उकडीचे मोदक - Ukadiche Modak
Modak in English Ukadiche modak is a sweet dumpling very much popular in Maharashtra and south India. Modak can be fried or steamed. Ukadi...
https://chakali.blogspot.com/2007/12/modak.html
Modak in English
Ukadiche modak is a sweet dumpling very much popular in Maharashtra and south India. Modak can be fried or steamed. Ukadiche Modak is a marathi word which means "Steamed modak". The filling is made of fresh coconut and jaggery, the cover is made of Rice flour.
Modak has a special importance in the worship of the Hindu elephant god, Ganesh. Modak is believed to be his favorite food and Ganesh worship ceremony pooja concludes with offering of 21 modaks to the deity.
साहित्य:
१ मोठा नारळ
किसलेला गूळ
२ कप तांदूळाचे पिठ
वेलचीपूड
मिठ
तांदूळाच्या उकडीत घालण्यासाठी तेल, तूप
कृती:
१) सारण बनवण्यासाठी नारळ खवून घ्यावा. प्रमाणासाठी एक स्टीलची वाटी घ्यावी. जितकया वाट्या खवलेला नारळ असेल त्याच्या निमपट किसलेला गूळ घ्यावा. (उदाहरणार्थ २ वाटीभर नारळाचा चव त्यासाठी १ वाटी किसलेला गूळ).पातेल्यात खवलेला नारळ आणि गूळ एकत्र करून मंद आचेवर ढवळत राहावे. गूळ वितळला कि वेलची पूड घालावी. ढवळून बाजूला ठेवून द्यावे.
२) आवरणासाठी तांदूळाची उकड करण्यासाठी नेहमी जितके पिठ तितके पाणी असे प्रमाण घ्यावे. २ कप तांदूळ पिठासाठी २ कप पाणी गरजेचे असते. जाड पातेल्यात २ कप पाणी उकळवत ठेवावे. त्यात १ चमचा तेल किंवा तूप घालावे. चवीसाठी थोडे मिठ घालावे. गॅस बारीक करून पिठ घालावे. कालथ्याच्या मागच्या दांडीने ढवळावे, काहीवेळा कालथ्याच्या अग्रभागाने मिक्स केल्यास पिठाचे गोळे राहतात. मध्यम आचेवर २-२ मिनीटे २-३ वेळा वरती झाकण ठेवून वाफ काढावी. गॅसवरून उतरवून ५ मिनीटे झाकून ठेवावे.
३) परातीत तयार उकड काढून घ्यावी. हि उकड व्यवस्थित मळून घ्यावी लागते. त्यासाठी बाजूला वाडग्यात कोमट पाणी आणि वाटीत थोडे तेल घ्यावे. उकड मळताना तेल आणि थोडे पाणी लावून मऊसर मळून घ्यावी.
४) उकड व्यवस्थित मळून झाली कि त्याचे सुपारीपेक्षा थोडे मोठे गोळे करून त्याची पारी तयार करावी. त्यात एक चमचाभर सारण भरून बोटाने पारीच्या चुण्या कराव्यात आणि सर्व चुण्या एकत्र आणून मोदक बंद करावा.
५) जर मोदकपात्र उपलब्ध असेल तर पात्रात पाणी उकळत ठेवावे .त्यातील चाळणीत स्वच्छ धुतलेले सुती कापड ठेवून किंवा प्लास्टीकची जाड शिट ठेवून त्यावर मोदक ठेवावेत. वरून झाकण लावून १०-१२ मिनीटे वाफ काढावी.
६) जर मोदकपात्र उपलब्ध नसेल तर मोदकांना वाफवण्यासाठी उपलब्ध असलेल्या चाळणीपेक्षा मोठ्या तोंडाचे जाड बुडाचे पातेले घ्यावे. त्यात ३-४ भांडी पाणी उकळावे. मोठे भोक असलेल्या स्टीलच्या किंवा अल्युमिनीयमच्या चाळणीत स्वच्छ सुती कापड ठेवून किंवा प्लास्टीकची जाड शिट ठेवून त्यावर मोदक ठेवावेत. एकावर एक मोदक ठेवू नयेत. त्यामुळे मोदक फुटण्याचा संभव असतो. जेवढे मावतील तेवढेच मोदक ठेवावेत. पातेल्यातील पाणी उकळले कि मिडीयम हाय गॅसवर पातेल्यात कूकरचा डबा ठेवावा त्यावर मोदकांची चाळण ठेवावी. पाणी मोदकांच्या तळाला स्पर्शेल एवढे असले पाहिजे. वरून झाकण ठेवून १२-१५ मिनीटे वाफ काढावी.
