हॉट ऍन्ड सॉर सूप - Hot and sour soup

Hot And Sour Soup साहित्य: ४ मोठे कप वेजिटेबल स्टॉक ४-५ फरसबी बारीक चिरून अर्धी वाटी गाजर कि...

Hot And Sour Soup


chinese soup recipe, soup recipe, hot & sour soup recipe

साहित्य:
४ मोठे कप वेजिटेबल स्टॉक
४-५ फरसबी बारीक चिरून
अर्धी वाटी गाजर किसून
अर्धी वाटी कोबी अगदी पातळ चिरून
३-४ मश्रूम पातळ चिरून
एक लहान हिरवी भोपळी मिरची पातळ चिरून
अर्धी वाटी चिरलेला कांदा
२-३ काड्या पाती कांदा बारीक चिरून
३-४ अगदी बारीक चिरलेल्या लसूण पाकळ्या
१ चमचा बारीक चिरलेले आले
२ चमचे व्हिनेगर
२ चमचे सोया सॉस
१ चमचा कॉर्न स्टार्च/ कॉर्न फ्लोअर
२ हिरव्या मिरच्या
चवीपुरते मिठ
१/२ चमचा साखर
२ चमचे तेल
१ वाट्या जाड चपट्या शेवया

कृती:
१) पातेल्यात पाणी गरम करत ठेवावे, १ लहान चमचा मिठ घालावे. त्यात शेवया घालून पास्ताला शिजवतो तशा शिजवाव्यात. गाळून गार करत ठेवाव्यात. त्यातील पाणी निघून गेले कि २०-२५ मिनीटांनी शेवया तेलात गोल्डन ब्राउन तळून घ्याव्यात.
२) लोखंडी कढईत २ चमचे तेल गरम करावे. त्यात लसूण, आले, मिरच्या घालून परतून घ्यावे. नंतर कांदा घालून परतावे.
३) त्यात गाजर, फरसबी, कोबी घालून १-२ मिनीटे परतून घ्यावे. शेवटी मश्रूम आणि भोपळी मिरची घालून अर्धा मिनीट परतावे.
४) सोया सॉस घालून १०-१५ सेकंदांनी वेजिटेबल स्टॉक घालावा. साखर आणि मिठ घालावे. उकळी येईस्तोवर बाजूला एक वाटी पाण्यात १ चमचा कॉर्न फ्लोअर मिक्स करून घ्यावे.
५) वेजिटेबल स्टॉकला उकळी आल्यावर मध्यम आचेवर कॉर्न फ्लोअरचे पाणी हळूहळू त्यात ओतावे. सूपला हवा तेवढा घट्टपणा आल्यावर त्यात व्हिनेगर घालून ढवळावे.
६) सर्व्ह करताना किंवा खाताना गरमगरम सूप Bowl मध्ये घ्यावे त्यावर तळलेल्या शेवया घालाव्यात. गरम गरम खावे.

टीप:
१) भाज्या परतताना शक्यतो पसरट कढई घ्यावी.
२) भाज्या परतताना कढई भरपूर तापलेली असतानाच भाज्या अर्ध्या कच्च्या राहतील अशा परताव्यात.

चकली

Related

Winter 2868564688966437445

Post a Comment Default Comments

  1. Hi,

    tumhi pratyek chinise recipe madhe कॉर्न स्टार्च/ कॉर्न फ्लोअरvaparayala sangitale aahe,tar mala ek shanka aahe ki tyaevaji aapan maida(all purpose) vaparu shakto ka ?

    ReplyDelete
  2. Hi,

    tumhi dilelya sagalya chinise recipe madhye कॉर्न स्टार्च/ कॉर्न फ्लोअर
    vaparayala sangitala aahe,tar mala ase vicharayache aahe ki tyaevaji aapan maida(all purpose) vaparu shakto ka ?? please reply dya...

