डिंकाचे लाडू - Dinkache Ladu
Dinkache Ladu in English वेळ: साधारण दिड तास नग: साधारण २५ ते २८ मध्यम लाडू साहित्य: २०० ग्राम डिंक तूप - साधारण १/२ किलोला थोडे कमी ...
https://chakali.blogspot.com/2010/10/dinkache-ladu.html?m=0
Dinkache Ladu in English
वेळ: साधारण दिड तास
नग: साधारण २५ ते २८ मध्यम लाडू
साहित्य:
२०० ग्राम डिंक
तूप - साधारण १/२ किलोला थोडे कमी
१ कप मूगाचे पिठ
१ कप सोयाबिन पिठ
३/४ कप भरडसर वाटलेले बदाम
३/४ कप भरडसर वाटलेले काजू
३/४ कप भरडसर वाटलेले पिस्ता
१ कप खारीक पावडर
१/४ कप बेदाणे
१ कप सुके खोबरे
एका जायफळाची पावडर
३/४ किलो मऊ गूळ
कृती:
१) २०० ग्राम डिंक १/४ किलो तूपात तळावा. डिंक तळून उरलेल्या तूपात मूगाचे व सोयाबिनचे पिठ भाजून घ्यावे.
२) भरडसर वाटलेले बदाम, काजू पिस्ता आणि खारीक, प्रत्येकी एकेक चमचा तूपावर मंद आचेवर भाजून घेणे.
३) सुकं खोबरं कोरडंच भाजावं. जायफळ बारीक किसणीवर किसून घ्यावे.
४) तळलेला डिंक, भाजलेले सोयाबिन-मूगाचे पिठ, भाजलेला सुका मेवा, बेदाणे, भाजलेले खोबरे आणि जायफळ पूड एकत्र करून घ्यावे.
५) कूकरच्या तळाला १ भांडं पाणी घालावे. गूळ किसून कूकरच्या आतल्या डब्यात पाणी न घालता ठेवावा आणि डबा उघडाच ठेवावा. कूकर बंद करून २ शिट्ट्या होवू द्यावा. वाफ जिरली कि गरम गूळ एका परातीत घालावा. त्यामध्ये एकत्र केलेले जिन्नस (स्टेप क्रमांक ४) घालावे. सर्व एकत्र मिक्स करून लाडू वळावेत.
टीप:
१) गूळ कूकरमध्ये शिजवला कि त्याचा पाक करावा लागत नाही. जर कूकरमध्ये गूळ शिजवणे जमणार नसेल तर जाड बुडाच्या कढईत किसलेला गूळ आणि २ ते ३ टेस्पून पाणी घालून गूळ पूर्ण वितळू द्यावा. या पाकात जिन्नस घालावे आणि लाडू वळावे.
२) गूळ कूकरमध्ये शिजवला कि ५ मिनीटात कूकर उघडून गरम गूळच वापरावा.
वेळ: साधारण दिड तास
नग: साधारण २५ ते २८ मध्यम लाडू
साहित्य:
२०० ग्राम डिंक
तूप - साधारण १/२ किलोला थोडे कमी
१ कप मूगाचे पिठ
१ कप सोयाबिन पिठ
३/४ कप भरडसर वाटलेले बदाम
३/४ कप भरडसर वाटलेले काजू
३/४ कप भरडसर वाटलेले पिस्ता
१ कप खारीक पावडर
१/४ कप बेदाणे
१ कप सुके खोबरे
एका जायफळाची पावडर
३/४ किलो मऊ गूळ
कृती:
१) २०० ग्राम डिंक १/४ किलो तूपात तळावा. डिंक तळून उरलेल्या तूपात मूगाचे व सोयाबिनचे पिठ भाजून घ्यावे.
२) भरडसर वाटलेले बदाम, काजू पिस्ता आणि खारीक, प्रत्येकी एकेक चमचा तूपावर मंद आचेवर भाजून घेणे.
३) सुकं खोबरं कोरडंच भाजावं. जायफळ बारीक किसणीवर किसून घ्यावे.
४) तळलेला डिंक, भाजलेले सोयाबिन-मूगाचे पिठ, भाजलेला सुका मेवा, बेदाणे, भाजलेले खोबरे आणि जायफळ पूड एकत्र करून घ्यावे.
५) कूकरच्या तळाला १ भांडं पाणी घालावे. गूळ किसून कूकरच्या आतल्या डब्यात पाणी न घालता ठेवावा आणि डबा उघडाच ठेवावा. कूकर बंद करून २ शिट्ट्या होवू द्यावा. वाफ जिरली कि गरम गूळ एका परातीत घालावा. त्यामध्ये एकत्र केलेले जिन्नस (स्टेप क्रमांक ४) घालावे. सर्व एकत्र मिक्स करून लाडू वळावेत.
टीप:
१) गूळ कूकरमध्ये शिजवला कि त्याचा पाक करावा लागत नाही. जर कूकरमध्ये गूळ शिजवणे जमणार नसेल तर जाड बुडाच्या कढईत किसलेला गूळ आणि २ ते ३ टेस्पून पाणी घालून गूळ पूर्ण वितळू द्यावा. या पाकात जिन्नस घालावे आणि लाडू वळावे.
