पडवळ चणाडाळ भाजी - Padwal kachrya
Padwal kacharya in English वेळ: २० मिनिटे वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी साहित्य: पाव किलो पडवळ २ ते ३ टेस्पून चणा डाळ, ३ तास भिजवावी. फोडणी...
https://chakali.blogspot.com/2012/03/padwal-kachrya.html?m=0
Padwal kacharya in English
वेळ: २० मिनिटे
वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी
साहित्य:
पाव किलो पडवळ
२ ते ३ टेस्पून चणा डाळ, ३ तास भिजवावी.
फोडणीसाठी: २ टेस्पून तेल, १/८ टीस्पून मोहोरी, चिमटीभर हिंग, १/४ टीस्पून हळद, १/२ टीस्पून लाल तिखट, ४-५ कढीपत्ता पाने
२ टेस्पून ताजा नारळ, खवलेला
२ आमसुलं
१ टीस्पून गोड मसाला (ऐच्छिक)
चवीपुरते मीठ
कृती:
१) पडवळ धुवून त्याची दोन्हीकडील टोके कापून टाकावी. पडवळ उभा कापून दोन भाग करावे. आतील भूसभुशीत गाभा चमच्याने काढून टाकावा. पडवळाच्या पातळ काचऱ्या कराव्यात.
२) कढईत तेल गरम करून त्यात मोहोरी, हिंग, हळद, कढीपत्ता आणि लाल तिखट घालून फोडणी करावी. ५-७ सेकंद परतून त्यात आधी भिजलेली चणा डाळ घालावी. २ टेस्पून पाणी घालून झाकण ठेवून चणा डाळ २-३ मिनिटे शिजू द्यावी.
३) नंतर पडवळाच्या काचऱ्या आणि ३-४ चमचे पाणी घालावे. कोकम आणि मीठ घालावे. झाकण ठेवून पडवळ शिजू द्यावा. पडवळ कोरडा होवू देउ नये. पण एकदम पाणी न घालता गरज लागेल तेव्हा थोडे थोडे पाणी घालावे.
४) पडवळ एकदा शिजला कि गूळ, गोडा मसाला आणि नारळ घालावा. मध्यम आचेवर ३-४ मिनिटे शिजू द्यावे.
तयार भजी गरम पोळीबरोबर सर्व्ह करावी.
वेळ: २० मिनिटे
वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी
साहित्य:
पाव किलो पडवळ
२ ते ३ टेस्पून चणा डाळ, ३ तास भिजवावी.
फोडणीसाठी: २ टेस्पून तेल, १/८ टीस्पून मोहोरी, चिमटीभर हिंग, १/४ टीस्पून हळद, १/२ टीस्पून लाल तिखट, ४-५ कढीपत्ता पाने
२ टेस्पून ताजा नारळ, खवलेला
२ आमसुलं
१ टीस्पून गोड मसाला (ऐच्छिक)
चवीपुरते मीठ
कृती:
१) पडवळ धुवून त्याची दोन्हीकडील टोके कापून टाकावी. पडवळ उभा कापून दोन भाग करावे. आतील भूसभुशीत गाभा चमच्याने काढून टाकावा. पडवळाच्या पातळ काचऱ्या कराव्यात.
२) कढईत तेल गरम करून त्यात मोहोरी, हिंग, हळद, कढीपत्ता आणि लाल तिखट घालून फोडणी करावी. ५-७ सेकंद परतून त्यात आधी भिजलेली चणा डाळ घालावी. २ टेस्पून पाणी घालून झाकण ठेवून चणा डाळ २-३ मिनिटे शिजू द्यावी.
३) नंतर पडवळाच्या काचऱ्या आणि ३-४ चमचे पाणी घालावे. कोकम आणि मीठ घालावे. झाकण ठेवून पडवळ शिजू द्यावा. पडवळ कोरडा होवू देउ नये. पण एकदम पाणी न घालता गरज लागेल तेव्हा थोडे थोडे पाणी घालावे.
४) पडवळ एकदा शिजला कि गूळ, गोडा मसाला आणि नारळ घालावा. मध्यम आचेवर ३-४ मिनिटे शिजू द्यावे.
तयार भजी गरम पोळीबरोबर सर्व्ह करावी.
changali lagate ka pan? PAdwal tar kasahi kara....kunala avadat nahi.
ReplyDeleteAshwini
Amhi pan padwal chi bhaaji ashich karto. Me thoda danyacha koot, suka khobra ani til (sesame seeds) dry roast ani grind karun ghalte ani mag thoda pani, mhanje ras bhaji sarkhi hote :)
ReplyDeletecommentsathi dhanyavad..changali ahe idea. karun pahin..
ReplyDeletenamaskar Ashwini,
ReplyDeletekhartar padwalala swatahchi ashi chav naste..pan health la changle aste mhanun khave. mala padwal awadte :). ani hi bhaji chan lagte chana dal ghalun..karun paha
agde barobar...pan maze aae danyacha kut pan ghalte...yaaakkkkk
DeleteHi Vaidehi,
ReplyDeletePadvalachi skin peel karaiche ki nahi?
Padwalachi skin peel karaychi nahi. fakt padwalachya aatil bhusbhushit bhaag ani biya kadhun takavyat.
ReplyDeleteHee bhaji mi karun pahili. Khup chan hote. Thanks for the recipe.
ReplyDeleteMayuri
Thanks Mayuri
ReplyDeleteAaj mi karun pahili, without aamsul matra. Navatach ghari. Chinchecha kol aani gul ghatal mag. Aani baki suggestion pramane, korade naral aani teel pan ghalun pahila. Bhaji kharech chaan zali.
ReplyDelete