७) जर मोदक केल्यावर तांदूळाची उकड उरली असेल तर त्यात मिरची, मिठ, जिरे, हिंग, हळद, थोडी चिरलेली कोथिंबीर घालून मळून घ्यावी आणि त्याच्या गोल छोट्या चपट्या पुर्या करून शेवटचे मोदक वाफवताना त्यातच या निवगर्या वाफवून घ्याव्यात.
गणपती बाप्पाला याचा नैवेद्य दाखवून साजूक तूप घालून गरमागरम मोदक खावेत.
टीप:
१) आवडत असल्यास सारणात काजू-बदामाचे पातळ काप घालू शकतो.
चकली
Labels:
Sweet Dumplings, Marathi Modak, Ganapati Naivadya Sweet Coconut, Steamed Dumpling, Ganesh Chaturthi, Ganeshostav, Naivedyam, Indian Food, Indian Sweets
Ukadiche modak is a sweet dumpling very much popular in Maharashtra and south India. Modak can be fried or steamed. Ukadiche Modak is a marathi word which means "Steamed modak". The filling is made of fresh coconut and jaggery, the cover is made of Rice flour.
Modak has a special importance in the worship of the Hindu elephant god, Ganesh. Modak is believed to be his favorite food and Ganesh worship ceremony pooja concludes with offering of 21 modaks to the deity.
साहित्य:
१ मोठा नारळ
किसलेला गूळ
२ कप तांदूळाचे पिठ
वेलचीपूड
मिठ
तांदूळाच्या उकडीत घालण्यासाठी तेल, तूप
कृती:
१) सारण बनवण्यासाठी नारळ खवून घ्यावा. प्रमाणासाठी एक स्टीलची वाटी घ्यावी. जितकया वाट्या खवलेला नारळ असेल त्याच्या निमपट किसलेला गूळ घ्यावा. (उदाहरणार्थ २ वाटीभर नारळाचा चव त्यासाठी १ वाटी किसलेला गूळ).पातेल्यात खवलेला नारळ आणि गूळ एकत्र करून मंद आचेवर ढवळत राहावे. गूळ वितळला कि वेलची पूड घालावी. ढवळून बाजूला ठेवून द्यावे.
२) आवरणासाठी तांदूळाची उकड करण्यासाठी नेहमी जितके पिठ तितके पाणी असे प्रमाण घ्यावे. २ कप तांदूळ पिठासाठी २ कप पाणी गरजेचे असते. जाड पातेल्यात २ कप पाणी उकळवत ठेवावे. त्यात १ चमचा तेल किंवा तूप घालावे. चवीसाठी थोडे मिठ घालावे. गॅस बारीक करून पिठ घालावे. कालथ्याच्या मागच्या दांडीने ढवळावे, काहीवेळा कालथ्याच्या अग्रभागाने मिक्स केल्यास पिठाचे गोळे राहतात. मध्यम आचेवर २-२ मिनीटे २-३ वेळा वरती झाकण ठेवून वाफ काढावी. गॅसवरून उतरवून ५ मिनीटे झाकून ठेवावे.
३) परातीत तयार उकड काढून घ्यावी. हि उकड व्यवस्थित मळून घ्यावी लागते. त्यासाठी बाजूला वाडग्यात कोमट पाणी आणि वाटीत थोडे तेल घ्यावे. उकड मळताना तेल आणि थोडे पाणी लावून मऊसर मळून घ्यावी.
४) उकड व्यवस्थित मळून झाली कि त्याचे सुपारीपेक्षा थोडे मोठे गोळे करून त्याची पारी तयार करावी. त्यात एक चमचाभर सारण भरून बोटाने पारीच्या चुण्या कराव्यात आणि सर्व चुण्या एकत्र आणून मोदक बंद करावा.
५) जर मोदकपात्र उपलब्ध असेल तर पात्रात पाणी उकळत ठेवावे .त्यातील चाळणीत स्वच्छ धुतलेले सुती कापड ठेवून किंवा प्लास्टीकची जाड शिट ठेवून त्यावर मोदक ठेवावेत. वरून झाकण लावून १०-१२ मिनीटे वाफ काढावी.
