मश्रुम मटर - Mushroom Matar

Mushroom Matar in English वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी वेळ: ३० ते ३५ मिनीटे साहित्य: १२ ते १५ बटण मश्रुम (मध्यम आकाराचे) १/२ ते ३/४ कप मटार...

Mushroom Matar in English

वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी
वेळ: ३० ते ३५ मिनीटे

mushroom recipes, Mushroom curry, Indian Curry recipes, Vegetarian Indian recipes, North Indian curry, mushroom mutterसाहित्य:
१२ ते १५ बटण मश्रुम (मध्यम आकाराचे)
१/२ ते ३/४ कप मटार (मी फ्रोजन वापरले होते)
२ टेस्पून बटर
१ टिस्पून लाल तिखट
१/२ कप कांद्याची पेस्ट
३/४ कप टोमॅटो प्युरी
२ टिस्पून आले-लसूण पेस्ट
अख्खा गरम मसाला - २ वेलची, २ लवंगा, १/२ इंच दालचिनी, ४ मिरी दाणे
१/२ टिस्पून गरम मसाला पावडर
२ ते ३ टेस्पून क्रिम
चवीपुरते मिठ

कृती:
१) कढई गरम करावी त्यात वेलची सोडून बाकिचे अख्खा गरम मसाल्याचे जिन्नस घालून कोरडेच भाजावेत. खलबत्त्यात कुटून बारीक पूड करावी. मश्रुमचे उभे पातळ स्लाईस करावे.
२) कढईत बटर गरम करून त्यात कुटलेली मसाला पूड घालावी. वेलची घालावी. नंतर कांद्याची पेस्ट, आले लसूण पेस्ट आणि लाल तिखट घालावे.
३) कांदा छान परतला गेला कि टोमॅटो प्युरी घालावी. एक उकळी काढून त्यात मटार घालून मध्यम आचेवर ३ ते ४ मिनीटे वाफ काढावी. लागल्यास थोडे पाणी घालावे. मिठ आणि गरम मसाला पावडर घालावी.
४) मटार शिजले कि चिरलेले बटन मश्रुम घालावे. एक-दोन मिनीटं मश्रुम शिजू द्यावे. गॅस बंद करावा आणि क्रिम घालून पटपट ढवळावे.
गरम भाजी पोळीबरोबर सर्व्ह करावी.

Related

Peas 1837722222210937770

Post a Comment Default Comments

  1. Hi Vaidehi,
    Aaj tuzi hi bhaji ani tondali dal methya chi keli hoti.Donhi chhan zalya.Pan mushroom chya bhaji la agadi restaurant touch hota.Ekadam chhan zali hoti

    ReplyDelete
  2. Hi Vaidehi,
    Yesterday i made Mashrum masala. Tested very delicious.

    Vedica.

    ReplyDelete
  3. hello vaidehi
    me bhaji karatana mushroom takalyvar bhji la khup pani sutate
    mashroom chi bahji karatana asa hota ka me chukiche mashroom vaparale?
    thanks in advance

    madhavi

    ReplyDelete
  4. Hi madhavi
    mushroom paratle ki tyala pani sutate..ani size suddha kami hoto..
    nehmi button mushrooms vaprave (white colorche) - tula jar foto pahaycha asel tar ithe click kar

    ReplyDelete
  5. I tried the recipe and liked it very much !

    ReplyDelete
  6. Creamchya aiwaji dusara kay vaparat yeyel ka?

    ReplyDelete
  7. cream avadat nasel tar te na ghalatahi bhaji chan lagte.

    ReplyDelete
  8. Cream available navhta gharat mhanun tyala option vicharala hota. Mag me Malai vaparali tarihi bhaji chhan lagli. Thanks

    ReplyDelete

item