जाड पोह्यांचा चिवडा - Thick Poha Chivda

Fried Pohe Chiwda in Marathi वेळ: साधारण १ तास वाढणी: १० ते १२ प्लेट साहित्य: ३ कप जाडे पोहे १/२ कप शेंगदाणे १/४ कप सुक्या खोबर्‍याच...

Fried Pohe Chiwda in Marathi

वेळ: साधारण १ तास
वाढणी: १० ते १२ प्लेट

chivada, chivda, chiwda, diwali faral, ladu karanjiसाहित्य:
३ कप जाडे पोहे
१/२ कप शेंगदाणे
१/४ कप सुक्या खोबर्‍याचे पातळ काप
१/४ कप काजूचे तुकडे
१/४ कप चणा डाळं
५ ते ६ सुक्या मिरच्या किंवा १ टिस्पून लाल तिखट
५ ते ६ कढीपत्ता पाने
१/२ टिस्पून हळद
३ टिस्पून पिठी साखर
१/४ टिस्पून जिरेपूड
१ ते दिड कप तेल

कृती:
१) कढईत तेल गरम करा. तेलात शेंगदाणे, काजू, सुके खोबरे, कढीपत्ता, आणि चण्याचं डाळं वेगवेगळे तळून घ्या. एका परातीत हे सर्व काढून ठेवा.
२) उरलेल्या तेलात जाडे पोहे तळून घ्या. पोहे चांगले फुलले पाहिजेत पण रंग पांढरा शुभ्रच राहिला पाहिजे.
३) तळलेले पोहे परातीमध्ये काढावे. यामध्ये हळद, तिखट, जिरेपूड, मिठ आणि साखर घालून मिक्स करावे. तळलेले शेंगदाणे, काजू, खोबरे आणि डाळंही मिक्स करावे.
तळलेल्या पोह्याचा चिवडा तयार!

टीप्स:
१) पोहे शेवटीच तळावेत. कारण पोह्यातील बारीक कण जळून तेलाच्या तळाशी राळ बसतो.
२) पोह्यातील बारीक कण तेलात जळतात आणि तळाला बसतात. म्हणून कढईत एक लहान मेटलची चाळणी किंवा मेटलचे गाळणे घेऊन त्यात पोहे ठेवावे आणि हि चाळणी गरम तेलात बुडवून पोहे फुलेस्तोवर तळावे. पोहे फुलले कि लगेच चाळणी वर काढावी. म्हणजे पोहे तेलात सर्वत्र पसरणार नाहीत. तसेच तेलात जळलेले पोह्यातील कण तळाशीच राहतात.
३) चवीनुसार हळद, साखर, जिरेपूड, मिठ आणि लाल तिखट यांचे प्रमाण अड्जस्ट करावे. जर सुक्या लाल मिरच्या वापरणार असाल तर लाल तिखट घालू नये.
४) चण्याचं डाळं म्हणजे भाजकं डाळं जे आपण साध्या चिवड्यात वापरतो.

Related

Snack 4230788507836062795

Post a Comment Default Comments

  1. Vaidehiji tumcha blog khrch khup mast ahe...
    Dr. Vijay Dixit.
    Visit my blog on dentistry . . .
    Www.dentistuncle.blogspot.com

    ReplyDelete
  2. Hi Vaidehi,
    Thank you so much for the wonderful way of explaining the recipes ,especially the tips are great help. I was newly wedded with no experience in cooking , I learnt a lot from your site. My Hubby and In Laws are happy with my cooking. All because of you. Thanks my dear.
    Thank you so much.
    Kind Regards
    Rashmi Deshmukh.

    ReplyDelete
  3. Thanks Rashmi,
    I am glad that chakali blog is so helpful to you.. Keep visiting

    ReplyDelete
  4. ha blog ekdam mast aahe ani assal marathi aahe aaj pahilyandach mi he site baghati aahe ani pahilyandach idli and sambar karnar aahe...... once again i like this blog................

    ReplyDelete
  5. Thanks Neha
    nakki karun paha idli sambar ani kalav mag kasa zala te :)

    ReplyDelete
  6. Hi Vaidehi! Mi jaade pohe ghetale. Pan tyala tel farach rahate. Ani mi rice bran madhe pohe talale. Mhanun ase zale ka? Please guide me

    ReplyDelete
    Replies
    1. Me kadhi Rice bran vaparle nahiye.
      Pohe talalyamule tel shoshun ghetat tyamule thoda heavy lagto ha chivda he matra kharra. pan khup jast telkat suddha hot nahi.

      Delete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item