६) जर मोदकपात्र उपलब्ध नसेल तर मोदकांना वाफवण्यासाठी उपलब्ध असलेल्या चाळणीपेक्षा मोठ्या तोंडाचे जाड बुडाचे पातेले घ्यावे. त्यात ३-४ भांडी पाणी उकळावे. मोठे भोक असलेल्या स्टीलच्या किंवा अल्युमिनीयमच्या चाळणीत स्वच्छ सुती कापड ठेवून किंवा प्लास्टीकची जाड शिट ठेवून त्यावर मोदक ठेवावेत. एकावर एक मोदक ठेवू नयेत. त्यामुळे मोदक फुटण्याचा संभव असतो. जेवढे मावतील तेवढेच मोदक ठेवावेत. पातेल्यातील पाणी उकळले कि मिडीयम हाय गॅसवर पातेल्यात कूकरचा डबा ठेवावा त्यावर मोदकांची चाळण ठेवावी. पाणी मोदकांच्या तळाला स्पर्शेल एवढे असले पाहिजे. वरून झाकण ठेवून १२-१५ मिनीटे वाफ काढावी.
७) जर मोदक केल्यावर तांदूळाची उकड उरली असेल तर त्यात मिरची, मिठ, जिरे, हिंग, हळद, थोडी चिरलेली कोथिंबीर घालून मळून घ्यावी आणि त्याच्या गोल छोट्या चपट्या पुर्या करून शेवटचे मोदक वाफवताना त्यातच या निवगर्या वाफवून घ्याव्यात.
गणपती बाप्पाला याचा नैवेद्य दाखवून साजूक तूप घालून गरमागरम मोदक खावेत.
टीप:
१) आवडत असल्यास सारणात काजू-बदामाचे पातळ काप घालू शकतो.
चकली
Labels:
Sweet Dumplings, Marathi Modak, Ganapati Naivadya Sweet Coconut, Steamed Dumpling, Ganesh Chaturthi, Ganeshostav, Naivedyam, Indian Food, Indian Sweets
अहाहा नव्या वर्षाची सुरवात रुचकर झाली. साजुक तुपानी जी लज्जत वाढते त्याला तोड नाही.
ReplyDeleteआपल्याला सगळ्यांना हे नविन वर्ष सुखासमाधानचे जाओ
नमस्कार वैदेही,
ReplyDeleteकशी आहेस? तुला आणि तुझ्या कुटुंबियांनाही नववर्षाच्या हार्दिक शुभेच्छा!
आपल्या मिसळपाववरपण लिही की एखादा छानसा लेख! :)
तात्या.
http://www.misalpav.com/
स.न.वि.वि.आमचा जन्म चतुर्थीला झाला असल्यामुळे आमचे नाव विनायक ठेवले असे आमच्या मातोश्रींनी सांगीतले होते,त्यामुळेच असेल कदाचित पण उकडीचे मोदक पाहिले की तोंडाला पाणी सुटते.
ReplyDeleteपोस्टाने पाठवता आले तर सांगा,पत्ता ई-मेल करतो.
बहूत काय सांगणे,आपली अनुदिनी आवडली.मुळात संकल्पनाच खुप सुंदर आहे.
चकली हा बहूधा तुमचा आवडता पदार्थ असावा.असो!नुतन वर्षाच्या हार्दिक शुभेच्छा!
कळावे,
आपला
वैदेही, लय भारी!
ReplyDeleteनवीन वर्षात अशाच उत्साहाने पाककृती येत राहोत. मोदक एकदम मस्त! आम्ही कणकीचे सुद्धा मोदक करतो संकष्टीला.. पण उकडीच्या मोदकांना तोड नाही हेच खरं! जय हो..
Mindblowing! kay mast distayt modak! superb!!
ReplyDeleteनमस्कार हरेकृष्णजी, तात्याजी अभ्यंकर, विनायकजी, प्रशांत, विजे..
ReplyDeleteतुमच्या सर्वांच्या कमेंटसाठी धन्यवाद !!!
hi vaidehi.. i just happened to see your Chakali. Must say that those pictures indeed look tempting.
ReplyDeleteMy name is priya and i am from kerala. The unfortunate part is that i don't understand Marathi. I just wish you could give some recipe in english too.. i too have a blog called
www.indianfoodiecorner.blogspot.com do visit it. good luck with your blogging.
नमस्कार,
ReplyDeleteमोदक करण्याची सांगण्याची पद्धत आवडली. करून पाहीन आणि प्रतिक्रिया कळवीन.
धन्यवाद.
