बेक शंकरपाळे - Baked Shankarpale
Baked Shankarpale in English वेळ: १ तास साधारण ४ कप भरून शंकरपाळे बेक केल्यावर बेक करण्याआधी साहित्य: दिड ते २ कप गव्हाचे पिठ (...
https://chakali.blogspot.com/2012/07/baked-shankarpale.html?m=0
वेळ: १ तास
साधारण ४ कप भरून शंकरपाळे
बेक केल्यावर
बेक करण्याआधी
साहित्य:दिड ते २ कप गव्हाचे पिठ (कणिक)
१/२ कप पातळ तूप
१/२ कप पिठी साखर
१/२ कप दूध
१/२ टिस्पून बेकिंग पावडर
कृती:
१) तूप आणि साखर परातीत घ्यावे. मिक्स करून मिश्रण हलके होईस्तोवर एकत्र फेसावे.
२) कणिक आणि बेकिंग पावडर एकत्र चाळून घ्यावी.
३) तूपसाखरेच्या मिश्रणात साधारण २ कप कणिक घालावी आणि दूध घालून घट्ट गोळा बनवावा.
४) पिठाचा गोळा १० मिनीट झाकून ठेवावा.
५) या १० मिनीटात ओव्हन ३०० F वर प्रिहीट करावे. बेकिंग ट्रेवर अल्यूमिनियम फॉईल पसरवून तयार करावेत.
५) मिश्रणाचे टेनिस बॉलएवढे गोळे बनवावे. किंचीत जाडसर पोळी लाटावी. शंकरपाळे कातणाने कापून तयार करावेत. बेकिंग ट्रेमध्ये ठेवून ३० ते ३५ मिनीटे बेक करावेत. प्रत्येक शंकरपाळा सेपरेट राहिला पाहिजे.
ओव्हनमधून बाहेर काढून थोडे गार होवू द्यावेत.
टीप:
१) बेकिंग पावडर न टाकताही शंकरपाळे करता येतात पण खुसखुशीत होत नाहीत. वाईट लागत नाहीत, फक्त खुसखूशीत न होता जरा कडकडीत होतात.
g8!!!! vaidehi tnx for wonderful, low fat recipe , certainly going to try it :)
ReplyDeleteLeena :)
thanks Leena
ReplyDeleteHi,
ReplyDeleteVaidehi
Khupach Chan RCP aahe... pan without Oven nahi karta yenar ka?
Aparna
Thanks Aparna
ReplyDeleteOven shivay bake kadhi kele nahiyet. tyamule nakki andaj nahi.
he tupat talale tar chaltil ka
ReplyDeleteho tupat talale tari chaltil.
ReplyDeletechaan
ReplyDeletecan I use butter instead of ghee...?
ReplyDeleteYes it will work, but use unsalted butter.
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteThnx for suggesting this wonderful recipe.
khup chan zale majhe shankarpale ani sagalyana avadale..ekdam khuskushit...n without oil...thts gr8...
Thank you for the comment :)
ReplyDeletemi kalach karun pahile first time... khupach chan ani khuskhushit zale hote....
ReplyDeletetikhat mithache shankarpale bake karun karata yetil ka? plz tyachi recipe send kara na....
Toop nustech fesun ghyave tyat kutalele jire ani mire ghalave. nantar baking powder and kanik chalun ghyavee. feslelya toopat ghalave. nehmi pramane bake karave.
ReplyDeletemicrowave madhe bake karata yetil ka?
ReplyDeleteThanks Vaidehi,
ReplyDeleteFor the bake hankarpali
kontya mode madhe bake karavet..?
ReplyDeleteHi Anjali
DeleteMe Microwave oven kadhi use kelela nahiye. tyamule nakki sangu shakat nahi. Pan mazya mahiti nusar convection mode use karava.
Hello Vaidehi, I have tried many receipes from chakali and they turned out very good. mi aaj baked shankarpale kele pan te 15 mintatch karpun gele aani bake kartana madhe side turn karun thevava lagtat ka?
ReplyDeleteOven akarane chhote asel tar shankarpale patkan hotat. tyachi thodi kalji ghyavich lagte. oven la jar khali ani var donhi kade heating coils asatil tar turn karaychi garaj naste.
Deletehi vaidehi..tula Diwali chya hardik shubhechha!! majha baking trey lahan aahe..mg mi eka veli kse kai kru shnkrpale? I mean i am nt getting it ..pls sang..advance mdhe thanks!!
ReplyDeletebaking tray lahan asel tar batches madhye karave lagtil shankarpale. oven madhye racks asatil tar jaad aluminum foil var thevun bake karu shaktes.
DeleteBakeing chya weles kiti temperature thevawe
ReplyDelete300 F. thevave.
Deletemastach
ReplyDeleteHi Vaidehi - Top ki bottom rack var thevave? Or shall i use middle rack?
ReplyDeleteMiddle rack var.
Delete