इडली पिठाचे अप्पे - Appe
Appe in English वेळ: २० मिनिटे १५ अप्पे साहित्य: २ ते अडीच कप इडलीचे आंबवलेले पीठ १ टीस्पून आले पेस्ट ३-४ कढीपत्ता पाने बारीक चिरून ...
https://chakali.blogspot.com/2011/10/rice-and-urad-dal-appe.html?m=1
Appe in English
वेळ: २० मिनिटे
१५ अप्पे
साहित्य:
२ ते अडीच कप इडलीचे आंबवलेले पीठ
१ टीस्पून आले पेस्ट
३-४ कढीपत्ता पाने बारीक चिरून (ऐच्छिक)
२ टेस्पून कोथिंबीर, बारीक चिरून (ऐच्छिक)
दीड टीस्पून हिरव्या मिरच्यांची पेस्ट, भरडसर
चवीपुरते मीठ
२ ते ३ टेस्पून तेल, अप्पे बनवताना
कृती:
१) मीठ, आले पेस्ट,कोथिंबीर, कढीपत्ता आणि हिरव्या मिरच्यांची पेस्ट घालून इडलीचे पीठ मिक्स करावे.
२) अप्पे पात्र गॅसवर गरम करण्यास ठेवावे. प्रत्येक कप्प्यात दोनदोन थेंब तेल घालावे. इडलीचे पीठ चमच्याने घालून कप्पे भरावेत. झाकण ठेवून मध्यम आचेवर ३ ते ४ मिनिटे वाफ काढावी.
३) झाकण काढून अप्प्यांचे पृष्ठभाग तेलाने ब्रश करावे. अप्प्यांची बाजू पलटवावी. थोडेसे प्रेस करावे. परत झाकण ठेवून २ ते ३ मिनिटे अप्पे वाफवून घ्यावेत.
गरम अप्पे चटणीबरोबर सर्व्ह करावेत.
वेळ: २० मिनिटे
१५ अप्पे
साहित्य:
२ ते अडीच कप इडलीचे आंबवलेले पीठ
१ टीस्पून आले पेस्ट
३-४ कढीपत्ता पाने बारीक चिरून (ऐच्छिक)
२ टेस्पून कोथिंबीर, बारीक चिरून (ऐच्छिक)
दीड टीस्पून हिरव्या मिरच्यांची पेस्ट, भरडसर
चवीपुरते मीठ
२ ते ३ टेस्पून तेल, अप्पे बनवताना
कृती:
१) मीठ, आले पेस्ट,कोथिंबीर, कढीपत्ता आणि हिरव्या मिरच्यांची पेस्ट घालून इडलीचे पीठ मिक्स करावे.
२) अप्पे पात्र गॅसवर गरम करण्यास ठेवावे. प्रत्येक कप्प्यात दोनदोन थेंब तेल घालावे. इडलीचे पीठ चमच्याने घालून कप्पे भरावेत. झाकण ठेवून मध्यम आचेवर ३ ते ४ मिनिटे वाफ काढावी.
३) झाकण काढून अप्प्यांचे पृष्ठभाग तेलाने ब्रश करावे. अप्प्यांची बाजू पलटवावी. थोडेसे प्रेस करावे. परत झाकण ठेवून २ ते ३ मिनिटे अप्पे वाफवून घ्यावेत.
गरम अप्पे चटणीबरोबर सर्व्ह करावेत.
thanks..............nice ha...........agadi sopi ani chan recipe..........
ReplyDeletecommentsathi khup dhanyavad samruddhi
ReplyDeletenice recipe...
ReplyDeletecan u plz post recipe for sweet appe or uniappam?
Thanks.. will post sweet appe recipe soon
ReplyDeleteHi vaidehi ,
ReplyDeletemi nuktech navin appe patra vikat ghetale ahe pan tyala thoda ganj ahe. Kay karu mhanje te vaparanya yogya hoil?
Appe patrala ganja lagala asel tar tyala tel cholave ani tissue paperne pusun ghyave. konatehi lokhandi bhande asel tar tyala nehmi kordya thikani thevave. ani kagadamadhye gundalave mhanje ganj chadhanyache chances kami hotat.
ReplyDeleteखुप खुप धन्यवाद
ReplyDeleteतुम्ही दिलेल्या एक पेक्षा एक सरस रेसिपी मुळे नवीन पदार्थ बनविणे खुप सोपे वाटते
धन्यवाद
ReplyDeleteNo oninon?
ReplyDeleteOnion will taste good too.
ReplyDeleteMaaje aape center me kacche.reh jaate h... Wt should i so????
ReplyDeleteNice & easy recipe but I don't have appe stand :(
ReplyDeleteHello,
ReplyDeleteThanks for the comment. Appe moulds are available in steel utensil stores. If you stay out of India. Then it will be available in Indian stores.
Hi Vaidehi, me he appe Karun baghitle..khupach chan zale...thankyou so much...me thodi jeere pood aani kanda pan add kela hota :)
ReplyDeleteNice recipe. I love appe.
ReplyDeletemadhe thode kacche rahatat aape idlichya pithane
ReplyDeletePith jar vyavasthit ambale asel tar kacche rahat nahi. Jar pith kami ambale asel tar thodasa khaycha soda ayatya veli ghalun mag appe banavave.
DeleteHi vaidhai mama
ReplyDeleteHe appe Idli chya bhandayat karu shakt ka?
Nahi Idlichya bhandyat appe karta yenar nahit.
DeleteNice and easy recipe.
ReplyDeleteGood and tasty
ReplyDelete