तुमची कथनशैली आवडली.
Tujhi paari chhaan jhali aahe...me pahilyaanda kele tevhaan phaarse chhaan jamle nahit. I will try again this Ganapati season. Nice blog!
ReplyDeletethanks
ReplyDeleteaga suruvatila mazesuddha modak khup chan vhayache nahit pan practice karat raha nakki jamatil :)
Hi You have explained the recipie very well but i wanted to know can i steam the modaks in the cooker with no whistle for 15 to 20 mins will that work? At what point do you know that the rice flour is done cooking.Pls dont minbe me asking this is my first time making them. Shivani
ReplyDeleteHi Shivani
ReplyDeletethanks for your comment.
yes you can steam modaks in the cooker with no whistle. Inside the cooker add water, put a steel container(of 2 inch height)upside down, place a strainer (छलनी/ चाळणी) over it. After water starts bubbling, Place modaks, put the lid on and steam for 12 minutes. turn the heat off and let the cooker cool down for 5-7 minutes.
just observe Modak before and after steaming. After steaming moadks become little shiny. and it will get cook withing 12 minutes. :)
Hi vaidehi,
ReplyDeletetujhi ukdiche modak chi paakkruti vachun aajch karun pahile..mast jhalet:)
thanks a lot once again
HI VAIDEHI,
ReplyDeleteMI MODAK TRY KELE KHUP SUNDER ZALE PAHILYANDA BANVILE TARI SUDDHA KHUP CHAN ZALE. MI CHALANIMADHE THEVALE HOTE PAN FUTALE KASE KALALECH NAHI 1KAVAR1 THEVALE NAVHATE TARI PAN FUTALE.
SUHASINI.
Hi Jaai, pratikriyesathi dhanyavad
ReplyDeleteHi Suhasini,
कमेंटसाठी धन्यवाद,
मोदक फुटण्याची बरीच कारणे असू शकतात.
मोदकाची पारी मधेच जास्त पातळ झाल तर तडा जाऊ शकते.
तांदूळाच्या पिठावरही तसेच उकड कितपत मळली आहे त्यावरही अवलंबून असते. हळूहळू प्रयत्न केले कि नक्की जमेल..
हाय वैदेही,
ReplyDeleteमोदकाची रेसीपी खुप आवडली. पहिल्यांदा खुप चुका व्हायच्या आता मात्र तसं नाही. घरच्या सर्वांना मोदक खुप आवडले.म्हणुन आभारी.
असेच छान छान रेसपी करत रहा आणि आम्हाला ही सांगत जा. ओके बाय.
वैशाली.
thanks Vaishali..
ReplyDeleteYeeppeee!!! Great!!! Bhannaatt!!
ReplyDeleteMe Ayushyat pahilyanda Ukdiche Modak kele. Surprising thing is that tuzya recipe pramane kele ani te ZZZAAAKKKAAASSS Zale. Tehi Angarki Chaturthi ahe aaj. Amhi tighani milun kelya mule ajun majja ali. Tyat hi Adhoxaja (maza 9yrs mulga) tyanehi chaan chotya chotya parya valun mast modak kele. Ata me kevhahi Ukdiche Modak Sahaaj karen asa vatatay. Ok kishor(maza navra) pan khuupaach khush zala karan tyani mala ukad tayar karayla madat keli.tohi thanks sangtoy tula
Thanks dear thanku so much keep it up.
Luv
Priya Kulkarni (Sharjah)
Hi Vaidehi!
ReplyDeleteI posted a comment day bfr yesterday. Tula milali ki nahi? me mazya maitrinina hi sangitla tuzya blog vishayee. Its really fantastic. Parmeshwar tuza kalyan karo. Karan tu Udar Bharnacha satkary kartiyes ya nimmitane.
Luv Priya
Hi Priya,
ReplyDeleteaga sorry tuzi comment kalach vachli pan ..thodi busy hote tyamule comment publish navti keli..
btw thanks a lot for your comment(s)..ani tuzya maitrininna Chakali blog vishayi sangitles he aikun khup chan vatle..dhanyavad..
chakali blog la tumchya sarkhya khavayyanche asech ashirvad asudet..ani asech prem rahudet..hech ashirvad mala padartha try karun blog var post karanyasathi prerana detat..
parat ekda manapurvak dhanyavad..
vaidehi
ya modakachya saranat jar velachi pud ghalanya aivaji jayfal pud(nutmeg powder) ghatalyas chhan chav yete.... tasech thodi khaskhas hi bhajun ghalavi... ani modak valatana pratyek modakat kaju barobar ek manuka hi ghalava...khupach chhan lagate...
