पाईनॅपल केक - Pineapple Flavored Cake (With Egg)

Pineapple Flavored Cake recipe in English वेळ: पूर्वतयारी- २० मिनिटे | बेकिंगसाठी- ५० मिनिटे १५ ते १६ पिसेस हा केक अंडी न वापरताही करू...

Pineapple Flavored Cake recipe in English

वेळ: पूर्वतयारी- २० मिनिटे | बेकिंगसाठी- ५० मिनिटे
१५ ते १६ पिसेस

pineapple cake, pineapple flavored cake, easy cake recipe, sponge cake, pound cake
हा केक अंडी न वापरताही करू शकतो. रेसिपी लिंक आणि काय काय बदल करावे ते
टीप नंबर ५ मध्ये लिहिले आहे

साहित्य:

दीड कप मैदा
दीड स्टिक अनसॉल्टेड बटर, रूम टेम्परेचर (दीड स्टिक = ३/४ कप)
१ कप ग्रानुलेटेड साखर
३ मध्यम अंडी (रूम टेम्परेचर)
१/४ ते १/२ टीस्पून पाईनॅपल इसेन्स
१ टीस्पून बेकिंग पावडर
१ टीस्पून बेकिंग सोडा
२ टेस्पून दही
१/२ कप दूध (रूम टेम्परेचर)
चिमूटभर मीठ
pineapple cake, eggless pineapple cake, Pineapple pastryकृती:
१) ओव्हन ३५० F (१७५ C) किमान १० मिनिटे प्रीहिट करावे. ८" x ८" चा पॅन आतून बटर लावून ग्रीस करावा.
२) मैदा, बेकिंग सोडा, बेकिंग पावडर, आणि मीठ चाळणीतून दोनदा चाळून घ्यावे. जर बेकिंग पावडरचे बारीक गोळे असतील तर हाताने फोडावेत.
३) मोठ्या ग्लास बोलमध्ये साखर आणि बटर घालावे. हॅंड मिक्सरने किंवा इलेक्ट्रॉनिक स्टॅंड मिक्सरने मध्यम स्पीडवर मिश्रण फेटावे. मिश्रण क्रिमी होईस्तोवर फेटावे. १ ते २ मिनिट लागतील.
४) आता अंडी फोडून घालावीत. आणि परत फेटावे. मिश्रण एकदम हलके आणि फ्लफी होईल. मिश्रण फ्लफी झाले कि फेटणे थांबवावे. {अंडी किंवा बटर प्रमाणाबाहेर फेटल्यास विलग होउन मिश्रण फाटल्यासारखे दिसते.}
५) दही आणि पाईनॅपल इसेन्स घालावा. मैदा आणि दुध ३ बॅचेसमध्ये आलटून पालटून घालावे. मैदा नीट मिक्स होईस्तोवरच मिश्रण फेटावे.
६) बटर लावलेल्या पॅनमध्ये मिश्रण ओतावे. मिश्रण सर्वत्र सारखे पसरले पाहिजे. त्यासाठी लाकडी किंवा प्लास्टिक कालथ्याने मिश्रण एकसारखे पसरवा. पृष्ठभाग प्लेन करा.
७) पॅन ओव्हनमध्ये मधल्या रॅकवर ठेवून ओव्हन बंद करा. ४० ते ४५ मिनिटे बेक करा.
८) ४० मिनिटानंतर केकच्या मध्यभागी स्क्यूअरने आतपर्यंत टोचून बाहेर काढा. जर स्क्यूअरवर केकचे बॅटर लागले असेल तर अजून ७-८ मिनिटे बेक करा आणि परत मध्यभागी "स्वच्छ" केलेली स्क्यूअर टोचून पहा. जर त्यावर केक बॅटरचा अजिबात अंश नसेल तर केक झाला असे समजावे.
साधारण ४५ मिनिटात केक बेक होतो.

