काजू कतली - Kaju Katli
Kaju Katli in English वेळ: १५ ते २० मिनिटे १२ ते १५ मध्यम वड्या साहित्य: सव्वा कप काजूची बारीक पूड ३/४ कप पिठी साखर १/२ कप मिल्क पाव...
https://chakali.blogspot.com/2011/10/kaju-katli.html?m=1
Kaju Katli in English
वेळ: १५ ते २० मिनिटे
१२ ते १५ मध्यम वड्या
साहित्य:
सव्वा कप काजूची बारीक पूड
३/४ कप पिठी साखर
१/२ कप मिल्क पावडर
१/४ कप दूध
१ टीस्पून तूप
१/४ टीस्पून वेलचीपूड
चांदीचा वर्ख सजावटीसाठी
कृती:
१) सव्वा कपपैकी १ कप काजू पूड, तूप, पिठी साखर, मिल्क पावडर, दुध आणि वेलची पावडर एका काचेच्या बोलमध्ये एकत्र करावे. नीट मिक्स करावे. गुठळ्या राहू देऊ नयेत.
२) मिश्रण २ ते ३ मिनिटे मायक्रोवेव करावे. दर ५० सेकंदानी ढवळा. मिश्रण चांगले उकळले की बाहेर काढावे. आळेस्तोवर मध्येमध्ये ढवळावे.
३) मिश्रण जरा आळले कि त्यात लागल्यास थोडी काजू पावडर घालावी. नीट मिक्स करून कणिक जेवढी घट्ट असते तसा गोळा तयार करावा.
४) पोळपाटाला किंवा फ्लॅट सरफेसला तुपाचा हात लावून घ्यावा. त्यावर मिश्रणाचा गोळा लाटून जाडसर पोळी लाटावी. चांदीचा वर्ख लावून शंकरपाळ्याच्या आकारात वड्या कापाव्यात.
टीपा:
१) काजूची पूड एकदम बारीक असावी. वाटल्यास बारीक केलेली पूड बारीक चाळणीने चाळून जाडसर काजूची पूड परत बारीक करावी.
२) काजू कतली मिश्रणात थोडे केशर घातले तरी रंग आणि चव खूप छान येते. गरम दुधामध्ये २-३ चिमटी केशर भिजवून चिमटीने कुस्करून घ्यावे. आणि हे दुध मिश्रणात घालावे.
३) मिल्क पावडरऐवजी हलकासा भाजलेला खवा वापरला तरीही चालेल.
वेळ: १५ ते २० मिनिटे
१२ ते १५ मध्यम वड्या
साहित्य:
सव्वा कप काजूची बारीक पूड
३/४ कप पिठी साखर
१/२ कप मिल्क पावडर
१/४ कप दूध
१ टीस्पून तूप
१/४ टीस्पून वेलचीपूड
चांदीचा वर्ख सजावटीसाठी
कृती:
१) सव्वा कपपैकी १ कप काजू पूड, तूप, पिठी साखर, मिल्क पावडर, दुध आणि वेलची पावडर एका काचेच्या बोलमध्ये एकत्र करावे. नीट मिक्स करावे. गुठळ्या राहू देऊ नयेत.
२) मिश्रण २ ते ३ मिनिटे मायक्रोवेव करावे. दर ५० सेकंदानी ढवळा. मिश्रण चांगले उकळले की बाहेर काढावे. आळेस्तोवर मध्येमध्ये ढवळावे.
३) मिश्रण जरा आळले कि त्यात लागल्यास थोडी काजू पावडर घालावी. नीट मिक्स करून कणिक जेवढी घट्ट असते तसा गोळा तयार करावा.
४) पोळपाटाला किंवा फ्लॅट सरफेसला तुपाचा हात लावून घ्यावा. त्यावर मिश्रणाचा गोळा लाटून जाडसर पोळी लाटावी. चांदीचा वर्ख लावून शंकरपाळ्याच्या आकारात वड्या कापाव्यात.
टीपा:
१) काजूची पूड एकदम बारीक असावी. वाटल्यास बारीक केलेली पूड बारीक चाळणीने चाळून जाडसर काजूची पूड परत बारीक करावी.
२) काजू कतली मिश्रणात थोडे केशर घातले तरी रंग आणि चव खूप छान येते. गरम दुधामध्ये २-३ चिमटी केशर भिजवून चिमटीने कुस्करून घ्यावे. आणि हे दुध मिश्रणात घालावे.
३) मिल्क पावडरऐवजी हलकासा भाजलेला खवा वापरला तरीही चालेल.
hi vaidehi mishran microvave karayache mhanaje nakki kay samajale nahi........:( jara vistarit karun sang na mala please...thanks...
ReplyDeleteHi,
ReplyDeleteTumchi recipe changali watali, pan jar microwave oven nasel kai waprawe yacha upay krupaya tumhi sangawa
Thanks & Regards
Pallavi
वा, वा, वा, वा, वा! माझी सर्वात आवडती स्वीटडीश. छायाचित्र अत्यंत आकर्षक. पाहताक्षणी वडी हातात घेऊन खावीशी वाटतेय. इंटरनेटवर प्रथमच या डीशची पाककृती वाचते आहे. मन:पूर्वक धन्यवाद. करून पाहिनच आणि कशी झाली आहे, तेही कळवेन.
ReplyDeleteThanks... me khup khush zale recipe milali mhanun karan my son loves this sweet ....thank a lot!!!