ReplyDeletehelllllo vahidehi,
ReplyDeleteukadiche modak recipie karun pahili superbbbbbbbbbbb. Mulanchya dabaya sathi mala healthy food recepies havya aahet. Ya sathi website aasel tar address pathvas early as possible.
thank u
ujjawala
dhanyavad ujjwala.. lahan mulanchya dabyasathi khau nakki post karen..
ReplyDeleteHi Vaidehi.. 1 quick que...
ReplyDeletetu dilelya quantity t sadharan kiti modak banatil?... mala 21 banayache aahet.. tyata proportion sang na...
Kavita K
apratim blog ahe me nehmi vachate pan prathamach tula kalavat ahe, jar tuzyakade baked chakalichi receipe asel tar nakki kalv
ReplyDeleteShubhangi
Hi Kavita,
ReplyDeletevaril pramanat madhyam akarache 21 modak hotil
Thanks for reply.. :)
ReplyDeleteKavita K
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteme udya he modak try karun baghanaar aahe. tujhya paddhatsheer steps aani easy recipes method mule modak nakki karun pahin....
1 question ...tandulyachya peethiaiwaji ravaa ghatla tar kahi farak padato kaa? ....karan majhya ekaa maitrineene rava ghalun modak kele hote... Please sang ...m waiting
Once again Thanks for your beutiful blog. It keeps on improving my cooking skills who is new to kitchen yet :)
Ganesh Chaturthi nimitt tula aani sarvana khup khup shubhechha!!!
--
Archana (Mumbai)
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteme udya he modak try karun baghanaar aahe. tujhya paddhatsheer steps aani easy recipes method mule modak nakki karun pahin....
1 question ...tandulyachya peethiaiwaji ravaa ghatla tar kahi farak padato kaa? ....karan majhya ekaa maitrineene rava ghalun modak kele hote... Please sang ...m waiting
Once again Thanks for your beutiful blog. It keeps on improving my cooking skills who is new to kitchen yet :)
Ganesh Chaturthi nimitt tula aani sarvana khup khup shubhechha!!!
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteModak Patra nasel tar idlipatraat modakvafavu shakato ka?
Sorry me agadich naveen gruhini :) asalyane, aani khaatrine majhyaa asalya stupid questions chi neet uttare ithe milat asalyane ha pratisad lihila.
Aso tumachyaa uttarachi vaat pahatey.
Archana
Ultimate Modak.. :)
ReplyDeletemasta zalet.. :) sagalyana aavadale.. thx once again..
suruvatila bhiti vatat hoti futanyachi.. pan aajibaat nahi futalet.. masta zale ekdam.. :)
21 nahi zalet.. 14 ch zale.. tasa saran urala pan ukad kami padli.. :( .. anyways no worry.. jitake zale te chhan zalet :)
Kavita K
Hi Archana
ReplyDeleteho idali patrat karu shakshil modak
Hi Kavita
very sorry ki 14 ch jhale modak..aga modakachi pari banavayla jar jast pith ghetle tar modak kami hotat..jar thodi jaad pari banavli geli tar pith jast lagte.. asha veli patkan thodi ukad banavavi.. :)
Hi Archana,
ReplyDeleteme kadhi karun nahi pahile rava ghalun..
You are right.. mazi pari jadach zaleli... actually sagalyankadun aikun futatil ashi bhiti vatat hoti mhanun mag jara jadach rahili paari.. ya weekend la parat try karel.. Aai na far aavdatat mhanun.. tevha kalaji gheil...:)
ReplyDeletePaari polpatavar latun keli tar chalate ka?.. mhanaje purisarkhi.. aani mag tyat saran bharayacha.. i think tyamule ti jara barik aani even karta yeil mala....
maza last reply milala nahi vatata.. :(
ReplyDeleteKavita K
Hi Kavita,
ReplyDeleteaga thodi busy hote..comment pahayla vel nahi milala..ho polpatavar latun suddha chalel pari banavli tar..
Hi !
ReplyDeleteI tried this on this Ganapati . . and it turned out so weeellll.. Evrybody was so happy to have these ukadiche modak .. Thank you so much for posting such a nice recipe..
I have become a big fan of you !
Keep posting!
