कच्च्या केळ्याचे कटलेट - Plantain Cutlets
Plantain Cutlets in English वेळ: पूर्वतयारी- २० मिनीटे (साबुदाणा भिजवणे सोडून)। पाकृसाठी वेळ: २० मिनीटे नग: साधारण १२ ते १४ मध्यम कटलेट ...
https://chakali.blogspot.com/2010/12/plantain-cutlets.html
Plantain Cutlets in English
वेळ: पूर्वतयारी- २० मिनीटे (साबुदाणा भिजवणे सोडून)। पाकृसाठी वेळ: २० मिनीटे
नग: साधारण १२ ते १४ मध्यम कटलेट
साहित्य:
२ कच्ची केळी
१ मध्यम बटाटा, उकडलेला
१/४ कप साबुदाणा
२ टेस्पून उपासाची भाजणी
३ टेस्पून शेंगदाण्याचा कूट
३ हिरव्या मिरच्या + १/२ टिस्पून जिरे + १/४ कप कोथिंबीर यांची पेस्ट
१ टेस्पून लिंबाचा रस
चवीपुरते मिठ
तूप किंवा शेंगदाणा तेल, तळण्यासाठी
कृती:
१) साबुदाणा धुवून त्यातील पाणी काढून टाकावे. झाकण ठेवून ४ तास झाकून ठेवावा.
२) साबुदाणा निट भिजला कि केळे सोलून किसून घ्यावे. नंतर साबुदाणा, किसलेले केळे, उकडून कुस्करलेला बटाटा, उपासाची भाजणी, शेंगदाणा कूट, मिरचीपेस्ट, लिंबू रस, आणि मिठ एकत्र करावे. निट मळून गोळा तयार करावा. हा गोळा समान विभागून मध्यम आकाराचे कटलेट बनवावे. आवडीप्रमाणे आकार द्यावा.
३) तेल किंवा तूप गरम करावे. तयार कटलेट मध्यम आचेवर तळून घ्यावे.
गोड लिंबाच्या लोणच्याबरोबर किंवा हिरव्या चटणीबरोबर सर्व्ह करावे.
वेळ: पूर्वतयारी- २० मिनीटे (साबुदाणा भिजवणे सोडून)। पाकृसाठी वेळ: २० मिनीटे
नग: साधारण १२ ते १४ मध्यम कटलेट
साहित्य:
२ कच्ची केळी
१ मध्यम बटाटा, उकडलेला
१/४ कप साबुदाणा
२ टेस्पून उपासाची भाजणी
३ टेस्पून शेंगदाण्याचा कूट
३ हिरव्या मिरच्या + १/२ टिस्पून जिरे + १/४ कप कोथिंबीर यांची पेस्ट
१ टेस्पून लिंबाचा रस
चवीपुरते मिठ
तूप किंवा शेंगदाणा तेल, तळण्यासाठी
कृती:
१) साबुदाणा धुवून त्यातील पाणी काढून टाकावे. झाकण ठेवून ४ तास झाकून ठेवावा.
२) साबुदाणा निट भिजला कि केळे सोलून किसून घ्यावे. नंतर साबुदाणा, किसलेले केळे, उकडून कुस्करलेला बटाटा, उपासाची भाजणी, शेंगदाणा कूट, मिरचीपेस्ट, लिंबू रस, आणि मिठ एकत्र करावे. निट मळून गोळा तयार करावा. हा गोळा समान विभागून मध्यम आकाराचे कटलेट बनवावे. आवडीप्रमाणे आकार द्यावा.
३) तेल किंवा तूप गरम करावे. तयार कटलेट मध्यम आचेवर तळून घ्यावे.
गोड लिंबाच्या लोणच्याबरोबर किंवा हिरव्या चटणीबरोबर सर्व्ह करावे.
Hi
ReplyDeleteUpvasachi bhajani mhanje
Thanks
Kamal
Hello Vaidehi,
ReplyDeletepls upvasachya bhajanichi receipe post karshil ka?
Dhanashri
nakki post karen..
ReplyDeleteupasachi bhajani mhanje sabudana, vari tandul ani rajgira bhajun tyanche pith..
ReplyDeleteUltimate receipe....Attach try keli ....Pahila ghas khalla ani tula comment lihayala aale lagechach....everybody must try.
ReplyDeletethanks Sulakshana
ReplyDeleteHi Vaidehi , tuza blog khoopach chhan aahe, jar upasachi bhajani nasel , tar kay karayache?
ReplyDeleteupasachi bhajani nasel tar shingadyache pith vaparle tari chalel
ReplyDeleteshingadyache pith kase banavatat, please recipe share kara.
Deleteshingadyache pith kase banavtat, mala recipe pahije aahe. Please share.
DeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteTujha blog ekdum mast aahe :-) I am a regular reader. Hey cutlets shallow fry kele tar kase lagtat? Kaccche lagtil ka?
Rasika
Hi Rasika
ReplyDeletethank you comment lihilyabaddal..
shakyato he cutlets talavet ...pan thodya jast tel/toopavar shallow fry karta yetil. fakt aach madhyam thev mhanje atparyant shijtil. tasach akar betacha thev ani chapte kar..
hi vaidehi
ReplyDeletetuzya recipees chhan astat
thanks vedika
ReplyDeleteU.s madhe upvasachi bhajani mhanje Farali Atta jo Patel Brothers madhe milto.
ReplyDeleteho barobar. fakt tyavar ingredients pahun ghe tyat vari, rajgira ani sabudana yapaiki tinhi kinva atleast 2 tari ingredients havet.
ReplyDeleteajun kahitari navin upvasacha padartha post karna pls.
ReplyDeletefrom
ashwini
Hi Ashwini,
ReplyDeleteUpasache khup padarth aahet Upasache padarth .
Ani mi ajoon kahi karen nakki.
I have done it & frankly speaking i was superb everyone liked it............Thanks you
ReplyDeletePriya
I have done it & frankly speaking i was superb everyone liked it............Thanks you
ReplyDeletePriya
Thanks Priya
ReplyDeletevaidehi tai mastach g tondala pani sutale kharach mi try karin... thanks ha. khup chan chan receipe astat g tujhyakade.. vaidehi mhanje sugaran
ReplyDeleteThanks Kadambari
ReplyDeleteHi Vaidehi, thanks for sharing such yummy recipes with us.tuzha ha blog amchya sarkhya food lovers and makers sathi khupch useful ahe.
ReplyDeletethanks Harshada
ReplyDeletekharach g bai vaidehi
ReplyDeleteata mast career aslelya mulichya sansarachi kalaji nahi mala :)
yana shikayala vel nasato :) deva sarakhi dhaun alis blod gheun :)
Commentsathi Dhanyavad
DeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteTuzya recipes khupach masta ahet!!!! Thanks a ton for sharing!!
Ya cutlets baddal ek doubt ahe - batata nahi ghatla tar chalel ka?
Chalu shakel.
Delete