२) गूळ कूकरमध्ये शिजवला कि ५ मिनीटात कूकर उघडून गरम गूळच वापरावा.
काय हो? तुम्हाला टेलिपथीसुद्धा अवगत आहे का? हेच तर शोधत होते मी. येत नाही म्हणून काल रात्रीच विकत आणायचं ठरवलं होतं मी. ग्रेट आहात तुम्ही! मनापासून धन्यवाद.
ReplyDeleteगूळ कुकरमधे शिजवला की त्याचा पाक करावा लागत नाही.
ReplyDeleteअशा प्रकारे कुकरमधे शिजवलेला गूळ कुठल्याही पाककृतीत गुळाच्या पाकाला पर्याय म्हणून वापरता येईल का?
नमस्कार कांचनताई
ReplyDeleteज्या रेसिपीमध्ये गूळाचा पाक, म्हणजे गूळामध्ये किंचीत पाणी घालून गूळ पातळ करायचा असतो त्यासाठी कूकरमध्ये शिजवलेला गूळ चालतो.
:) हो मला कळले कि कांचनताईंना डिंक लाडूंची रेसिपी पाहिजे आहे..म्हणून लगेच पोस्ट केली :D
ReplyDeletehi vaidehi,
ReplyDeleteu r simply g8. this recipe seems to be very nutritious. thanx a lot for providing us such a good and healthy recipe. god bless u.
leena
thanks Leena
ReplyDeletehi vaidehi
ReplyDeleteaga deenk barik karayacha ki tasach vaparayacha.
plz reply
DEEPALI GAIKWAD
Hi Deepali
ReplyDeletedinkache barik barik gole astat te tasech talayche ani talalyavar kuskarayche
Hi vaidehi tai thanks!!
ReplyDeletemala sang dink talalyas to mixer madhun barik kela tar mixer kharab nahi na honar?
ani Gulachya aivaji pithi sakhar vaparunhi karta yeilna..
Dipika
namaskar dipika
ReplyDeletedink talalyavar mixer madhye barik karayachi avashyakta nahi.. hatanech barik hoil..
mi dinkachi pood vaparli hoti tyamule mixer hatane farse churadavehi lagle nahi.
hi
ReplyDeleteattach mazya patni chi delivery zali. amachyaghari vadildhari koni nasalyamule mich tharaval ki dinkache ladu karayache. tumachya ya recipe cha far fayada zala. tumhi far sadhya aani sopya paddhatine hi receipe mandali aahe.
tumache anek dhanyawad.
Hemant
dhanyavad Hemant.
ReplyDeleteHi Vaidehi ,
ReplyDeleteTuzya saglyach receipes khupch chan astat.baryach goshti shikale me tuzyakadun.Thanks.
Eik na , ya ladunsathi suke khobare(coconut) la dusara option aahe ka or khobare nahi use kele tar chalel ka ?? ani moongache peeth mnje moong daliche peeth ho na?
Prajakta
Hi Prajakta,
ReplyDeleteUnfortunately, suke khobaryala dusara option mala mahit nahi. pan mala kahi suchale tar mi lihate ek don divasat.
moongach peeth mhanje moog daliche peeth.
dinkachee mahiti meelel ka mhanaje tyache gunadharma
ReplyDeleteHi Surekha
ReplyDeleteDink ha shaktivardhak ahe..vatamule zalelya khokalyavar dink ha ek changala upay ahe. sharirala ghattapana ananyasathi dinkacha vapar kartat.
Tasech Dinkamule sharirat ushnata nirman hote ji balantinila avashyak asate.
yach gunadharmamule dink hivalyat khallelahi changla asto
hello vaidehi, mugdal ani soyabin ya donhila substitute sabudana peeth chalel ka? Shweta
ReplyDeleteHi Shweta
ReplyDeleteho chalu shakel. pan chav khamang lagnar nahi. tasech sabudana pithala chikatpana nasto. ladu bandhayla kathin padel. varil dinkache ladu he post pregnancy diet madhye modte. tyamule paushtik padarth jast yogya ahet.
ok . Mag varil pramanech karel ladoo . :) shweta
Deleteवैदेही ताई मी लाडु करुन पाहिले घरातल्या सर्वाना आवडले धन्यवाद आणि ते टेलीपथी म्हणजे काय ग ति कशी असते ते मला ई मेल द्वारे कळव sagarkp2011@gmail.com
ReplyDeleteसागर पाटील
धन्यवाद सागर
ReplyDeleteताई तुझ्या रेसीपी शिकलो पण खुप चांगले झाले आता ह्याच्यापुढे खुप उपयोगी येईल धन्यवाद ताई
ReplyDeleteसागर पाटील
Gulacha paak garam astanach laduu valave ka?
ReplyDeletegulachya pakat sarv mishran ekatra karun mishran hatalanyaitpan zale ki lagech valave.