Thanks and Regards,
Ashwini
thanks Ashwini
ReplyDeletemi mazya baryach frnds na tumchi link dili.. & tyanchehi modak ekdam sahi zalet... they r very happy.. :)
ReplyDeleteThanks for all these recipes...
Hey.. last comment was mine.. Kavita K :D
ReplyDeletethanks Kavita :)
ReplyDeletehi vaidehi
ReplyDeleteme ya angarkila lifemadhe first time ukdiche modak kele hote khup chan zale ani gharat saglyana avdle pn. Thanks to u & ur blog.
ag pn modak krtan tyachi pari tutat hoti means crack padat hoti tyala saran bhartana te kshamule ukad kordi padlyamule asel ka? plz sangna next time krtana smjel mhanje
Meghna
Hi Meghana
ReplyDeletecommentsathi dhanyavad
pari tutanyachi 2-3 karne asu shaktat
1) jar tandulache pith june asel tar pithala chikatpana yet nahi jast
2) ukad jar nit malali nasel tar crack jatat.
3) ajun ek karan mhanje, jase tu mhanalis tase jar ukad kordi zali asel tar kadachit crack jau shaktat
pan baryachda ukad nit malali nasel tar crack jatat.. ukad barach vel malavi mhanje ekdum mausut bante ani crack nahi jat
मी सुध्दा तुम्ही सांगितल्याप्रमाणे उकड करुन मोदक केले. खूचच छान झाले. मोदक साच्यातून मोदक केले. त्यामुळे ते आणखीनच सुंदर दिसत होते. उकडीच्या मोदकाच्या रेसिपीबद्दल खूप खूप धन्यवाद.
ReplyDeleteऋतुजा थिटे.
धन्यवाद ऋतुजा
ReplyDeleteMODAKACHI RECEIPE KHUP CHAN PADDHTINE SANGITALI AAHES. DHANYAWAD
ReplyDeletethanks :)
ReplyDeletetanul fkt grind krayche ki te panyat bhijun mg dhun sukaun mg pit tyar kraychy plz sanga mla
ReplyDeletejayshree(manmad)
me readymade tandulache pith vaparte.. ghari banavayche asalyas.
ReplyDeleteghari banavyche zalyas tandul nuste dhuvun fadakyavar valavun mag dalun ghyava. dalalyavar barik chalanine chalave mhanje ekdum mausut pith milte.
hi
ReplyDeleteme try kele modak pn pari la crak jat aslyamule saran bhartana parila chidr pdt hotye tumhi sangitlya pramane me nit malal hot tri pn as ka? help me pls
Hi, Vaidehi
ReplyDeletemodak ukadnyasthi Idli patr vaparle tar chalel ka g?
Aparna
Hi Aparna
ReplyDeleteIdli patrachya tharamadhye khup kami antar aste tyat modak rahnar nahit. jar ekach idlichi plate thevli tar tyavar faar modak rahnar nahit. better way mhanje steel chi chalani vapravi.
Namaskar
ReplyDeleteparila crack jatayt yachi karne mhanje pith vyavasthit malale nasel.
kinva tandulache pithach taje nasel.
Tasech pithachi ukad nit shijali nahi tarihi problem hou shakto.
Malatana tel-panyacha haat lavun malayla lagte. tyaveli jar pani jast vaparle gele tar pith chikat houn pari banavtana fatate.
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteMi Bay area, CA madhe rahate. Maajhya anubhavapramane, ithe milnaarya taandalyachya pithichi wiri geleli aste, juni aslyamule. Tu kuthalya brand chi pithi waapartes? Wiri geli aslyaas chikatpana yenyasathi kahi add karawe ka?
Thanks,
- Priya
Hi Priya
ReplyDeletetyavar kahi upay asa nahi. ukad nit vafavun ghyavee. jar hatane pari banavtana kathin jaat asel tar ukadichi goli don plastic paperchya mmadhye telache bot lavun latanyane latavi. hatala tel lavun mag mukharya padavyat.
Hi vaidhehi modakachi recipie khupach chhan ahe pan mala ek vicharayache ahe ki tandulachi pithi kashaprakare banavavi?
ReplyDeletehi,
ReplyDeletekhupach chhan recipie ahe. tandulachi pithi karanyasathi konta tandul vaparava va pithi kashaprakare tayar karavi?
Hi Vaidehi, Modkachi recipe khup chhan vatli Thanx
ReplyDeletePari kashi banavavi?
