शेंगदाणा चिक्की - Peanuts Chikki

Peanuts Chikki in English वेळ: १० मिनिटे ९ लहान चौकोनी तुकडे साहित्य: १/२ कप साखर, वरपर्यंत भरून १/२ शेंगदाणे, सपाट कप थोडे तूप ...


वेळ: १० मिनिटे
९ लहान चौकोनी तुकडे

साहित्य:
१/२ कप साखर, वरपर्यंत भरून
१/२ शेंगदाणे, सपाट कप
थोडे तूप

कृती:
१) शेंगदाणे भाजून घ्यावे. रंग खूप गडद करू नये. त्याचबरोबर शेंगदाणे कुरकुरीतसुद्धा राहिले पाहिजेत. शेंगदाणे गार झाले कि साले काढून पाखडून घ्यावे. तसेच शेंगदाणे विलग करून घ्यावे.
२) पोळपाटाला (शक्यतो मेटल किंवा दगडाचा) तुपाचा हात लावून घ्यावा. तसेच जाड सपाट बुडाच्या भांड्याला किंवा वाटीला बाहेरून तूप लावा.
३) नॉनस्टीक पॅनमध्ये साखर पसरवून घालावी. पाणी घालायचे नाही, नुसतीच साखर घ्यायची. गॅस सुरू करून आच एकदम मंद ठेवावी. आच मंद असणे गरजेचे आहे नाहीतर साखर करपेल.
४) साखर हळूहळू वितळायला लागेल. मग चमच्याने हळूहळू ढवळा. शक्यतो साखर खूप पसरू देऊ नकात नाहीतर ती वाया जाते.
५) साखर पूर्ण वितळली कि गॅस बंद करावा. लगेच त्यात भाजून सोललेले शेंगदाणे घालावेत. लगेच मिश्रण पोळपाटावर घालावे. वाटीने थापावे. किंवा लाटण्याला तूप लावून लाटावे. ही क्रिया भरभर करावी नाहीतर पाक लगेच कडक होईल. गरम असतानाच सुरीने किंवा कालथ्याने तुकडे करण्यासाठी मार्क करून ठेवावे.
चिक्की लगेचच गार होते. तुकडे करावे.

टिपा:
१) अशाप्रकारे काजू वापरूनही चिक्की बनवता येते. काजू थोडे रोस्ट करून घ्यावे.
२) चिक्की थापायला अलुमिनम फॉइल वापरू नये. तसेच प्लास्टिकही वापरू नये.
३) वरील प्रमाण दुप्पट किंवा तिप्पट करून जास्त चिक्की बनवाव्यात.

Nutritional Info: Per piece (considering total 9 pieces)
Calories: 89| Carbs: 2 g | Fat: 4 g | Protein: 2 g | Sat. Fat: 1 g | Sugar: 1 g

Related

Travel 5323974262062999563

Post a Comment Default Comments

  1. chaan ahe hi recipe sadhi ani kadam saral mi nakki try karel apn maza kade fibercha polpat ahe tyavar zamel ka kiva mi lakadacha polpat use karu shakate ka?

    annu

    ReplyDelete
  2. mala bhogichi patal graywali bhaiji post karana plz
    it's urgent.......................

    ReplyDelete
  3. hello vaidehi , khupach chhan ani sopi recipe aahe

    ReplyDelete
  4. chaan ahe recipe sahaj jamanari ani kami vel lagnari pan mazakade fibercha ani lakade polpat ahe tyvar kelya tar jamel ka?

    ReplyDelete
  5. ho chalel pan mag toop thode jast lava.

    ReplyDelete
  6. Chan recipe ahe. Mazya 4 yrs chya mulala khup avadali.

    ReplyDelete
  7. Hi,
    Vaidehi

    Chhan RCP aahe pan sakhre aivaji Gool vaparle tar chalel ka?

    Aparna

    ReplyDelete
  8. Tupa ewaji oil waparta yeil ka

    ReplyDelete
  9. तूपच वापरावे.

    ReplyDelete
  10. Vaidehi mam chikkisati Gul waparla tar chalel ka instead of Sugar

    ReplyDelete
  11. sakhreaivaji gul vapru shakato ka?

    ReplyDelete
    Replies
    1. ho karu shakto fakt chikkicha gool vaparava lagel.
      Sakharechya jast changalya ani khutkhutit hotat.

      Delete
  12. Nice
    Yala thand room temperature varach kele tar chalel na,ki freezer set karava lagel...??

    ReplyDelete
    Replies
    1. Room Temperature lach karayche.. Fridge madhye thevu nakat..

      Delete
  13. ME KELI CHIKKI SOPPI ANI PATKAN HONARI RECEIPE AAHE KHUPCH CHAN MSSST
    THANKS

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item