Homemade Icecream
Vanilla Icecream in English १० स्कुप्स साहित्य: १/२ लिटर दूध १/२ कप साखर १/८ टिस्पून स्टॅबिलायजर दिड टेस्पून जी.एम.एस. पावडर दिड ट...
https://chakali.blogspot.com/2014/04/homemade-icecream.html?m=0
Vanilla Icecream in English
१० स्कुप्स
साहित्य:
१/२ लिटर दूध
१/२ कप साखर
१/८ टिस्पून स्टॅबिलायजर
दिड टेस्पून जी.एम.एस. पावडर
दिड टेस्पून कॉर्न फ्लोअर
१ टिस्पून वॅनिला इसेंस
१/३ कप साय (किंवा क्रीम)
कृती:
१) दूध नेहमीप्रमाणे उकळवावे. थंड होवू द्यावे. त्यातील १ कप दूध वेगळे काढून त्यात जी.एम.एस. पावडर, कॉर्न फ्लोअर आणि स्टॅबिलायजर घालून मिक्स करावे. गुठळ्या राहू देऊ नयेत.
२) दूध परत गरम करावे (साय काढू नये, चमच्याने मोडून दुधातच मिक्स करावे). उकळी आली की पावडर मिक्स केलेले दूध हळूहळू घालून चमच्याने ढवळत राहावे. साखर घालावी. ३-४ मिनिटे उकळवावे. दूध उकळत असताना ढवळत रहावे. आच बंद करावी.
३) मिश्रण उघडेच ठेवावे आणि गार होवू द्यावे. मध्येमध्ये चमच्याने ढवळावे. प्लास्टीकच्या भांड्यात हे मिश्रण ओतून फ्रीजरमध्ये सेट करावे.
४) काही तासांनी मिश्रण घट्ट होईल. परत बाहेर काढून तुकडे करावे. शक्यतो वितळू देऊ नये. लगेच ग्राइंडरमध्ये घालावे. त्यात साय आणि वॅनिला इसेंस घालून हलके होईस्तोवर ग्राइंड करावे. हे मिश्रण प्लास्टिकच्या भांड्यात घालून झाकण लावून परत सेट करावे. गोठल्यावर आईसक्रीम खाण्यासाठी तयार होईल.
१० स्कुप्स
साहित्य:
१/२ लिटर दूध
१/२ कप साखर
१/८ टिस्पून स्टॅबिलायजर
दिड टेस्पून जी.एम.एस. पावडर
दिड टेस्पून कॉर्न फ्लोअर
१ टिस्पून वॅनिला इसेंस
१/३ कप साय (किंवा क्रीम)
कृती:
१) दूध नेहमीप्रमाणे उकळवावे. थंड होवू द्यावे. त्यातील १ कप दूध वेगळे काढून त्यात जी.एम.एस. पावडर, कॉर्न फ्लोअर आणि स्टॅबिलायजर घालून मिक्स करावे. गुठळ्या राहू देऊ नयेत.
२) दूध परत गरम करावे (साय काढू नये, चमच्याने मोडून दुधातच मिक्स करावे). उकळी आली की पावडर मिक्स केलेले दूध हळूहळू घालून चमच्याने ढवळत राहावे. साखर घालावी. ३-४ मिनिटे उकळवावे. दूध उकळत असताना ढवळत रहावे. आच बंद करावी.
३) मिश्रण उघडेच ठेवावे आणि गार होवू द्यावे. मध्येमध्ये चमच्याने ढवळावे. प्लास्टीकच्या भांड्यात हे मिश्रण ओतून फ्रीजरमध्ये सेट करावे.
४) काही तासांनी मिश्रण घट्ट होईल. परत बाहेर काढून तुकडे करावे. शक्यतो वितळू देऊ नये. लगेच ग्राइंडरमध्ये घालावे. त्यात साय आणि वॅनिला इसेंस घालून हलके होईस्तोवर ग्राइंड करावे. हे मिश्रण प्लास्टिकच्या भांड्यात घालून झाकण लावून परत सेट करावे. गोठल्यावर आईसक्रीम खाण्यासाठी तयार होईल.
Hiiii, Thanks for sharing this receipe. I was waiting for this receipe.Tumhi khup sopya steps dilya aahet .Me parva tumchi kulphichi pan receipe follow keli , khup mast zali hoti . Ya receipe madhle , please G M S powder aani stabiliser mhanaje kay te sanga. Aani te kuthe milate? . Please reply. I want to try this receipe.