    ReplyDelete
  3. hi pallavi,

    thanks for visiting my blog. Maza ase suggestion ahe ki maida/all purpose vaparoo naye. Mi to prayog mhanoon kela ahe. texture ani chav yat farak yeto. tasech corn starch vaprava, corn floor peksha. corn starch ne perect texture ani chav yete asa maza anubhav ahe.

    tu try karoon bagh ani kase zale hote soup te mala nakki kalav.

    corn starch ka vaprava yachi adhik mahiti tula ithe miloo shakel

    http://missvickie.com/howto/cooking101/cornstarch.htm

    ReplyDelete
  4. Hi Vaidehi,

    Thanks for ur reply...I will surely let u know.

    ReplyDelete
  5. hey.... thats a gud 1...
    really nice attempt ... i visiting it for 1st time but itseems... tu kafi famous ahes... continue ... and all the best... me vadya kelya ki sangenach
    krupa

    ReplyDelete
  6. hi vaidhehi
    me saglya recipe try kelya tya aani success pan jhalya aahet ...mala just vicharyach hotake aalyacha vas yevu naye mhanun kai karava

    ReplyDelete
  7. Hi Anonymous,
    dhanyavad commentsathi..
    Indo Chinese food madhye Ale lasanicha vapar apan kartoch..pan jar tumhala alyacha vas khup ugra vatat asel tar tyache praman kami kara..

    ReplyDelete
  8. HI aamchya ithe ola naral khup vapartat tyala dusra kahi option aahe ka karan mala khobara kisayala khup katala yeto

    ReplyDelete
  9. Hi,
    khavlela ola naral halli Indian store madhye frozen section madhye milto..to tumhi vapru shakta

    ReplyDelete
  10. hi vaidehi
    mi hot & sour soup banvila khup chan zala.thankx
    mala tikhat purichi recipes pahije hoti plz post karshil ka.
    suhasini

    ReplyDelete
  11. thanks Suhasini
    nakki post karen tikhat puryachi recipe

    ReplyDelete
  12. hi Vaidehi

    anardana mhanje kai majya eka vahini ne khurma bhaji keleli tyat tine kaligadachya biyanchi paste keleli chan jhalele
    greavysathi kai kai vapru shakto , kandya tomotochi paste karnyasathi kanda tomoto ukadun ghyacyhe ka
    Waiting for your reply

    aani regular dabbyat patkan hotil asha receipe plz post karna

    ReplyDelete
  13. Anardana mhanje Dalimbachya biya astat tya sukavun tyachi powder keleli aste.. yala ambatsar chav aste.. padarthamadhye ambatpanasathi vapartat

    kanda tomato chi gravy karnyasathi.. kanda tomato ukadun tyachi puree karun mag fodnila taku shakto
    pan shakyato kanda toamto telat fodnikarun paratun ghyava ani mag tyachi puree karavi..

    regular dabbyat patkan hotil asha recipe post karen.

    ReplyDelete
  14. Thanks Vaidehi

    keep it up...me tujhya padhatinech saglya receipe karte khup chan hotat majya navra pan tujhya receipecha fan jhala aahe

    thank uuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu so much

    ReplyDelete
  15. तुमची सेझवान सॉस ची रेसिपी छान वाटली
    मला "सेझवान चटणी" ची रेसिपी हवी होती.
    इकडे त्याची रेसिपी पोस्ट केलात तर बरे होईल

    ReplyDelete
  16. कमेंटसाठी धन्यवाद
    सेझवान चटणी अशी रेसिपी मी कधी ऐकली नाही..मला वाटते सेझवान सॉस आणि सेझवान चटणी सेमच असावेत.इनकेस अशी रेसिपी मिळाली तर पोस्ट करेन.

    ReplyDelete
  17. Hi वैदेही...
    मला तुमचा blog खूप आवडतो...मी केलेली soyabean chilli आई-बाबांना खूपच आवडली...तुमचे मनःपूर्वक धन्यवाद...( recipe चा photo पाठवू शकतो का? )
    - अनुप

    ReplyDelete
  18. कळवल्याबद्दल धन्यवाद अनुप..

    हो नक्की पाठवा फोटो.

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item