवळी असतील तर या...
https://chakali.blogspot.com/2008/02/kothimbir-dethachi-bhaji.html
Cilantro stem's pakoda in English
आपल्या जेवणात कोथिंबीर ही आवर्जून वापरली जाते. त्याची देठं आपण फेकून देतो. जर देठे कोवळी असतील तर या देठांचा वापर करून मस्तपैकी भजी करता येतात. त्याचीच हि कृती:
साहित्य:
१ वाटी चिरलेली कोथिंबीरीची देठं
१ मध्यम कांदा
१/२ वाटी भिजवलेली चणाडाळ
१ चमचा भरून तांदूळपिठ
१ चमचा कणिक
५-६ हिरव्या मिरच्यांची पेस्ट
१ चमचा जिरं
मीठ
तळणीसाठी तेल
कृती:
१) १/२ वाटी चणाडाळ ४-५ तास भिजत घालावी. मिक्सरवर पाणी न घालता पेस्ट करावी.
२) कांदा बारीक चिरावा. एका वाडग्यात कोथिंबीरीची चिरलेली देठं, चिरलेला कांदा, चणाडाळ पेस्ट, चवीप्रमाणे हिरवी मिरची, तांदूळ पिठ, कणिक, जिरं आणि चवीपुरते मिठ घालून मिक्स करावे. मिश्रण भज्यांची बोंडं तेलात सोडता येतील इतपत घट्ट ठेवावे.
३) कढईत तेल गरम करून त्यात वरील मिश्रणाची बोंडं तळून घ्यावी. हि भजी चिंच गूळाच्या चटणीबरोबर किंवा हिरव्या झणझणीत चटणी बरोबर छान लागते.
टीप:
१) आवडत असल्यास यात लसूणसुध्दा वापरू शकतो.
Labels:
Cilantro Fritters, Indian Fritters Recipe, Pakoda Recipe, pakora recipe, Appetizer recipe
आपल्या जेवणात कोथिंबीर ही आवर्जून वापरली जाते. त्याची देठं आपण फेकून देतो. जर देठे कोवळी असतील तर या देठांचा वापर करून मस्तपैकी भजी करता येतात. त्याचीच हि कृती:
साहित्य:
१ वाटी चिरलेली कोथिंबीरीची देठं
१ मध्यम कांदा
१/२ वाटी भिजवलेली चणाडाळ
१ चमचा भरून तांदूळपिठ
१ चमचा कणिक
५-६ हिरव्या मिरच्यांची पेस्ट
१ चमचा जिरं
मीठ
तळणीसाठी तेल
कृती:
१) १/२ वाटी चणाडाळ ४-५ तास भिजत घालावी. मिक्सरवर पाणी न घालता पेस्ट करावी.
२) कांदा बारीक चिरावा. एका वाडग्यात कोथिंबीरीची चिरलेली देठं, चिरलेला कांदा, चणाडाळ पेस्ट, चवीप्रमाणे हिरवी मिरची, तांदूळ पिठ, कणिक, जिरं आणि चवीपुरते मिठ घालून मिक्स करावे. मिश्रण भज्यांची बोंडं तेलात सोडता येतील इतपत घट्ट ठेवावे.
३) कढईत तेल गरम करून त्यात वरील मिश्रणाची बोंडं तळून घ्यावी. हि भजी चिंच गूळाच्या चटणीबरोबर किंवा हिरव्या झणझणीत चटणी बरोबर छान लागते.
टीप:
१) आवडत असल्यास यात लसूणसुध्दा वापरू शकतो.
Labels:
Cilantro Fritters, Indian Fritters Recipe, Pakoda Recipe, pakora recipe, Appetizer recipe
नविनच प्रकार वाचतोय
ReplyDeletenice recipe....and never heard before
ReplyDeleteHi This is very Nice recipe.Please send me Paneer Recipe I already req you before also please prepare recipe for the same .Shubhangi
ReplyDeleteमी तुमच्या कोथिंबीरीच्या देठाची आणि वांग्याची भजी , दोन्ही हि करुन पाहिले...अप्रतिम झाल्या २ नी हि ...
ReplyDelete२ ही प्रकार नवीन होते...माझ्या नवरयाला भरली वांगी, भरीत सोडले तर बाकीचे वांगी प्रकार् फरसे आवडत् नाहीत , पण भजी खुपच चविष्ट झाल्या होत्या...इतक्या कि खातना कुणी त्यात वांगी आहे असे म्न्हटले तरी पटण्यासारखे नव्हते...खुप च सही...
तुमच्या सगळ्या च्् रेसेपीस छान आहेत...
धन्यवाद नि शुभेच्छा सुध्दा....
NICE RECEIPE THAKS FOR ALL LOVELY RECEIPES
ReplyDeletedhanyavad preeti
ReplyDeletekothimbir vadichi recipe post karata yeyil ka?
ReplyDeleteHello
ReplyDeleteKothimbir wadichya recipesathi ithe click kara
Kothimbir vadichi receipd chan aahe mala dabelichi receipe send kara
ReplyDeletehttp://chakali.blogspot.in/2008/02/dabeli.html
Delete