तिखट मिठाच्या पुऱ्या - Tikhatmithachya Purya
Tikhatmitachya Purya in English वेळ: ३० मिनिटे वाढणी: २० ते २२ मध्यम आकाराच्या पुऱ्या साहित्य: १ कप गव्हाचे पीठ (कणिक) २ टेस्पून ...
https://chakali.blogspot.com/2012/07/tikhatmithachya-purya.html?m=0
वेळ: ३० मिनिटे
वाढणी: २० ते २२ मध्यम आकाराच्या पुऱ्या
साहित्य:
१ कप गव्हाचे पीठ (कणिक)
२ टेस्पून तांदुळाचे पीठ
२ टेस्पून बेसन
२ टीस्पून गरम तेल
१ टीस्पून धनेपूड
१ टीस्पून जिरेपूड
१/२ टीस्पून लाल तिखट किंवा चवीनुसार
१/४ टीस्पून हळद
चवीपुरते मीठ
पुऱ्या तळायला तेल
कृती:
१) मध्यम आकाराच्या वाडग्यात कणिक, बेसन, आणि तांदुळाचे पीठ एकत्र करावे. त्यात मीठ, लाल तिखट, धने-जिरेपूड आणि हळद घालून मिक्स करावे.
२) या मिश्रणात २ टीस्पून गरम तेलाचे मोहन घालावे. पाणी घालून घट्ट पीठ मळावे. १५ मिनिटे झाकून ठेवावे.
३) कढईत मंद आचेवर तेल गरम करायला ठेवावे. मधल्या वेळेत पीठाचे छोटे गोळे करावेत. या गोळ्यांच्या लाटून पुऱ्या कराव्यात. आच मिडीयम आणि हाय यांच्या मध्यावर आणावी. पुऱ्या दोन्ही बाजू पालटवून तळून घ्यावात.
४) पुरी तळताना ती फुलावी म्हणून पुरीवर झाऱ्याने काळजीपुर्वक तेल उडवावे. पुरी सोनेरी रंगावर तळून घ्यावी.
पुरी तयार झाल्यावर बाहेर काढून टिश्यू पेपरवर ठेवावी.
पुऱ्या गरम आणि गारही छान लागतात. २-३ दिवस टिकतात म्हणून प्रवासात न्यायलाही चांगला पर्याय आहे.
याच पुरीच्या मिश्रणात, जर आले, लसून ची थोडीशी पेस्ट, कसूरी मेथी टाकली, तर पूरी लाजवाब बनते! :)
ReplyDeletehi vaidehi ,
ReplyDeleteMASALA section pn kar na !!!
i want chat masala ,kolhapuri masala , garam masala recipes :)
nd me goda masala try kela , dnt mind bt thodi tasty chav kami padtie ..
konte ingredients vaprave mhanaje ajun chhan lagel !!! plz guide
shweta
Hi Shweta
ReplyDeleteme Chakali blog renovate karat ahe. tyat masalyancha section cover honar ahe.
goda masalyat varil pramanasathi pratyeki 5 te 10 gram nagkeshar, dagadful ani badalful ghalu shaktes.
mazyaghari ya tinhi masalyachya padarthache flavor farse avdat nahit tyamule he ghatle nahiyet. avadat asalyas nakki vapar kar :)
oh !!!! m nakki try karel... :)
ReplyDeletem too much eager to c ur new block :)
shweta
Hi Vaidhehi,
ReplyDeleteTuzya recipe baghun me barech padarth banavate diwalicha pharala pasun te mexican paryant aani te sagalana phar aavadatat.....all credit goes to you...:)pan aata tuza blog renew hoi paryant mazi aadachan hote aahe....karan barech padarth tuzi recipe baghun karate me......aani aata te hya blog var disat nahi aahet.....5-6 months hya sathi wait karan jara aavghad jail........tuzya recipe dusarya kuthalya site var aahet ka?
Regards,
Priti
Hi Priti,
ReplyDeletecommentsathi dhanyavad
Sarv recipes yach blog var ahet. me konatyahi recipes dusrikade transfer kelelya nahit kinva delete kelelya nahit. tasech maza dusra kuthalahi recipes cha blog nahi. tula jar kahi problem yet asel tar mala sang me tula help karen blogvar recipe search karayla.
sahi aani mastach ...ekdam easy recipe aani mulana khayla hi avdel
ReplyDeleteThanks Vaidehi for this receipe.
i'll try this on this Sat-sun
can i skip riceflour
ReplyDeleteYes you can skip rice flour. You can also make other changes like adding little jowar flour to make them more healthy
ReplyDeletePuri madhe tandalache pith ghalane garjeche aste ka???
ReplyDeleteTandulachya pithane thoda khuskhushit pana yeto. ani main uddhesh asa asto ki vegvegli pithe khalli javit. Tula vatlyas jwariche pithahi yat ghalu shakto. Fakt jwarichya pithane purya gaar zalya ki thodya chivat hotat.
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteTumhi tumcha navin blog publish kela ka? please inform, ani mag what abaout this blog. amhala ata tuchya blogs receipes chi savay zali ahe. "Tumcha blog amcha UJVA HATH ahe".Navin blog madhe ya sagla receipe astil na.
Bye Hemangi Gokhale
Hi Hemangi
ReplyDeleteAjun tya blog che kaam chalu ahe, vel lagel thoda. Pan ya sarv recipes tumhala jashachya tasha miltil. don't worry.
hya recipe madhe me tandalache peeth skip karun cornflour use kele tar?
ReplyDeletekadhi vaparun pahile nahiye pan chalu shakel corn flour.
ReplyDeleteDEAR VAIDEHI
ReplyDeleteTUMHI NON-VEG RECOPIES NAHI DET KA?
Me vegetarian ahe tyamule non-veg recipe banvat nahi.
ReplyDeleteKal hya purya banavalya. Mast zalya ekdum!
ReplyDeleteGaram Garam khup chan khuskhushit lagat hotya pan aaj chyacha khuskhushit pana kami zala. As ka?
Dhanyavad
DeletePurya garam astanach khuskhushit pana dusrya divashi tasach rahnar nahi. Thodya mau padtatach. Vatlyas thodasa rava ghalava.
Super.....
ReplyDelete. sachin