उकडीचे मोदक - Ukadiche Modak

Modak in English Ukadiche modak is a sweet dumpling very much popular in Maharashtra and south Ind...

Modak in English

Ukadiche modak is a sweet dumpling very much popular in Maharashtra and south India. Modak can be fried or steamed. Ukadiche Modak is a marathi word which means "Steamed modak". The filling is made of fresh coconut and jaggery, the cover is made of Rice flour.
Modak has a special importance in the worship of the Hindu elephant god, Ganesh. Modak is believed to be his favorite food and Ganesh worship ceremony pooja concludes with offering of 21 modaks to the deity.

ukadiche modak, modak, maharashtrian modak, kokan recipe, coconut recipe, konkani recipe, modakam, heart healthy, diet, mexican, chineseसाहित्य:
१ मोठा नारळ
किसलेला गूळ
२ कप तांदूळाचे पिठ
वेलचीपूड
मिठ
तांदूळाच्या उकडीत घालण्यासाठी तेल, तूप

कृती:
१) सारण बनवण्यासाठी नारळ खवून घ्यावा. प्रमाणासाठी एक स्टीलची वाटी घ्यावी. जितकया वाट्या खवलेला नारळ असेल त्याच्या निमपट किसलेला गूळ घ्यावा. (उदाहरणार्थ २ वाटीभर नारळाचा चव त्यासाठी १ वाटी किसलेला गूळ).पातेल्यात खवलेला नारळ आणि गूळ एकत्र करून मंद आचेवर ढवळत राहावे. गूळ वितळला कि वेलची पूड घालावी. ढवळून बाजूला ठेवून द्यावे.
२) आवरणासाठी तांदूळाची उकड करण्यासाठी नेहमी जितके पिठ तितके पाणी असे प्रमाण घ्यावे. २ कप तांदूळ पिठासाठी २ कप पाणी गरजेचे असते. जाड पातेल्यात २ कप पाणी उकळवत ठेवावे. त्यात १ चमचा तेल किंवा तूप घालावे. चवीसाठी थोडे मिठ घालावे. गॅस बारीक करून पिठ घालावे. कालथ्याच्या मागच्या दांडीने ढवळावे, काहीवेळा कालथ्याच्या अग्रभागाने मिक्स केल्यास पिठाचे गोळे राहतात. मध्यम आचेवर २-२ मिनीटे २-३ वेळा वरती झाकण ठेवून वाफ काढावी. गॅसवरून उतरवून ५ मिनीटे झाकून ठेवावे.
३) परातीत तयार उकड काढून घ्यावी. हि उकड व्यवस्थित मळून घ्यावी लागते. त्यासाठी बाजूला वाडग्यात कोमट पाणी आणि वाटीत थोडे तेल घ्यावे. उकड मळताना तेल आणि थोडे पाणी लावून मऊसर मळून घ्यावी.
४) उकड व्यवस्थित मळून झाली कि त्याचे सुपारीपेक्षा थोडे मोठे गोळे करून त्याची पारी तयार करावी. त्यात एक चमचाभर सारण भरून बोटाने पारीच्या चुण्या कराव्यात आणि सर्व चुण्या एकत्र आणून मोदक बंद करावा.
५) जर मोदकपात्र उपलब्ध असेल तर पात्रात पाणी उकळत ठेवावे .त्यातील चाळणीत स्वच्छ धुतलेले सुती कापड ठेवून किंवा प्लास्टीकची जाड शिट ठेवून त्यावर मोदक ठेवावेत. वरून झाकण लावून १०-१२ मिनीटे वाफ काढावी.
६) जर मोदकपात्र उपलब्ध नसेल तर मोदकांना वाफवण्यासाठी उपलब्ध असलेल्या चाळणीपेक्षा मोठ्या तोंडाचे जाड बुडाचे पातेले घ्यावे. त्यात ३-४ भांडी पाणी उकळावे. मोठे भोक असलेल्या स्टीलच्या किंवा अल्युमिनीयमच्या चाळणीत स्वच्छ सुती कापड ठेवून किंवा प्लास्टीकची जाड शिट ठेवून त्यावर मोदक ठेवावेत. एकावर एक मोदक ठेवू नयेत. त्यामुळे मोदक फुटण्याचा संभव असतो. जेवढे मावतील तेवढेच मोदक ठेवावेत. पातेल्यातील पाणी उकळले कि मिडीयम हाय गॅसवर पातेल्यात कूकरचा डबा ठेवावा त्यावर मोदकांची चाळण ठेवावी. पाणी मोदकांच्या तळाला स्पर्शेल एवढे असले पाहिजे. वरून झाकण ठेवून १२-१५ मिनीटे वाफ काढावी.
७) जर मोदक केल्यावर तांदूळाची उकड उरली असेल तर त्यात मिरची, मिठ, जिरे, हिंग, हळद, थोडी चिरलेली कोथिंबीर घालून मळून घ्यावी आणि त्याच्या गोल छोट्या चपट्या पुर्या करून शेवटचे मोदक वाफवताना त्यातच या निवगर्या वाफवून घ्याव्यात.
गणपती बाप्पाला याचा नैवेद्य दाखवून साजूक तूप घालून गरमागरम मोदक खावेत.

