मश्रुम मटर - Mushroom Matar
Mushroom Matar in English वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी वेळ: ३० ते ३५ मिनीटे साहित्य: १२ ते १५ बटण मश्रुम (मध्यम आकाराचे) १/२ ते ३/४ कप मटार...
https://chakali.blogspot.com/2010/10/mushroom-matar.html?m=1
Mushroom Matar in English
वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी
वेळ: ३० ते ३५ मिनीटे
साहित्य:
१२ ते १५ बटण मश्रुम (मध्यम आकाराचे)
१/२ ते ३/४ कप मटार (मी फ्रोजन वापरले होते)
२ टेस्पून बटर
१ टिस्पून लाल तिखट
१/२ कप कांद्याची पेस्ट
३/४ कप टोमॅटो प्युरी
२ टिस्पून आले-लसूण पेस्ट
अख्खा गरम मसाला - २ वेलची, २ लवंगा, १/२ इंच दालचिनी, ४ मिरी दाणे
१/२ टिस्पून गरम मसाला पावडर
२ ते ३ टेस्पून क्रिम
चवीपुरते मिठ
कृती:
१) कढई गरम करावी त्यात वेलची सोडून बाकिचे अख्खा गरम मसाल्याचे जिन्नस घालून कोरडेच भाजावेत. खलबत्त्यात कुटून बारीक पूड करावी. मश्रुमचे उभे पातळ स्लाईस करावे.
२) कढईत बटर गरम करून त्यात कुटलेली मसाला पूड घालावी. वेलची घालावी. नंतर कांद्याची पेस्ट, आले लसूण पेस्ट आणि लाल तिखट घालावे.
३) कांदा छान परतला गेला कि टोमॅटो प्युरी घालावी. एक उकळी काढून त्यात मटार घालून मध्यम आचेवर ३ ते ४ मिनीटे वाफ काढावी. लागल्यास थोडे पाणी घालावे. मिठ आणि गरम मसाला पावडर घालावी.
४) मटार शिजले कि चिरलेले बटन मश्रुम घालावे. एक-दोन मिनीटं मश्रुम शिजू द्यावे. गॅस बंद करावा आणि क्रिम घालून पटपट ढवळावे.
गरम भाजी पोळीबरोबर सर्व्ह करावी.
वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी
वेळ: ३० ते ३५ मिनीटे
साहित्य:
१२ ते १५ बटण मश्रुम (मध्यम आकाराचे)
१/२ ते ३/४ कप मटार (मी फ्रोजन वापरले होते)
२ टेस्पून बटर
१ टिस्पून लाल तिखट
१/२ कप कांद्याची पेस्ट
३/४ कप टोमॅटो प्युरी
२ टिस्पून आले-लसूण पेस्ट
अख्खा गरम मसाला - २ वेलची, २ लवंगा, १/२ इंच दालचिनी, ४ मिरी दाणे
१/२ टिस्पून गरम मसाला पावडर
२ ते ३ टेस्पून क्रिम
चवीपुरते मिठ
कृती:
१) कढई गरम करावी त्यात वेलची सोडून बाकिचे अख्खा गरम मसाल्याचे जिन्नस घालून कोरडेच भाजावेत. खलबत्त्यात कुटून बारीक पूड करावी. मश्रुमचे उभे पातळ स्लाईस करावे.
२) कढईत बटर गरम करून त्यात कुटलेली मसाला पूड घालावी. वेलची घालावी. नंतर कांद्याची पेस्ट, आले लसूण पेस्ट आणि लाल तिखट घालावे.
३) कांदा छान परतला गेला कि टोमॅटो प्युरी घालावी. एक उकळी काढून त्यात मटार घालून मध्यम आचेवर ३ ते ४ मिनीटे वाफ काढावी. लागल्यास थोडे पाणी घालावे. मिठ आणि गरम मसाला पावडर घालावी.
४) मटार शिजले कि चिरलेले बटन मश्रुम घालावे. एक-दोन मिनीटं मश्रुम शिजू द्यावे. गॅस बंद करावा आणि क्रिम घालून पटपट ढवळावे.
गरम भाजी पोळीबरोबर सर्व्ह करावी.
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteAaj tuzi hi bhaji ani tondali dal methya chi keli hoti.Donhi chhan zalya.Pan mushroom chya bhaji la agadi restaurant touch hota.Ekadam chhan zali hoti
thanks Sulakshana
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteYesterday i made Mashrum masala. Tested very delicious.
Vedica.
Thanks Vedika
ReplyDeletehello vaidehi
ReplyDeleteme bhaji karatana mushroom takalyvar bhji la khup pani sutate
mashroom chi bahji karatana asa hota ka me chukiche mashroom vaparale?
thanks in advance
madhavi
Hi madhavi
ReplyDeletemushroom paratle ki tyala pani sutate..ani size suddha kami hoto..
nehmi button mushrooms vaprave (white colorche) - tula jar foto pahaycha asel tar ithe click kar
I tried the recipe and liked it very much !
ReplyDeleteDhanyavad Ashok
ReplyDeleteCreamchya aiwaji dusara kay vaparat yeyel ka?
ReplyDeletecream avadat nasel tar te na ghalatahi bhaji chan lagte.
ReplyDeleteCream available navhta gharat mhanun tyala option vicharala hota. Mag me Malai vaparali tarihi bhaji chhan lagli. Thanks
ReplyDeleteThanks Nirmitee..
ReplyDelete