ReplyDeleteArchana
GMS (Glycerol monostearate) gives smooth texture to the icecream.
DeleteStabilizer (also known as Alginate) absorbs water and helps the icecream to thicken.
Tula he kirana malachya dukanat milel.
स्टॅबिलायजर mhanje kay te khuthe milate
ReplyDeleteHi Chakli.....its an awsom blog spot !!! Kruti khupch sutsutit aste..Icecream madhe corn floor aivaji custard powder vaprli tar chalel ka?
ReplyDeleteHo chalu shakel
DeleteMi Prayatn kela pan te icecream ghatt hot navat Patalsar basundi sarkhach custer powder praman samjale nasave kadachit.
DeleteHello Vaishali,
Deletefreezer madhye thevun suddha icecream set zale nahi ka?
hi vaidehi 1/8mhanje nemake kiti praman ghave
ReplyDeletesadharan 2-3 band chimti
Deletehi vaidehi,
ReplyDeleteप्लास्टिकशिवाय हिन्डालियमचे भांडे वापरले तर चालेल का?
nisha
Ho chalel.
Deletehi vaidehi,
ReplyDeletekalch kele pan thode barf che crystal lagat hote.
jui
Hi vaidehi
ReplyDeleteme icecream karun bhaghitala khupch chhan zala.
pan GMS powder che chote tukade madhe madhe lagat hote.
and one more thing sakhar kadhi add karaichi te receipe madhe mala desala nahi.
Hello Seema
DeleteSakhar dudh ukalalyavar GMS powder che mixture ghalto tevach ghalaychi.. Lihayche rahun gele hote pan ata update keley. Thanks tu lakshat anun diles.
He icecream churn karta ala tar ajun chhan ani smooth hote texture. shakya asalyas iceccream ghatta karun mixer var 2-3 vela firavave (mhanje ekda ghatta icecream firvun set karave freezer madhye. paran grind karave.) yamule texture madhye farak padel.
mala stabilizer ani gms powder nahi lakshat ali.. he asach magaych ka dukanat?
ReplyDeleteHo. Icecream sathi GMS powder ani Alginate stabilizer milte te dya ase sangayche.
DeletePunyat rahat asal tar Karve road var Goyal dairy ahe tithe hamkhas milel.
hellow vaidehi
Deletereally thnx tu giving me mind blowing recipe...mi swata maja anniversaryla make keleli khup smooth soft zalele.
Hi Vaidehi tai,
ReplyDeletePlease mala US madhe kontya stores madhe GMS powder aani stabiliser milate he sangu shakal ka? Me ekde aamchya areatlya stores madhe try kela pan milale nahi.
Aapan vanila icecream mango icecream sarakhe banavu shakato ka? Karan mango icecream madhe tumhi GMS powder sangitalele nahi?
Archana Atre
Mango icecream madhye GMS vaparli nahiye. GMS powder mule creaminess yeto ani icecream halke hote.
DeleteMango icecream chi ji recipe dili ahe.. tyatul icecream changale hote pan thode heavy hote. halke pana yet nahi.
Hi Vaidehi tai,
DeleteMe mango icecream chi receipe follow keli,khup mast zala hota. Thanks for nice and easy receipe.
Aankhin me mangoicecream chi receipe follow karun vanilla ice cream banavala, te pan khupach chan zala hota. Mala GMS powder aani stabiliser milale nahi mhuanu me asach try kela pan te chan zala hota.
Once again thanks!! Tumchaya ya blog mule me khup receipeis shikale. Tumhi mala please sangu shakal ka ki US madhe kontya stores madhe GMS powder aani stabiliser milate?
Archana Atre
Thanks Archana..
DeleteTumhala Indian store madhyech vicharun pahave lagel ki icecream sathi GMS powder and Stabilizer kuthe milel mhanun.. karan asha goshti bhartatach miltat.. next time India visit karal kinva koni india hun yenar asel US la teva ya powder magvu shakta.
Hi Vaidehi Tai...
ReplyDeleteWow... Chakali is an awesome blog... Khup mast recipes astat.. me khupsha recipes try pan kelyat... soppya bhashet update kartes so patkan samjtat.. Me last week ice cream recipe try keli. Pan ice cream gothlyawar te smooth n hota ice crystal jast lagle.. can u plz help me to find out what went wrong??
Thanks
Shrutti
Hi I made ice cream. It became nice.what can I use insted of GMS powder
ReplyDeleteGMS powder is a good option to give creamy texture n avoids formation of ice crystals
Delete