पावभाजी प्रकार २ - Pav bhaji
Paavbhaji in English ४ जणांसाठी वेळ: पूर्वतयारी २० मिनीटे | कूकिंग टाईम ३० मिनीटे साहित्य: २ मध्यम कांदे, बारीक चिरून (टीप १) ३ मोठे ...
https://chakali.blogspot.com/2010/07/pavbhaji-bhaji-pao-bombay-pav-bhaji.html?m=0
Paavbhaji in English
४ जणांसाठी
वेळ: पूर्वतयारी २० मिनीटे | कूकिंग टाईम ३० मिनीटे
साहित्य:
२ मध्यम कांदे, बारीक चिरून (टीप १)
३ मोठे टोमॅटो, बारीक चिरून
१ टोमॅटोची प्युरी
२ मध्यम बटाटे, उकडून
२ टेस्पून मिरची आले लसूण पेस्ट (२ हिरव्या मिरच्या + ५ लसूण पाकळ्या + १/२ इंच आल्याचा तुकडा)
१/४ कप फ्लॉवरचे तुरे, वाफवलेले
१/४ कप मटार, वाफवलेले
१/४ कप भोपळी मिरची, एकदम बारीक चिरून
१/४ कप गाजर, बारीक चिरून वाफवून घ्यावे
मसाले: १/२ टिस्पून आमचूर पावडर, २ टिस्पून लाल तिखट, १/८ टिस्पून मिरपूड, १ टिस्पून धणेपूड, १/२ टिस्पून गरम मसाला, १/२ टिस्पून बडिशेपची पावडर
१ टेस्पून पावभाजी मसाला
३ टेस्पून बटर + १ टेस्पून तेल
चवीपुरते मिठ
सजावटीसाठी: बारीक चिरलेली कोथिंबीर, बारीक चिरलेला कांदा, लिंबाच्या फोडी
कृती:
१) कढईत तेल आणि बटर गरम करून त्यात बारीक चिरलेला कांदा परतून घ्यावा. कांदा अर्धवट परतला कि आले-लसूण-मिरची पेस्ट घालावी.
२) कांदा निट परतला कि त्यात बारीक चिरलेला टोमॅटो घालून मध्यम आचेवर टोमॅटो एकदम मऊ होईस्तोवर शिजू द्यावा. टोमॅटो प्युरी घालून मध्यम आचेवर २ ते ४ मिनीटे उकळी काढावी. मिश्रण खुप घट्ट झाले थोडे पाणी घालावे.
३) यामध्ये आमचुर पावडर, लाल तिखट, मिरपूड, धणेपूड, गरम मसाला, बडीशेप पावडर, चवीपुरते मिठ आणि थोडा पावभाजी मसाला घालून मिक्स करावे. मिश्रण किंचीत पातळ असावे. हा मिश्रण मसाला पावकरीता वापरू शकतो.
४) यामध्ये अर्धवट मॅश केलेले फ्लॉवर, गाजर आणि मटार घालावे. १ टेस्पून बटर आणि उरलेला पावभाजी मसाला घालावा. उकडलेले बटाटे व्यवस्थित कुस्करून घालावा. पाणी घालावे, ढवळावे. बारीक चिरलेली भोपळी मिरची घालावी. गरजेनुसार मिठ-मसाला घालावा. मध्यम आचेवर ८ ते १० मिनीटे शिजू द्यावे.
गरमागरम पावभाजी मसालापाव बरोबर सर्व्ह करावी. सर्व्ह करताना भाजीवर बटर, कांदा, कोथिंबीर आणि लिंबाचा रस घालावा.
पावभाजी प्रकार १ - कृतीसाठी इथे क्लिक करा
टीप:
१) अमेरकेतील वाचकांसाठी सूचना - १ पांढरा मोठा कांदा आणि ४ मोठे रोमा टोमॅटो (३ चिरून १ प्युरी करून) वापरावे.
२) तिखटपणा आवडीनुसार कमीजास्त करावा.
Labels:
Pav bhaji, bombay chaat, Bombay Pav bhaji, restaurant style pav bhaji
४ जणांसाठी
वेळ: पूर्वतयारी २० मिनीटे | कूकिंग टाईम ३० मिनीटे
साहित्य:
२ मध्यम कांदे, बारीक चिरून (टीप १)
३ मोठे टोमॅटो, बारीक चिरून
१ टोमॅटोची प्युरी
२ मध्यम बटाटे, उकडून
२ टेस्पून मिरची आले लसूण पेस्ट (२ हिरव्या मिरच्या + ५ लसूण पाकळ्या + १/२ इंच आल्याचा तुकडा)
१/४ कप फ्लॉवरचे तुरे, वाफवलेले
१/४ कप मटार, वाफवलेले
१/४ कप भोपळी मिरची, एकदम बारीक चिरून
१/४ कप गाजर, बारीक चिरून वाफवून घ्यावे
मसाले: १/२ टिस्पून आमचूर पावडर, २ टिस्पून लाल तिखट, १/८ टिस्पून मिरपूड, १ टिस्पून धणेपूड, १/२ टिस्पून गरम मसाला, १/२ टिस्पून बडिशेपची पावडर
१ टेस्पून पावभाजी मसाला
३ टेस्पून बटर + १ टेस्पून तेल
चवीपुरते मिठ
सजावटीसाठी: बारीक चिरलेली कोथिंबीर, बारीक चिरलेला कांदा, लिंबाच्या फोडी
कृती:
१) कढईत तेल आणि बटर गरम करून त्यात बारीक चिरलेला कांदा परतून घ्यावा. कांदा अर्धवट परतला कि आले-लसूण-मिरची पेस्ट घालावी.
