कडबोळी भाजणी - Kadboli Bhajani
Kadboli Flour in English साधारण १ ते दीड किलो भाजणी साहित्य: १ किलो तांदूळ २०० ग्राम हरभरे २०० ग्राम उडीद डाळ, सालासकट १ कप गहू ५० ...
https://chakali.blogspot.com/2010/10/kadboli-bhajani.html?m=0
Kadboli Flour in English
साधारण १ ते दीड किलो भाजणी
साहित्य:
१ किलो तांदूळ
२०० ग्राम हरभरे
२०० ग्राम उडीद डाळ, सालासकट
१ कप गहू
५० ग्राम धणे
२ टेस्पून जिरे
कृती:
१) वरील सर्व साहित्य वेगवेगळे, मध्यम आचेवर खमंग भाजून घ्यावेत.
२) भाजून गार झाले कि एकत्र करून सरसरीत दळून आणावे.
कडबोळी रेसिपी इथे क्लिक करा.
टिप:
१) उडीद डाळ सालासकट घ्यावी किंवा अख्खे (सालासकट) उडीद घ्यावे. यामुळे खमंग पणा वाढतो.
२) साहित्य खमंग भाजताना खूप जास्त काळपट होणार नाही याची काळजी घ्यावी. यामुळे पदार्थ कडवट लागतो.
३) जर घरी दळण यंत्र असेल तर त्यावर किंचीत सरसरीत दळा. किंवा जवळपासच्या गिरणीत दळायला द्या.
साधारण १ ते दीड किलो भाजणी
साहित्य:
१ किलो तांदूळ
२०० ग्राम हरभरे
२०० ग्राम उडीद डाळ, सालासकट
१ कप गहू
५० ग्राम धणे
२ टेस्पून जिरे
कृती:
१) वरील सर्व साहित्य वेगवेगळे, मध्यम आचेवर खमंग भाजून घ्यावेत.
२) भाजून गार झाले कि एकत्र करून सरसरीत दळून आणावे.
कडबोळी रेसिपी इथे क्लिक करा.
टिप:
१) उडीद डाळ सालासकट घ्यावी किंवा अख्खे (सालासकट) उडीद घ्यावे. यामुळे खमंग पणा वाढतो.
२) साहित्य खमंग भाजताना खूप जास्त काळपट होणार नाही याची काळजी घ्यावी. यामुळे पदार्थ कडवट लागतो.
३) जर घरी दळण यंत्र असेल तर त्यावर किंचीत सरसरीत दळा. किंवा जवळपासच्या गिरणीत दळायला द्या.
hi Vaidehi...
ReplyDeleteActually i read about this blog in newspaper--"Sakal" and told my Mom,since she is engaged in Diwali Feast Preparation i thought u r blog will b very helpful for her... and ven i saw,read such yummy things i too got intrest in making it....
thanx 4 ur help....
Thanks Pooja
ReplyDeletehi vaidehi... thaks a ton for sharing this recipe .. i just want to know he peeth aapan ghari mixer var dalu shakto ka ??
ReplyDeletepls reply.. :)
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteAs based out of USA , I don't have "Gahu". Can I use "Kanik" instead ?
Much appreciate your response.
Best regards
Madhavi
Hello Madhavi,
ReplyDeleteyes you can use wheat flour. but dry roast it in microwave or in the pan.
Hello Lalita
ReplyDeleteYes you can use sorghum (Jowar) instead of wheat. Use other ingredients as given above.
Hi Vaidehi,
ReplyDeletehe sagla mixer grinder chya var dalla jail ka?? karan flour mill nahi ithe ani ghari dalayla fakta gharcha grinder ahe... kinwa ready flour vaparla tar chalel ka?
Nahi gharchya mixer var grind hot nahi..
Delete