बासुंदी - Basundi

Basundi in English वेळ: साधारण दीड तास वाढणी: ५ ते ६ जणांसाठी साहित्य: ४ लिटर दुध १/४ कप बदाम, पिस्ते (मीठ नसलेले) २ टीस्पून चारोळ...

Basundi in English

वेळ: साधारण दीड तास
वाढणी: ५ ते ६ जणांसाठी
साहित्य:
४ लिटर दुध
१/४ कप बदाम, पिस्ते (मीठ नसलेले)
२ टीस्पून चारोळी
३/४ ते १ कप साखर
१ टीस्पून वेलची पूड

कृती:
१) बदाम आणि पिस्ते ३ तास भिजत घालावेत. नंतर सोलून पातळसर काप करावेत.
२) एका जाड बुडाच्या पातेल्यात दुध उकळत ठेवावे. वर जी साय जमेल ती कालथ्याने मोडावी. कालथा उकळत्या दुधात ठेवून द्यावा म्हणजे दुध उतू जात नाही. दुध तळाला चिकटून करपू नये म्हणून तळापासून कालथ्याने हलवा. दुध निम्म्यापेक्षा कमी होईपर्यंत आटवा.
३) दुध आटले कि त्यात बदाम-पिस्त्याचे काप, चारोळी घालावी. तसेच साखर घाला. आधी १/२ कप साखर घाला, चव पाहून लागल्यास उरलेली साखर घाला.
४) अजून १० मिनिटे उकळवा. आच बंद करून वेलची पूड घाला.
५) बासुंदी गार होवू द्यात. नंतर फ्रीजमध्ये किमान ३ ते ४ तास ठेवा. थंड झाली कि बासुंदी दाट होईल. (फ्रीजमध्ये ठेवल्यावर बासुंदीवर जाड साय चढलेली दिसेल. ती डावेने मोडा आणि मिक्स करा. नंतरच सर्व्ह करा.)

बासुंदीबरोबर
पुरी
बटाटा भाजी
असा छोटासा बेत छान जमतो.

Related

Sweet 5547281016968704640

Post a Comment Default Comments

  1. बासुंदी खूपच स्वादिष्ट दिसत आहे. माझी आजी दुधाच्या भांड्याच्या तळात एक चापटी ताटली ठेवायची जेणेकरून दुध तळात लागत नाही आणि सारखं ढवळत राहायला लागत नाही.

    ReplyDelete
  2. नमस्कार अमरेंद्र,

    कमेंटसाठी धन्यवाद. चांगली टिप आहे.नक्की लक्षात ठेवेन.

    ReplyDelete
  3. Hi Vaidehi, MI nehamich tuzya recipes baghun try karat asate, mala khup avadtat tuzya recipes.Ethe basundi sathi dudh mazya mate 4 cup ahe na ki 4 lit. confuse zale....

    ReplyDelete
  4. Hi I tryed ur lots of recipes its come out well all the time...this time I need ur help i am staying in USA & cant make the basundi b'coz milk was not getting thick. Plz help

    ReplyDelete
  5. Hello

    You can use whole milk. Also you can add some condensed milk to make the basundi thick. In that case, add very little sugar as condensed milk is sweet enough.

    ReplyDelete
  6. Hello tumhi dilelya vividh recipes mi pahato aani mala khup chhan jamtat

    ReplyDelete
  7. Hi vaidhehi tai kashi aahes.mi tuzi hi recipe try keli hoti khup Chan zali hoti.

    ReplyDelete
  8. for 1 lit basundi how much milk is required,pls tell

    ReplyDelete
    Replies
    1. sadharan savva don te adich liter dudh ghya ani te 1 litar hoistovar atava.

      Delete
  9. Can i add khava in it pls tell to make it thik

    ReplyDelete
    Replies
    1. Khava will make basundi grainy. It is better to simmer till it becomes thick.

      Delete
  10. khup chhan recipe ahet hya blogwar.. mi baryach recipe try kelya ani chhan zalya saglya.. thanks a lot vaidehi tai..

    ReplyDelete
  11. BASUNDI MADHE MAVA KHALU SHAKATO KA TYACHI RECEIPE KAY

    ReplyDelete
    Replies
    1. ho ghalu shakto..basundi jara atali ki kislela mava ghalava.. thodavel ukalave nantar gas band karava.

      Delete
  12. HI.....MALA SEETAPHAL RABDI KARAYCHI ASEL TAR BASUNDI EVADHE DOODH AATAVLYAVAR MAG SEETAPHAL PULP TAKAYCHA KA.....4 LIT.DOODH KITI AATVAYCHE.....DOODH GAAR ZHALYAVAR PULP TAKAYCHA KA GAS BANDA KELYAVAR LAGECH.....

    ReplyDelete
    Replies
    1. basundi chhan atavaychi. gaar zali ki satifalacha pulp ghalaycha

      basundi chatkan daat honyasathi ek trick sangte.. thodya dudhat bread slice budavun thevaycha.. nantar chalanit chalun ghyava. je datsar dudh yeil te basundit ghalave tyamule daatpana patkan yeto.

      Delete
  13. HI TUMHI LIHILELE BHAJANICHE VADE TRY KELE KHUP SUNDER ZALE. TUMCHYA NASHTA RECEIPIES PAN KHUP CHAN AHET MI ROJ TRY KARTE.GUJARATHI DHOKLYACHE VIVIDH PRAKAR SANGU SHAKAL KA ? THANKS THANKS THANKS A LOT.

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item