कोबीभात - Kobibhat
Cabbage Rice in English ३ जणांसाठी वेळ: ३० मिनीटे साहित्य: १ वाटी तांदूळ २ वाट्या लांबट आणि पातळ चिरलेली कोबी फोडणीसाठी: २-३ चमचे ते...
https://chakali.blogspot.com/2008/01/kobibhat.html
Cabbage Rice in English
३ जणांसाठी
वेळ: ३० मिनीटे
साहित्य:
१ वाटी तांदूळ
२ वाट्या लांबट आणि पातळ चिरलेली कोबी
फोडणीसाठी: २-३ चमचे तेल, जिरे, हिंग, कढीपत्ता, २ मिरच्या, १/२ लहान चमचा दालचिनी पावडर
१ चिमूट मोहोरी पावडर
मिठ
अडीच वाट्या गरम पाणी
कृती:
१) तांदूळ धुवून त्यातील पाणी काढून घ्यावे. तांदूळ निथळत ठेवावे. पातेल्यात २ चमचे तेल गरम करावे. त्यात जिरे, हिंग, कढीपत्ता, २ चिरलेल्या मिरच्या आणि दालचिनी पावडर फोडणीत घालावे.
२) फोडणीत चिरलेली कोबी घालून परतावी. १ वाफ काढून त्यात धुतलेले तांदूळ घालावे. मध्यम आचेवर चांगले परतून घ्यावे. त्यात अडीच वाट्या गरम पाणी घालावे.
३) १ उकळी आल्यावर त्यात १ चिमूटभर मोहोरी पावडर घालावी. चवीपुरते मिठ घालावे. मध्यम आचेवर भात शिजेस्तोवर वाफ काढावी.
हा भात टोमॅटो सूप आणि पापडाबरोबर गरम गरम खायला छान लागतो.
Labels:
Cabbage Rice, Indian Rice Recipe, Pulao Recipe, Spiced Rice Recipe
३ जणांसाठी
वेळ: ३० मिनीटे
साहित्य:
१ वाटी तांदूळ
२ वाट्या लांबट आणि पातळ चिरलेली कोबी
फोडणीसाठी: २-३ चमचे तेल, जिरे, हिंग, कढीपत्ता, २ मिरच्या, १/२ लहान चमचा दालचिनी पावडर
१ चिमूट मोहोरी पावडर
मिठ
अडीच वाट्या गरम पाणी
कृती:
१) तांदूळ धुवून त्यातील पाणी काढून घ्यावे. तांदूळ निथळत ठेवावे. पातेल्यात २ चमचे तेल गरम करावे. त्यात जिरे, हिंग, कढीपत्ता, २ चिरलेल्या मिरच्या आणि दालचिनी पावडर फोडणीत घालावे.
२) फोडणीत चिरलेली कोबी घालून परतावी. १ वाफ काढून त्यात धुतलेले तांदूळ घालावे. मध्यम आचेवर चांगले परतून घ्यावे. त्यात अडीच वाट्या गरम पाणी घालावे.
३) १ उकळी आल्यावर त्यात १ चिमूटभर मोहोरी पावडर घालावी. चवीपुरते मिठ घालावे. मध्यम आचेवर भात शिजेस्तोवर वाफ काढावी.
हा भात टोमॅटो सूप आणि पापडाबरोबर गरम गरम खायला छान लागतो.
Labels:
Cabbage Rice, Indian Rice Recipe, Pulao Recipe, Spiced Rice Recipe
Tumcha poorna blogch chan ahe.Agdi chamchmeet!! ha kobibhaat nakki try karin. pan vaidehi, jara amachyasarkhya working moms la banavata yetil asha kahi jhatpat recipes hee jara liha na.
ReplyDeleteThanks
Supriya
धन्यवाद सुप्रिया,
ReplyDeleteनक्की झटपट पाककृती पोस्ट करेन...
Thanks Vaidehi! Wish you a happy new year too. Let new recipes pour :)
ReplyDeletemasst aahe blog......pan nonveg kahi nahi aahe....tu khat nahis ka????
ReplyDeleteASHish....
Hi Ashish,
ReplyDeletecomment sathi dhanyavad..
me vegetarian ahe tyamule nonveg banavat nahi ani khat suddha nahi...
koni mala misalchi receipe post karal ka
ReplyDeletekoni mala misalchi receipe pathval ka?????????
ReplyDeleteDear Vaidehi,
ReplyDeleteMi tumcha blog pahila, kharach khup chan aahe pan mala tya madhe pav bhajichi recipe milali nahi, please mala ti post karal ka.
Sushma
hi sushma,
ReplyDeletepav bhajichi recipe already ahe blog var tyachi link
Pav Bhaji
Hi,
ReplyDeleteWatali daal kairi ghalun, Chaitratlya hanldi kunakawala kartaat . Tyacahi recipee dyala ka?
thanks
Monu
Hi anonymous,
ReplyDeletekairichi watli dal shakya tevadhya lavkar karen post..
Blog chaan aahe . Waiting for the quick recipes (healthy for toddlers ) for working moms
ReplyDeletePlease send those
Regards
PP
tumcha blog baghun mazya sarkhya forced bacheloar la pardeshat ghari swayampak karayachi awad nirman zali.aata gharat karayachi pratyek bhaji me blog var baghun karato ani ti perfect hote. me janmat kadhi ghari swayampak karen ase vatale navhate pan tumchya blog baghun karyala lagalo.jara bachelors sathi instant bhajayanche prakar sanga.
ReplyDeletethanks a lot
prashant kulkarni
Abudhabi
namaskar prashant
ReplyDeletecomment vachun khup changle vatle ki tumhala chakali blog mule swayampakachi avad nirman zali.
me nakki quick bhajyanchi recipe post karen..
dhanyavad
chan
ReplyDelete