ReplyDeletemugache ani soyabinche pith mix karne jaruri ahe ka? Aslyas tyacha aplya health sathi kay fayda ahe..?
ReplyDeletedinkache ladu banavtana tyat mugache ani soyabinche pith mix karne jaruri ahe ka? Aslyas tyacha aplya health la kay fayda ahe?
ReplyDeletetumhi kanik suddha vaparu shakta. mugache pith pachayla halke aste ani soyabean protein sathi upayukta asate. generally dinkache ladu balantinila khayla detat. mhanun hi don pithe vaparli ahet.
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteThanks for this recipe. I made these laddoos over the weekend. I used kanik instead of soyabean peeth. Tasty laddoos.
I like your website. The recipe pictures look so yummy. The instructions are well written and simplified too. Often when I visit other websites, I lose half of my interest after reading the complicated ingredient list. If I want to try something new, your blog is the first choice for recipes.
Thanks once again and keep blogging more recipes.
Regards,
Neelam
Thank you Neelam :)
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeleteLadu aivaji mala dinkachya vadya karaiche astil tar sarkhi kriti vaparta yeil ka ?
Thanks,
Nita
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteLadu aivaji mala dinkachya vadya karaiche astil tar sarkhi kriti vaparta yeil ka ?
Thanks,
Nita
ho hich kruti fakt choukoni tremadhye set kara.
Deletekharakeche ladu karata yetil ka? Ghari khup kharkechi pud ahe kaay karave kalat nahi ahe. khir karayacha prayatna kela pan dudh ghatalyavar phatale.
ReplyDeletenuste kharkeche ladu karne jara kathin ahe karan te bandhale janar nahit nit. ani najuk hotil. thode bhajalele mugache kinva soyabean che pith ghalun karu shakto.
DeleteHI VAIDEHI...
ReplyDelete.Gula aivaji pithisakhr vaparli tr chalel ka? aslyas tyache praman kiti ghyave?
hee varil charcha laadusarkhi khushkhushit zaali ahe..mala tar bhookch lagli..chav jibhela chikatli tar
ReplyDeleteNamaste..... Dínkache ladoo pre-order pregnancy chya phase made chaltat ka?
ReplyDeleteDinkache ladu ushna astat mhanun pregnancy madhye khau nayet. Delivery zalyavar khavet.
DeleteHi vaidehi,
ReplyDeleteMazyakade sakas chi dink pud ahe, mag dink talaycha ka nahi?
Pud asli tari thodya toopat mand achevar phulavun ghyaychi.
DeleteHi Vaidehi
ReplyDeleteHeech Recipe Sakharecha paak vaprun saang.
Pithi sakhar vaparun ladu banavta yetat.
Deletesukhe mishran garam astanach tyat pithisakhar mix karavee. sadharan 400 te 500 gram pithi sakhar ghalavi.
garam asatanach tyat ghalun malave mhanje tya ushnatevar pithi sakhar vitalate ani ladu valta yetat.
Pls reply.dink kasa talawa?ani moog daliche pith mhanaje hirave moog ki apan khichadi sathi waparto te?. kharik ladoochi recipe sudhha post kara na pls.
ReplyDelete-ashwini
hii
ReplyDeletesoyabean dane ani moog dal mixer madhun kadhun pith banawayach ka?
mugache ani Soyabean che pith baher vikat milte
DeleteIts a very good recipe. Keep sharing more.
ReplyDeleteHello Vaidehi Tai
ReplyDeleteMajhya aai la diabetiz ahe male gulache dinka and methi che ladoo receipe sanga na
http://chakali.blogspot.in/2010/10/methi-ladu-fenugreek-ladu-postpartum.html
DeleteTai
ReplyDeleteMazhya aai la diabetiz ahe. Mala dinka methi gulache ladoo karaiche ahet pls advise.
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteMala gulache kilo chya pramanaaivaji , cup che praman sangu shakshil ka please?
Thanks,
Geet
Hello
DeleteJo measuring cup asto tyacha 1 cup bharoon gool mhanje sadharan 250 gram hotat. tyanusar 3 te sade tin cup pakad.
Soyabean ani mug pithamule ladu LA kadavatpana yeto ka thoda, ka nahi yet. Soyabean che peeth kadvat lagle tar te kharab aste ka
ReplyDeleteHello Vaidehiji, me Ladu aajach kele recipe wachun,aadhi kadhich try kela navhta..tari pan ekdam mast jhalet.mala tumchya recipes khup chan watatat n sopya pan astat karayla.thank u very much.
ReplyDeletepith kadvat lagat nahi..kharab zale asave.
Deletejari kharik use kele tri khup chan hotat ladoo.karn aamhi tsech krto.mugache ani soyabinche pith use nai krt......
Deletehi vaidahi ag jari kharik use keletri khup chan hotat ladoo.karn me kharik ghalunch krte.muachi n soyabeenche pith use krt nahi.chan hotat ladoo.
ReplyDeleteThanks for sharing the recipe. I made these laddus for myself post my delivery and they came out really well. They are super nutritious. My elder 4 year old daughter loves them too
ReplyDelete