टीप:
१) आवडत असल्यास सारणात काजू-बदामाचे पातळ काप घालू शकतो.

ukadiche modak, modak, maharashtrian modak, kokan recipe, coconut recipe, konkani recipe, modakam ukadiche modak, modak, maharashtrian modak, kokan recipe, coconut recipe, konkani recipe, modakamukadiche modak, modak, maharashtrian modak, kokan recipe, coconut recipe, konkani recipe, modakamukadiche modak, modak, maharashtrian modak, kokan recipe, coconut recipe, konkani recipe, modakam

चकली

Labels:
Sweet Dumplings, Marathi Modak, Ganapati Naivadya Sweet Coconut, Steamed Dumpling, Ganesh Chaturthi, Ganeshostav, Naivedyam, Indian Food, Indian Sweets

Related

Sweet 6751684701797619946

Post a Comment Default Comments

  1. अहाहा नव्या वर्षाची सुरवात रुचकर झाली. साजुक तुपानी जी लज्जत वाढते त्याला तोड नाही.

    आपल्याला सगळ्यांना हे नविन वर्ष सुखासमाधानचे जाओ

    ReplyDelete
  2. नमस्कार वैदेही,

    कशी आहेस? तुला आणि तुझ्या कुटुंबियांनाही नववर्षाच्या हार्दिक शुभेच्छा!

    आपल्या मिसळपाववरपण लिही की एखादा छानसा लेख! :)

    तात्या.
    http://www.misalpav.com/

    ReplyDelete
  3. स.न.वि.वि.आमचा जन्म चतुर्थीला झाला असल्यामुळे आमचे नाव विनायक ठेवले असे आमच्या मातोश्रींनी सांगीतले होते,त्यामुळेच असेल कदाचित पण उकडीचे मोदक पाहिले की तोंडाला पाणी सुटते.
    पोस्टाने पाठवता आले तर सांगा,पत्ता ई-मेल करतो.

    बहूत काय सांगणे,आपली अनुदिनी आवडली.मुळात संकल्पनाच खुप सुंदर आहे.

    चकली हा बहूधा तुमचा आवडता पदार्थ असावा.असो!नुतन वर्षाच्या हार्दिक शुभेच्छा!

    कळावे,
    आपला

    ReplyDelete
  4. वैदेही, लय भारी!
    नवीन वर्षात अशाच उत्साहाने पाककृती येत राहोत. मोदक एकदम मस्त! आम्ही कणकीचे सुद्धा मोदक करतो संकष्टीला.. पण उकडीच्या मोदकांना तोड नाही हेच खरं! जय हो..

    ReplyDelete
  5. Mindblowing! kay mast distayt modak! superb!!

    ReplyDelete
  6. नमस्कार हरेकृष्णजी, तात्याजी अभ्यंकर, विनायकजी, प्रशांत, विजे..
    तुमच्या सर्वांच्या कमेंटसाठी धन्यवाद !!!

    ReplyDelete
  7. hi vaidehi.. i just happened to see your Chakali. Must say that those pictures indeed look tempting.
    My name is priya and i am from kerala. The unfortunate part is that i don't understand Marathi. I just wish you could give some recipe in english too.. i too have a blog called
    www.indianfoodiecorner.blogspot.com do visit it. good luck with your blogging.