ReplyDeleteExcellent outcome!!!!!!!! Khoop mast Modak jhale Vaidehi :) thank you sooooooo much! Exactly followed your recipe..
ReplyDelete- Deepali
Hi!
ReplyDeleteMe Jakarta madhe rahate. Me pahilyandach modak banavle - pan chhaan zale hote. Thank you so much for the detailed recipe. Me idli paatraat banavle karan ithe steel che bhande plastic handles sakat yetat tyamule te cooker madhe thevta yet nahiyet mala. Barech modak vyavastheet zale, pan kaahi modak patrala ekdum chikatun basle hote, ye chamchyane kaadhle tevha tutle khalun. Me idlipatrala oil lavale hote ani nantar me ek cotton rumaal pan thevun baghitla. Same problem. ASA ka bare zaale asave? Thank you very much,
Pradnya
Pari banavnyasathi limbaevadhya ukadicha gola hatat ghyava. botanna thode tel lavun ghyave. ujavya hatacha angatha golyachya madhyabhagi ghusavava. Ujavya hatachi char bote ani angatha yanchya madhye ashi ukad dabavi. ase dabat halu halu gol firavave mhanje sarvatra sarkha patal-pana yeil. ashi Vati tayar zali ki tyat saran bharave. mukharya padun modak banavave.
ReplyDeleteHi Pradnya
ReplyDeletecommentsathi thanks
kahi modak tutale astil tar tyachi don-tin karane asu shaktat.
jevha pari banavli tevha modakacha tal jast patal zala asel tar shijatana fatu shakto.
cotton cha kapda adhi ola karun, pilun mag thevaycha asto. to jar thoda korda rahila tar modak chikatu shaktat.
bhandyat pani kami bharle asel tar idli moulds garam hovun modak khali chikatu shaktat. idli mould chya talala just touch hoil itpan pani ghalave.
hi
ReplyDeletemala he vicharyache hote ki tandalache pith kartana tandul bhajun ghyache ka tachech pls help me......
नमस्कार वैदही ,
ReplyDeleteतू दिलेली मोदकाची रेसिपी पाहून केली , एकदम मस्त झालेत उकडीचे मोदक. तुझ्या रेसिपी एकदम सोप्या असतात. लास्ट टाइम मी मास वाडी बनवली होती ती हि एकदम छान झाली होती.
मला ह्या दोन्ही रेसिपी करण्या अगोदर खूप अवघड वाटायच्या, पण खूप सोपे आहे , बनवणे.
धन्यवाद वैदेही , अशा छान सोप्या रेसिपी दिल्याबद्दल.
(एक सूचना होती कि तुझ्या ह्या प्रतिक्रिया देताना फोटो पाठवण्याची सोय असते तर मी फोटो पाठवले असते.)
नमस्कार दिपाली
ReplyDeleteमोदक आणि मासवडी छान झाली हे कळवल्याबद्दल खूप धन्यवाद.
तुम्ही पाककृतींचे फोटो chakalionline@gmail.com वर पाठवा. म्हणजे मी ते फोटो चकलीच्या फेसबुक पेजवर अपलोड करेन.
Namaskar Jayashree
ReplyDeletenahi tandul bhajayche nahit. nustech vaparayche.
hi Vaidehi, mi tujhya recipe vel milel tevha try karte...yashaswi hi hotat...Modak hi try kele...te tasty jhale pan sunder disle nahi..pls tell me modkachya parya kasha banavaychya...mala kahi neet jamat nahi i tried many times but...pls video nahitar snaps dakhav..
ReplyDelete-----
Me next time modak banaven teva steps che foto kiva video record karen ani mag post karen.
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteMala cake chi recipe havi ahe..mala maza husband cha b'day la karaycha ahe..ghari overn ahe..
simple eggless cake chi recipe plz lavkarat lavkar share kar
Ananya
Hello Ananya
ReplyDeleteEggless Dates and walnut cake
Eggless vanilla cake
Hi vaidehi tai....
ReplyDeleteTai mhatale tumala karan mothya bahini sarakhe tumi itale kahi shikavale ahe mala kay sangu....tumache kase dhanyawad karu....aai gelya nantar tumachi iataki madat jali ki kay sangu...tumachya mule khup kahi shikale..mi...
Tumache khup khup dhanyawad....may god bless you....
Deepali patil
Hi!!! Really nice recipe ... Going to try this 1 surely..
ReplyDeleteI just want to know that can v make modak using modak Sachas ... Sorry I don't know how to use it...
Plz let me know how to use it ...