ReplyDeleteBut microwave nasel tar non stick pan madhe kele tari chalel na kahi farak padel ka taste or texture madhe...?
udyach karun baghate.
ReplyDeleteNamaskar,
ReplyDeleteMishran Microwave karayche mhanje High power var microwave madhye 2 te 3 minutes heat karayche.. ya 2-3 minutes madhye pratyek 50 seconds nantar dhavalave nahitar mishran jalu shakte..
Nonstick pan madhye paddhat thodi vegli ani jara avghad ahe.. microwave madhye kelyas chukanyachi shankach nahi..
ReplyDeletekaran varil krutit step 1 madhye dilele mishran jar pan madhye shijavle tar kaju che kan jaltat..ani kaju katli cha rang badalto.. yasathi sakharecha 3 tari pak karun tyat kaju pood ghalavi lagte.
dhanyavad Mau
ReplyDeleteMicrowave chya jagi oven use kela tar chalel ka?
ReplyDeleteMicrowave nasel tar oven use kela tar chalel ka?
ReplyDeleteहाय वैदेही
ReplyDeleteमी आज काजु कतली बनवली.खुपच छान झालेली..Only मला चांदीचा वर्ख मिळाला नाही म्हणुन मी तो न लावताच बनवल्या..घरच्यांना खुप आवडल्या.मुख्य म्हणजे मुलाला.धन्यवाद.
Hi! Vaidehi,
ReplyDeletehi kaju katli recipi ne 'mau' hotat ka vadya?
karan kal me exactly same praman vaprun kelya, taste amazing aliy pan 'mau' (soft) zalyat. 'khutkhutit' nahi zalya.
kay chukal asel?
(me ata freeze madhe thevlayt, thodya kadak vayala)
Hello
ReplyDeleteVadya mau kiva chikat nahi hot. Microwave madhun kadhalyavar mishran thode alate. pan tari chikatsar rahte.. tyat 1-2 chamche kajuchi powder ghalun dough banavava ani tyachya vadya karavyat.
dhanyavad mau
ReplyDeleteHello Sona
ReplyDeletenahi oven vaparun nahi chalnar ... microwave madhyech karave lagel
कांचन ताई,
ReplyDeleteदिवाळीच्या खूप शुभेच्छा!! नक्की कळवा कशी झाली ते काजू कतली :)
Hiiii Vaidehi,
ReplyDeleteThank u so much.....................
धन्यवाद
ReplyDeletehi vaidya,mazyakade microvave nahi pan mala he sweat khup awadte mala sopi receipe dena plzzzzz....amrita
ReplyDeleteThanks Amrita
ReplyDeleteMicrowavechi recipe jast sopi ahe
Kaju katli chi stove var karaychi recipe milali ki lagech post karen..
o yummi....
ReplyDeletedhanyavad
ReplyDeleteVery nice blog. Where do you find chandicha varkh in US?
ReplyDeleteThank you.
Hi Rohini,
ReplyDeleteThanks for leaving comment.
I got my Chandi warkh from India. You may find it in Indian store. However you will have to ask the shop-keeper, as most of the times they don't keep Saffron, chandi varkh and other expensive items on the regular shelf.
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteI would like to say thanks for such lovely and my fav sweetdish recipe. I am big fan of ur blog.. Daily i check your website in office spare time.. my frnds always laugh to me coz wenever dey come to my cubic they found only ur website :)... i had tried many recipes and it had come out perfect...
so many many thanks to you!!!! and keeps on posting recipes...
Thanks Pradnya
ReplyDeleteKeep visiting chakali blog for more n more delicious recipes.
zakkasss!
ReplyDeleteHiii vaidehi,
ReplyDeleteyummy receipe.tried it n turned very good.all my friends like it very much.credit goes to you.
best wishes for next receipes.
Thanks Dhanashri
ReplyDeletemazyakade dryfruits(akrod, badam, kaju, pista) che vilaychi pud aani pithi sakhar ghatlele powder aahe. me te dudha tun ghenya sathi banvle hote pn gharat nahi aavdale. tumhi tya pasun banvnya sathi konti recipe suggest karu shakta ka??
ReplyDeleteमी रेसिपी लवकरच पोस्ट करेन.
ReplyDeletehi,
ReplyDeletecan u plz send the recipe for kaju kand
Hi mazakade microwave ani oven hi nahi pls simple recepie sang
ReplyDeleteI will try to post the recipe.
ReplyDeleteA vaidehi didi please kaju shek chi receipe post kar na.. mi 2 vela request keli pan ajun post nai ali....please please post it....
ReplyDeleteKaju katali hi recipe ghari microwave nasel tar kashi karavayachi
ReplyDeleteMe kaju katli chi recipe nakki post karen
ReplyDeletekaju katli oven madhe chalel ka
ReplyDeleteHi Pooja
DeleteOven madhye honar nahi kaju katli. Microwave madhye banel nakki.
kajuchi powder kashi banvaychi?
Deletekaju mixer madhye barik karayche.
Deletemicrowave nasel tr ,praman 1 cup kaju vatun ghyayche. eka bhandyat 1/2 cup milk gheun gasvr thevave ani 1/2 cup sugar takun ukhlun dyave changle.then kaju paste takavi mishran gasvr vyavstit aalepatyant wait karave, kanik sarkha gola jhala ki kadave then polpatavr tupacha hat lavun poli latun chandicha varkh lavava, dymond shape made cut karavet.ekdam easy recipies
ReplyDelete