    ReplyDelete
  8. नमस्कार,
    मोदक करण्याची सांगण्याची पद्धत आवडली. करून पाहीन आणि प्रतिक्रिया कळवीन.
    धन्यवाद.
    तुमची कथनशैली आवडली.

    ReplyDelete
  9. Tujhi paari chhaan jhali aahe...me pahilyaanda kele tevhaan phaarse chhaan jamle nahit. I will try again this Ganapati season. Nice blog!

    ReplyDelete
  10. thanks

    aga suruvatila mazesuddha modak khup chan vhayache nahit pan practice karat raha nakki jamatil :)

    ReplyDelete
  11. Hi You have explained the recipie very well but i wanted to know can i steam the modaks in the cooker with no whistle for 15 to 20 mins will that work? At what point do you know that the rice flour is done cooking.Pls dont minbe me asking this is my first time making them. Shivani

    ReplyDelete
  12. Hi Shivani
    thanks for your comment.

    yes you can steam modaks in the cooker with no whistle. Inside the cooker add water, put a steel container(of 2 inch height)upside down, place a strainer (छलनी/ चाळणी) over it. After water starts bubbling, Place modaks, put the lid on and steam for 12 minutes. turn the heat off and let the cooker cool down for 5-7 minutes.
    just observe Modak before and after steaming. After steaming moadks become little shiny. and it will get cook withing 12 minutes. :)

    ReplyDelete
  13. Hi vaidehi,
    tujhi ukdiche modak chi paakkruti vachun aajch karun pahile..mast jhalet:)
    thanks a lot once again

    ReplyDelete
  14. HI VAIDEHI,
    MI MODAK TRY KELE KHUP SUNDER ZALE PAHILYANDA BANVILE TARI SUDDHA KHUP CHAN ZALE. MI CHALANIMADHE THEVALE HOTE PAN FUTALE KASE KALALECH NAHI 1KAVAR1 THEVALE NAVHATE TARI PAN FUTALE.
    SUHASINI.

    ReplyDelete
  15. Hi Jaai, pratikriyesathi dhanyavad

    Hi Suhasini,
    कमेंटसाठी धन्यवाद,
    मोदक फुटण्याची बरीच कारणे असू शकतात.
    मोदकाची पारी मधेच जास्त पातळ झाल तर तडा जाऊ शकते.
    तांदूळाच्या पिठावरही तसेच उकड कितपत मळली आहे त्यावरही अवलंबून असते. हळूहळू प्रयत्न केले कि नक्की जमेल..

    ReplyDelete
  16. हाय वैदेही,
    मोदकाची रेसीपी खुप आवडली. पहिल्यांदा खुप चुका व्हायच्या आता मात्र तसं नाही. घरच्या सर्वांना मोदक खुप आवडले.म्हणुन आभारी.
    असेच छान छान रेसपी करत रहा आणि आम्हाला ही सांगत जा. ओके बाय.
    वैशाली.

    ReplyDelete
  17. Priya Kishor KulkarniFebruary 3, 2010 at 12:50 AM

    Yeeppeee!!! Great!!! Bhannaatt!!
    Me Ayushyat pahilyanda Ukdiche Modak kele. Surprising thing is that tuzya recipe pramane kele ani te ZZZAAAKKKAAASSS Zale. Tehi Angarki Chaturthi ahe aaj. Amhi tighani milun kelya mule ajun majja ali. Tyat hi Adhoxaja (maza 9yrs mulga) tyanehi chaan chotya chotya parya valun mast modak kele. Ata me kevhahi Ukdiche Modak Sahaaj karen asa vatatay. Ok kishor(maza navra) pan khuupaach khush zala karan tyani mala ukad tayar karayla madat keli.tohi thanks sangtoy tula
    Thanks dear thanku so much keep it up.

    Luv
    Priya Kulkarni (Sharjah)

    ReplyDelete
  18. Hi Vaidehi!
    I posted a comment day bfr yesterday. Tula milali ki nahi? me mazya maitrinina hi sangitla tuzya blog vishayee. Its really fantastic. Parmeshwar tuza kalyan karo. Karan tu Udar Bharnacha satkary kartiyes ya nimmitane.