टीपा:
१) केक बॅटरमध्ये फ्रेश अननसाचे तुकडे घालू नकात. अननसातील रसामुळे केक आतून ओला राहतो. वाटल्यास सुकवलेले अननसाचे तुकडे वापरू शकता.
२) एकदा का मिश्रण बेकिंगसाठी ओव्हनमध्ये गेले कि ओव्हन उघडू नये. आतील तापमान कमी झाल्याने केक बेक होण्यात बाधा निर्माण होते.
३) जर एकदम मोठी अंडी वापरत असाल तर ३ ऐवजी २ अंडी पुरे होतील.
४) दही (आंबट पदार्थ) घातल्याने बेकिंग सोडा कार्यरत होउन कार्बन डाय ऑक्साईड वायू तयार करतो. ज्यामुळे केक फ्लफी होतो. फक्त मिक्सिंगचे काम जमेल तेवढ्या जलद करावे म्हणजे बेकिंग सोड्याचा परिणाम जास्त चांगला होईल.
५) एगलेस केक रेसिपीसाठी इथे क्लिक करा
फक्त वानिला इसेंसऐवजी पाईनॅपल इसेन्स वापरा. "एगलेस केक" रेसिपीमध्ये दिलेले साहित्याचे प्रमाण हे वरील रेसिपीपेक्षा निम्मे आहे. त्यानुसार आठच केक पिसेस होतील म्हणून जर १६ पिसेस हवे असतील तर प्रमाण दुप्पट करा.

Related

Travel 7790885124820584629

Post a Comment Default Comments

  1. Hi vaidehi,

    Tnx a lot for once again sharing this perfect recipe to us, tumchi hi recipe pahilya pahilya kadhi ekada try Karen ase zale hote, ani karun pahilyavar agadi same to same tumhi dakhavilya pramanech zala ha cake. Mazya lekila far avadalay....:-) tnx a lot once again keep it up..... God bless u....:)

    Regards,
    Leena.

    ReplyDelete
  2. Hi Vaidehi,

    Aatishay sahaj sopi recipe dilyabaddalal tnx a lot. Mazya lekila ha cake far aavadala agadi same tumachyasarkhach zala cake ...keep it up :-)

    Regards,
    Leena

    ReplyDelete
  3. thanks for such superb receipe i tried it and the result was same as shown in picture. i don't have oven i tried it in cooker. thanks very much for the receipe.

    ReplyDelete
  4. thanks for such a wonderful receipe. i tried it and it came out superb same as shown in picture. i don't have oven i tried it in cooker. thanks very much.

    ReplyDelete
  5. Thanks nutan.. I am glad that you enjoyed it.

    ReplyDelete
  6. Hi, me ha cake nakki karun baghen.beking soda mhanaje khanyacha soda na he mala please sang Thanks

    ReplyDelete
  7. ho baking soda mhanje khaycha soda..

    ReplyDelete
  8. Hi Vaidehi,,,

    Ha cake cooker cha bhandyat changla hoil ka??

    ReplyDelete
  9. हो, हा केक कुकर मध्ये सुद्धा करता येईल.

    वरील केकसाठीचे प्रमाण वापरा आणि पुढे मी केक कुकरमध्ये कसा करावा याची कृती दिली आहे. - कुकरमधील केक

    ReplyDelete
  10. i liked this receip

    please post corn tikka receipe.

    ReplyDelete
  11. Hi Vaidehi,

    Thanks for the recipe. I tried cake first time and turned out so delicious..:) I made it for my birthday in Germany,and my german colleagues also liked this cake :)

    ReplyDelete
  12. Hi Vaidehi, me he receipe try keli and khup chaan jhala cake.pan apan butter aivaji veg.oil use karu shakto ka? Ani tyacha praman kai asel? Pls. Reply..thank u Varsha Kadam

    ReplyDelete
    Replies
    1. ho veg oil vaparu shakto..fakt te refined asale pahije nahitar cake la telacha vaas yeto. praman 1/2 cup vapar

      Delete
  13. hi

    maida & milk 3 step madhe ghalave mahnje kase

    ReplyDelete
    Replies
    1. mhanje thode dudh ghalun mix karave mag thoda maida ghalava. ase altun paltun ghatle ki guthalya honyachya shakyata kami hotat.

      Delete
  14. Hi,
    OTG(Oven Toaster Griller) madhe hoil ka ha cake?
    asel tar kiti temperature var kiti minutes sathi beak karava?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Ho hoil

      fakt temperature thodasa kami theva. karan otg akarane lahan asto. tyamule generate zaleli heat baking fast karte.. pan yamule cake varun brown disto ani aatun kaccha rahto.

      Delete

item