Waiting for reply ...
Lots of thanks ...
Bye bye ....
Hello
ReplyDeleteClose the sacha first. Insert 1 inch rice flour dough (ukad) through the open area at the bottom of sacha. Then press and spread it evenly on the sides. Make some space for stuffing. Fill it with the stuffing. Take a small portion of dough to cover the stuffing. Press well, then open the sacha. Modak is ready to steam :)
Note: Try to spread the dough well inside So that the cover wont become thick. Modak will taste doughy if the cover is thick.
hi vaidehi...
ReplyDeletemala ase vicharayche hote ki idli stand madhe modak tehvun cooker madhye steam karata yetil ka?
Thank u my guide
ReplyDeleteModak Sacha kasa vapratat ukdichya modakan sathi?
ReplyDeleteModakachya sacha adhi band karava.aatun thode tel lavun ghayve. modakachya sachyala khali ek hole aste. tyat lahan limba evadha ukadicha gola karun chapeva. sarv kadanna lagla pahije. nantar saran ghalave.ani ukadichi choti goli karun seal karave. thode dabun ghyave. ani sacha ughadava. modak ukadanyasathi tayar.
ReplyDeleteThanks vaidehi..vat bghtey mi paratha receipes sathi :)....I am neither getting steamer nor Chalni in indian grocery shop...:( :( modak khaveshe vatataet..kai kru? any idea?
ReplyDeleteHello Deepali
Deletejar Indian Store madhye nahi milale tar walmart madhye nakki milel. Search for steamer basket.
Ithe link detey -Click here
sure..thnks for suggestion !!
ReplyDeletethanks!
ReplyDeletethanks for this receipe. mazi ukad aaj paryant chukat hoti. pan hya post mule mala maze doubt clear zale. thank u very much..
ReplyDeleteHi Vaidehi
ReplyDeleteMi US madhe aahe . Ithalya store madhale rice floor , kite fresh asate yachi kahi mahiti naste.
Tar tyache midak hotel ka ?
Hello
Deletebharatat apan shakyato modakansathi suvasik tandulache taaje pith dalun anto.. sahajikach thoda farak padto US madhlya pithat. Pan modak vaait hot nahit...karun paha.
Chalani kinva tatsam kahi naslyas kase ukdayche modak?
ReplyDeleteidlichya mould la tel lavun modak ukadu shakto.
Deleteउकडीचे मोदक कीती दिवस टिकतात?
ReplyDeletemodak ekhada divasach tiktat. tyat naral asto.. fridge madhye thevle tar tyache texture bighadte.
DeleteHello .. Me aata modak banvite ahe n modakachi pari latatana tutate ahe.. So can u plz suggest something so dat I can do it properly..
ReplyDeletepith jar juna asel tar asa hou shakta. pith jast vel malave lagel..
DeleteVaidehi.... he dusara varsh mi tuza blog vachun modak kele ganapati sathi ghari ani itake mast zale hote.... sagali kadun chaan kautuk zala... fakt ajun mala 21 modak banavanyasathi duppat praman ghyava lagat..
ReplyDeleteHiii vaidehi,
ReplyDeleteMi modak kelet ani khup chaan zalet....mi tuzi panchamrutchi recipe pun try keli....te pun khup Chan banal...thank you 😊.....tu khup Chan lihte....tuzya tips khup upukt astat.....Diwali special recipes chi amhi vat baghtoy.....
Thanks
DeleteHi vaidehi,
ReplyDeleteMi tu sangitylapramane modak kele pan pari kartana pith futat hote 3 vela maza prayatn fasla.ase ka zale asel?
aparna
tandalache pith taaje have. tasech ghari tandul dhuvun valavun tyache pith kele tar chhanach. kinva sakas che pith milte te vaparle tari chalte.
DeletePithachi ukad changali malavi lagte.. mhanje pithala chikatpana yeto ani modak futat nahit.
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteMe aaj tuzya recipe ne ukadiche modak kele ani te khupach chaan zale. Thank you for your recipes. Me khup wela tuzya recipe wachun try karat aste and belive me tu dilya pramane exact praman follow kele tar padartha mastach hoto. Thank you once again.
Dipti
Hello
ReplyDeleteKhup chaan recipe modakacha rang ekdum shubhar yeu shakto ka
pithasathi jo tandul vaparto to swacccha pandhara ghyaycha. tandul swaccha dhuvun savalit valavun tyache pith karayche.
ReplyDelete