    Luv Priya

    ReplyDelete
  19. Hi Priya,
    aga sorry tuzi comment kalach vachli pan ..thodi busy hote tyamule comment publish navti keli..
    btw thanks a lot for your comment(s)..ani tuzya maitrininna Chakali blog vishayi sangitles he aikun khup chan vatle..dhanyavad..
    chakali blog la tumchya sarkhya khavayyanche asech ashirvad asudet..ani asech prem rahudet..hech ashirvad mala padartha try karun blog var post karanyasathi prerana detat..
    parat ekda manapurvak dhanyavad..

    vaidehi

    ReplyDelete
  20. ya modakachya saranat jar velachi pud ghalanya aivaji jayfal pud(nutmeg powder) ghatalyas chhan chav yete.... tasech thodi khaskhas hi bhajun ghalavi... ani modak valatana pratyek modakat kaju barobar ek manuka hi ghalava...khupach chhan lagate...

    ReplyDelete
  21. helllllo vahidehi,
    ukadiche modak recipie karun pahili superbbbbbbbbbbb. Mulanchya dabaya sathi mala healthy food recepies havya aahet. Ya sathi website aasel tar address pathvas early as possible.
    thank u
    ujjawala

    ReplyDelete
  22. dhanyavad ujjwala.. lahan mulanchya dabyasathi khau nakki post karen..

    ReplyDelete
  23. Hi Vaidehi.. 1 quick que...
    tu dilelya quantity t sadharan kiti modak banatil?... mala 21 banayache aahet.. tyata proportion sang na...
    Kavita K

    ReplyDelete
  24. apratim blog ahe me nehmi vachate pan prathamach tula kalavat ahe, jar tuzyakade baked chakalichi receipe asel tar nakki kalv

    Shubhangi

    ReplyDelete
  25. Hi Kavita,
    varil pramanat madhyam akarache 21 modak hotil

    ReplyDelete
  26. Thanks for reply.. :)
    Kavita K

    ReplyDelete
  27. Hi Vaidehi,

    me udya he modak try karun baghanaar aahe. tujhya paddhatsheer steps aani easy recipes method mule modak nakki karun pahin....

    1 question ...tandulyachya peethiaiwaji ravaa ghatla tar kahi farak padato kaa? ....karan majhya ekaa maitrineene rava ghalun modak kele hote... Please sang ...m waiting

    Once again Thanks for your beutiful blog. It keeps on improving my cooking skills who is new to kitchen yet :)

    Ganesh Chaturthi nimitt tula aani sarvana khup khup shubhechha!!!

    --
    Archana (Mumbai)

    ReplyDelete
  28. Hi Vaidehi,

    me udya he modak try karun baghanaar aahe. tujhya paddhatsheer steps aani easy recipes method mule modak nakki karun pahin....

    1 question ...tandulyachya peethiaiwaji ravaa ghatla tar kahi farak padato kaa? ....karan majhya ekaa maitrineene rava ghalun modak kele hote... Please sang ...m waiting

    Once again Thanks for your beutiful blog. It keeps on improving my cooking skills who is new to kitchen yet :)

    Ganesh Chaturthi nimitt tula aani sarvana khup khup shubhechha!!!

    ReplyDelete
  29. Hi Vaidehi,

    Modak Patra nasel tar idlipatraat modakvafavu shakato ka?

    Sorry me agadich naveen gruhini :) asalyane, aani khaatrine majhyaa asalya stupid questions chi neet uttare ithe milat asalyane ha pratisad lihila.

    Aso tumachyaa uttarachi vaat pahatey.

