वालपापडीची भाजी - Valpapdichi Bhaji
Valpapdichi Bhaji in English वेळ: ३० मिनिटे वाढणी: ४ जणांसाठी साहित्य: १ पौंड वाल पापडी (गोल वालपापडी) फोडणीसाठी: २ टीस्पून तेल, २ ...
https://chakali.blogspot.com/2012/04/valpapdichi-bhaji.html?m=0
Valpapdichi Bhaji in English
वेळ: ३० मिनिटे
वाढणी: ४ जणांसाठी
साहित्य:
१ पौंड वाल पापडी (गोल वालपापडी)
फोडणीसाठी: २ टीस्पून तेल, २ चिमटी मोहोरी, २ चिमटी जिरे, १/४ टीस्पून हिंग, १/४ टीस्पून हळद, १/२ टीस्पून लाल तिखट, ४-५ कढीपत्त्याची पाने
२ टेस्पून ताजा नारळ
१ टेस्पून शेंगदाण्याचा कूट (ऐच्छिक)
१ टीस्पून गोडा मसाला (ऐच्छिक)
२ आमसुलं
१ टेस्पून गुळ किंवा चवीनुसार
चवीपुरते मीठ
कृती:
१) वालपापडी धुवून देठं तोडून घ्यावीत. देठं काढताना जर कडेला शिरा असतील तर त्याही काढून टाकाव्यात. वालपापडी मध्यम चिरून घ्यावी.
२) कढईत तेल गरम करावे. मोहोरी, हिंग, जिरे, हळद, लाल तिखट आणि कढीपत्ता घालून फोडणी करून घ्यावी.
३) फोडणीत चिरलेली वालपापडी घालावी व १-२ मिनिटे परतावे. मीठ, कोकम आणि साधारण १/२ कप पाणी घालावे. मिक्स करून झाकण ठेवावे आणि ५ मिनिटे मिडीयम-हायच्या मध्ये आच ठेवून शिजवावे. भाजी कोरडी पडू देउ नये. भाजी कोरडी पडली तर तळाला लगेच जळेल. तसेच हि भाजी रसदार असेल तर जास्त चांगली लागते. त्यामुळे लागेल तेव्हा थोडे थोडे पाणी घालावे.
४) वालपापडी साधारण १२-१५ मिनिटे शिजवावी. वालपापडी पूर्ण शिजली कि त्यात नारळ, गोडा मसाला, गूळ आणि शेंगदाण्याचा कूट घालावा. मिक्स करून २-३ मिनिटे गूळ विराघळेस्तोवर झाकण न ठेवता शिजवावे.
टीप:
१) वालपापडीला स्वतःचा छान स्वाद असतो. काही लोकांना मसाला न घालताच हि भाजी आवडते. त्यामुळे गोडा मसाला ऐच्छिक आहे. तसेच मसाला घालायचा झाला तर गरम मसाला किंवा किचन किंग मसालाही घालू शकतो.
वेळ: ३० मिनिटे
वाढणी: ४ जणांसाठी
साहित्य:
१ पौंड वाल पापडी (गोल वालपापडी)
फोडणीसाठी: २ टीस्पून तेल, २ चिमटी मोहोरी, २ चिमटी जिरे, १/४ टीस्पून हिंग, १/४ टीस्पून हळद, १/२ टीस्पून लाल तिखट, ४-५ कढीपत्त्याची पाने
२ टेस्पून ताजा नारळ
१ टेस्पून शेंगदाण्याचा कूट (ऐच्छिक)
१ टीस्पून गोडा मसाला (ऐच्छिक)
२ आमसुलं
१ टेस्पून गुळ किंवा चवीनुसार
चवीपुरते मीठ
कृती:
१) वालपापडी धुवून देठं तोडून घ्यावीत. देठं काढताना जर कडेला शिरा असतील तर त्याही काढून टाकाव्यात. वालपापडी मध्यम चिरून घ्यावी.
२) कढईत तेल गरम करावे. मोहोरी, हिंग, जिरे, हळद, लाल तिखट आणि कढीपत्ता घालून फोडणी करून घ्यावी.
३) फोडणीत चिरलेली वालपापडी घालावी व १-२ मिनिटे परतावे. मीठ, कोकम आणि साधारण १/२ कप पाणी घालावे. मिक्स करून झाकण ठेवावे आणि ५ मिनिटे मिडीयम-हायच्या मध्ये आच ठेवून शिजवावे. भाजी कोरडी पडू देउ नये. भाजी कोरडी पडली तर तळाला लगेच जळेल. तसेच हि भाजी रसदार असेल तर जास्त चांगली लागते. त्यामुळे लागेल तेव्हा थोडे थोडे पाणी घालावे.
४) वालपापडी साधारण १२-१५ मिनिटे शिजवावी. वालपापडी पूर्ण शिजली कि त्यात नारळ, गोडा मसाला, गूळ आणि शेंगदाण्याचा कूट घालावा. मिक्स करून २-३ मिनिटे गूळ विराघळेस्तोवर झाकण न ठेवता शिजवावे.
टीप:
१) वालपापडीला स्वतःचा छान स्वाद असतो. काही लोकांना मसाला न घालताच हि भाजी आवडते. त्यामुळे गोडा मसाला ऐच्छिक आहे. तसेच मसाला घालायचा झाला तर गरम मसाला किंवा किचन किंग मसालाही घालू शकतो.
Vaidehi tai,
ReplyDeletepls mala tumhi je praman gheta, mhanje 1 cup. 2, cup tya cupachi size sangal ka. madhe tumhi display kela hota. pls
Shital.
Hi Shital
ReplyDeleteya link var mahiti milel ithe click kar
Thanks vaidehi.. the site is simply awsom and has proved of great help for new learners like me..thank you:-) god bless u
ReplyDeleteThanks vaidehi...I m trying it today...
ReplyDelete