    Archana

    ReplyDelete
  30. Ultimate Modak.. :)
    masta zalet.. :) sagalyana aavadale.. thx once again..
    suruvatila bhiti vatat hoti futanyachi.. pan aajibaat nahi futalet.. masta zale ekdam.. :)
    21 nahi zalet.. 14 ch zale.. tasa saran urala pan ukad kami padli.. :( .. anyways no worry.. jitake zale te chhan zalet :)

    Kavita K

    ReplyDelete
  31. Hi Archana
    ho idali patrat karu shakshil modak

    Hi Kavita
    very sorry ki 14 ch jhale modak..aga modakachi pari banavayla jar jast pith ghetle tar modak kami hotat..jar thodi jaad pari banavli geli tar pith jast lagte.. asha veli patkan thodi ukad banavavi.. :)

    ReplyDelete
  32. Hi Archana,

    me kadhi karun nahi pahile rava ghalun..

    ReplyDelete
  33. You are right.. mazi pari jadach zaleli... actually sagalyankadun aikun futatil ashi bhiti vatat hoti mhanun mag jara jadach rahili paari.. ya weekend la parat try karel.. Aai na far aavdatat mhanun.. tevha kalaji gheil...:)
    Paari polpatavar latun keli tar chalate ka?.. mhanaje purisarkhi.. aani mag tyat saran bharayacha.. i think tyamule ti jara barik aani even karta yeil mala....

    ReplyDelete
  34. maza last reply milala nahi vatata.. :(

    Kavita K

    ReplyDelete
  35. Hi Kavita,
    aga thodi busy hote..comment pahayla vel nahi milala..ho polpatavar latun suddha chalel pari banavli tar..

    ReplyDelete
  36. Hi !

    I tried this on this Ganapati . . and it turned out so weeellll.. Evrybody was so happy to have these ukadiche modak .. Thank you so much for posting such a nice recipe..

    I have become a big fan of you !
    Keep posting!
    Thanks and Regards,
    Ashwini

    ReplyDelete
  37. mi mazya baryach frnds na tumchi link dili.. & tyanchehi modak ekdam sahi zalet... they r very happy.. :)
    Thanks for all these recipes...

    ReplyDelete
  38. Hey.. last comment was mine.. Kavita K :D

    ReplyDelete
  39. hi vaidehi
    me ya angarkila lifemadhe first time ukdiche modak kele hote khup chan zale ani gharat saglyana avdle pn. Thanks to u & ur blog.
    ag pn modak krtan tyachi pari tutat hoti means crack padat hoti tyala saran bhartana te kshamule ukad kordi padlyamule asel ka? plz sangna next time krtana smjel mhanje
    Meghna

    ReplyDelete
  40. Hi Meghana
    commentsathi dhanyavad
    pari tutanyachi 2-3 karne asu shaktat
    1) jar tandulache pith june asel tar pithala chikatpana yet nahi jast
    2) ukad jar nit malali nasel tar crack jatat.
    3) ajun ek karan mhanje, jase tu mhanalis tase jar ukad kordi zali asel tar kadachit crack jau shaktat

    pan baryachda ukad nit malali nasel tar crack jatat.. ukad barach vel malavi mhanje ekdum mausut bante ani crack nahi jat

    ReplyDelete
  41. मी सुध्‍दा तुम्‍ही सांगितल्‍याप्रमाणे उकड करुन मोदक केले. खूचच छान झाले. मोदक साच्‍यातून मोदक केले. त्‍यामुळे ते आणखीनच सुंदर दिसत होते. उकडीच्‍या मोदकाच्‍या रेसिपीबद्दल खूप खूप धन्‍यवाद.

    ऋतुजा थिटे.

    ReplyDelete
  42. धन्यवाद ऋतुजा

    ReplyDelete
  43. MODAKACHI RECEIPE KHUP CHAN PADDHTINE SANGITALI AAHES. DHANYAWAD

    ReplyDelete
  44. tanul fkt grind krayche ki te panyat bhijun mg dhun sukaun mg pit tyar kraychy plz sanga mla
    jayshree(manmad)

    ReplyDelete
  45. me readymade tandulache pith vaparte.. ghari banavayche asalyas.
    ghari banavyche zalyas tandul nuste dhuvun fadakyavar valavun mag dalun ghyava. dalalyavar barik chalanine chalave mhanje ekdum mausut pith milte.

    ReplyDelete
  46. hi
    me try kele modak pn pari la crak jat aslyamule saran bhartana parila chidr pdt hotye tumhi sangitlya pramane me nit malal hot tri pn as ka? help me pls

    ReplyDelete
  47. Hi, Vaidehi

    modak ukadnyasthi Idli patr vaparle tar chalel ka g?

    Aparna

    ReplyDelete
  48. Hi Aparna

    Idli patrachya tharamadhye khup kami antar aste tyat modak rahnar nahit. jar ekach idlichi plate thevli tar tyavar faar modak rahnar nahit. better way mhanje steel chi chalani vapravi.

    ReplyDelete
  49. Namaskar
    parila crack jatayt yachi karne mhanje pith vyavasthit malale nasel.
    kinva tandulache pithach taje nasel.
    Tasech pithachi ukad nit shijali nahi tarihi problem hou shakto.
    Malatana tel-panyacha haat lavun malayla lagte. tyaveli jar pani jast vaparle gele tar pith chikat houn pari banavtana fatate.

    ReplyDelete
  50. Hi Vaidehi,

    Mi Bay area, CA madhe rahate. Maajhya anubhavapramane, ithe milnaarya taandalyachya pithichi wiri geleli aste, juni aslyamule. Tu kuthalya brand chi pithi waapartes? Wiri geli aslyaas chikatpana yenyasathi kahi add karawe ka?

    Thanks,

    - Priya

    ReplyDelete
  51. Hi Priya

    tyavar kahi upay asa nahi. ukad nit vafavun ghyavee. jar hatane pari banavtana kathin jaat asel tar ukadichi goli don plastic paperchya mmadhye telache bot lavun latanyane latavi. hatala tel lavun mag mukharya padavyat.

    ReplyDelete
  52. Hi vaidhehi modakachi recipie khupach chhan ahe pan mala ek vicharayache ahe ki tandulachi pithi kashaprakare banavavi?

    ReplyDelete
  53. hi,

    khupach chhan recipie ahe. tandulachi pithi karanyasathi konta tandul vaparava va pithi kashaprakare tayar karavi?

    ReplyDelete
  54. Hi Vaidehi, Modkachi recipe khup chhan vatli Thanx

    ReplyDelete
  55. Pari kashi banavavi?

    ReplyDelete
  56. Excellent outcome!!!!!!!! Khoop mast Modak jhale Vaidehi :) thank you sooooooo much! Exactly followed your recipe..
    - Deepali

    ReplyDelete
  57. Hi!

    Me Jakarta madhe rahate. Me pahilyandach modak banavle - pan chhaan zale hote. Thank you so much for the detailed recipe. Me idli paatraat banavle karan ithe steel che bhande plastic handles sakat yetat tyamule te cooker madhe thevta yet nahiyet mala. Barech modak vyavastheet zale, pan kaahi modak patrala ekdum chikatun basle hote, ye chamchyane kaadhle tevha tutle khalun. Me idlipatrala oil lavale hote ani nantar me ek cotton rumaal pan thevun baghitla. Same problem. ASA ka bare zaale asave? Thank you very much,
    Pradnya

    ReplyDelete
  58. Pari banavnyasathi limbaevadhya ukadicha gola hatat ghyava. botanna thode tel lavun ghyave. ujavya hatacha angatha golyachya madhyabhagi ghusavava. Ujavya hatachi char bote ani angatha yanchya madhye ashi ukad dabavi. ase dabat halu halu gol firavave mhanje sarvatra sarkha patal-pana yeil. ashi Vati tayar zali ki tyat saran bharave. mukharya padun modak banavave.

    ReplyDelete
  59. Hi Pradnya

    commentsathi thanks

    kahi modak tutale astil tar tyachi don-tin karane asu shaktat.
    jevha pari banavli tevha modakacha tal jast patal zala asel tar shijatana fatu shakto.
    cotton cha kapda adhi ola karun, pilun mag thevaycha asto. to jar thoda korda rahila tar modak chikatu shaktat.
    bhandyat pani kami bharle asel tar idli moulds garam hovun modak khali chikatu shaktat. idli mould chya talala just touch hoil itpan pani ghalave.

    ReplyDelete
  60. hi
    mala he vicharyache hote ki tandalache pith kartana tandul bhajun ghyache ka tachech pls help me......

    ReplyDelete
  61. नमस्कार वैदही ,
    तू दिलेली मोदकाची रेसिपी पाहून केली , एकदम मस्त झालेत उकडीचे मोदक. तुझ्या रेसिपी एकदम सोप्या असतात. लास्ट टाइम मी मास वाडी बनवली होती ती हि एकदम छान झाली होती.
    मला ह्या दोन्ही रेसिपी करण्या अगोदर खूप अवघड वाटायच्या, पण खूप सोपे आहे , बनवणे.
    धन्यवाद वैदेही , अशा छान सोप्या रेसिपी दिल्याबद्दल.


    (एक सूचना होती कि तुझ्या ह्या प्रतिक्रिया देताना फोटो पाठवण्याची सोय असते तर मी फोटो पाठवले असते.)

    ReplyDelete
  62. नमस्कार दिपाली
    मोदक आणि मासवडी छान झाली हे कळवल्याबद्दल खूप धन्यवाद.
    तुम्ही पाककृतींचे फोटो chakalionline@gmail.com वर पाठवा. म्हणजे मी ते फोटो चकलीच्या फेसबुक पेजवर अपलोड करेन.

    ReplyDelete
  63. Namaskar Jayashree

    nahi tandul bhajayche nahit. nustech vaparayche.

    ReplyDelete
  64. hi Vaidehi, mi tujhya recipe vel milel tevha try karte...yashaswi hi hotat...Modak hi try kele...te tasty jhale pan sunder disle nahi..pls tell me modkachya parya kasha banavaychya...mala kahi neet jamat nahi i tried many times but...pls video nahitar snaps dakhav..
    -----

    ReplyDelete
  65. Me next time modak banaven teva steps che foto kiva video record karen ani mag post karen.

    ReplyDelete
  66. Hi Vaidehi,
    Mala cake chi recipe havi ahe..mala maza husband cha b'day la karaycha ahe..ghari overn ahe..
    simple eggless cake chi recipe plz lavkarat lavkar share kar

    Ananya

    ReplyDelete
  67. Hi vaidehi tai....
    Tai mhatale tumala karan mothya bahini sarakhe tumi itale kahi shikavale ahe mala kay sangu....tumache kase dhanyawad karu....aai gelya nantar tumachi iataki madat jali ki kay sangu...tumachya mule khup kahi shikale..mi...

    Tumache khup khup dhanyawad....may god bless you....
    Deepali patil

    ReplyDelete
  68. Hi!!! Really nice recipe ... Going to try this 1 surely..

    I just want to know that can v make modak using modak Sachas ... Sorry I don't know how to use it...
    Plz let me know how to use it ...

    Waiting for reply ...
    Lots of thanks ...
    Bye bye ....

    ReplyDelete
  69. Hello

    Close the sacha first. Insert 1 inch rice flour dough (ukad) through the open area at the bottom of sacha. Then press and spread it evenly on the sides. Make some space for stuffing. Fill it with the stuffing. Take a small portion of dough to cover the stuffing. Press well, then open the sacha. Modak is ready to steam :)

    Note: Try to spread the dough well inside So that the cover wont become thick. Modak will taste doughy if the cover is thick.

    ReplyDelete
  70. hi vaidehi...

    mala ase vicharayche hote ki idli stand madhe modak tehvun cooker madhye steam karata yetil ka?

    ReplyDelete
  71. Modak Sacha kasa vapratat ukdichya modakan sathi?

    ReplyDelete
  72. Modakachya sacha adhi band karava.aatun thode tel lavun ghayve. modakachya sachyala khali ek hole aste. tyat lahan limba evadha ukadicha gola karun chapeva. sarv kadanna lagla pahije. nantar saran ghalave.ani ukadichi choti goli karun seal karave. thode dabun ghyave. ani sacha ughadava. modak ukadanyasathi tayar.

    ReplyDelete
  73. Thanks vaidehi..vat bghtey mi paratha receipes sathi :)....I am neither getting steamer nor Chalni in indian grocery shop...:( :( modak khaveshe vatataet..kai kru? any idea?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hello Deepali

      jar Indian Store madhye nahi milale tar walmart madhye nakki milel. Search for steamer basket.

      Ithe link detey -Click here

      Delete
  74. sure..thnks for suggestion !!

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item