२) कांदा निट परतला कि त्यात बारीक चिरलेला टोमॅटो घालून मध्यम आचेवर टोमॅटो एकदम मऊ होईस्तोवर शिजू द्यावा. टोमॅटो प्युरी घालून मध्यम आचेवर २ ते ४ मिनीटे उकळी काढावी. मिश्रण खुप घट्ट झाले थोडे पाणी घालावे.
३) यामध्ये आमचुर पावडर, लाल तिखट, मिरपूड, धणेपूड, गरम मसाला, बडीशेप पावडर, चवीपुरते मिठ आणि थोडा पावभाजी मसाला घालून मिक्स करावे. मिश्रण किंचीत पातळ असावे. हा मिश्रण मसाला पावकरीता वापरू शकतो.
४) यामध्ये अर्धवट मॅश केलेले फ्लॉवर, गाजर आणि मटार घालावे. १ टेस्पून बटर आणि उरलेला पावभाजी मसाला घालावा. उकडलेले बटाटे व्यवस्थित कुस्करून घालावा. पाणी घालावे, ढवळावे. बारीक चिरलेली भोपळी मिरची घालावी. गरजेनुसार मिठ-मसाला घालावा. मध्यम आचेवर ८ ते १० मिनीटे शिजू द्यावे.
गरमागरम पावभाजी मसालापाव बरोबर सर्व्ह करावी. सर्व्ह करताना भाजीवर बटर, कांदा, कोथिंबीर आणि लिंबाचा रस घालावा.
पावभाजी प्रकार १ - कृतीसाठी इथे क्लिक करा
टीप:
१) अमेरकेतील वाचकांसाठी सूचना - १ पांढरा मोठा कांदा आणि ४ मोठे रोमा टोमॅटो (३ चिरून १ प्युरी करून) वापरावे.
२) तिखटपणा आवडीनुसार कमीजास्त करावा.
Labels:
Pav bhaji, bombay chaat, Bombay Pav bhaji, restaurant style pav bhaji
yummy... all time favourite..... quick n easy...
ReplyDeleteChakali, ek chotasa tukada jar beet ghatale tar color khup mast yeto no change in taste :)
Asmi
yummy... all time favourite..... quick n easy...
ReplyDeleteChakali, ek chotasa tukada jar beet ghatale tar color khup mast yeto no change in taste :)
Asmi
yummy... all time favourite..... quick n easy...
ReplyDeleteChakali, ek chotasa tukada jar beet ghatale tar color khup mast yeto no change in taste :)
Asmi
Fantastic blog. All recipe are very nice. I have one suggestion, can you involve your readers by publishing their good recipes in your blog to encourage them and make stronger relationship, Would you like to know how your reader prepared recipe with the help of Chakali.
ReplyDeletebest wishes.
- Neha Sunil
Thanks Neha,
ReplyDeleteI have plans to post Readers recipes! thanks for suggestion!
changli ahai
ReplyDeleteHi, Tujhi cwebsite really khup helpful aahe..
ReplyDeleteTujhya recipe vachlya var as vatat ki tya lagech karun pahavyat itakya sopya aahet... me baryach kelyat aani result pan chan aalay. so aashach chan chan recipe det ja..
thanks.
thanks Swapnali
ReplyDeletei just love this site.it makes my cooking very simple n tasty.
ReplyDeleteMegha.
Dear Vaidehi,
ReplyDeleteYa New year la ratri me tuzya recipe ne hi pavbhaji banavli..ani ti ek number zhali :)
Mazya garchya sarvana khupach avadli..
Me tuzya khup recipies try kelyat and they have turned out very well..
Aaj methi malai mutter banavtye..
Thanks so much for this wonderful blog!
-Amruta
Thanks Amruta
ReplyDeleteI like it all the time
ReplyDeletethanks
ReplyDeleteHye Vaidehi THANK U SO MUCH
ReplyDeletetu itkya chhan n sutsutit recipes sangtes na khup mast....
mi tuzya recipes nehmi try kart aste gharat sglyana khup aavdtat.
sugar free n heart sathi kahi zatpat recipes astil tr plz sang
Akshha Mahesh Patil..
It's nice
ReplyDeleteI love it it's right for the person who cooks
ReplyDeleteI get plenty of recipes on this site
dhanyavad Pratit
ReplyDeletehiiiiiiii....
ReplyDeletetumachya recipe khup chan ani easy asatat....pavbhaji madhe frozen matar ani flower ghatale tar chalel ka..???
commentsathi dhanyavad,
ReplyDeletefrozen matar ani flower ghatla tari chalel.
vaidehi aplya blog varil barechshy receipe karun pahilya ahet result pan khup chhan alet.
ReplyDeleteasyach nan navin receipe post karat raha
thanks.
Hi Vaidehi,
ReplyDeletePav Bhaji Prakar-1 aani 2 madhe kay farak aahe ?
Rgds
Sampada
Hi Sampada,
ReplyDeletepavbhaji 2 madhye me pavbhaji masalya-vyatirikt mirpud, dhanepud, badishep powder, amchoor powder ani garam masala ghatla ahe. jyamule chavit farak padto.
Vaidehi,
ReplyDeletePavbbhaji 2 madhe Bhopali Mirchi sarvat shevti ghatli ahe ...tar mag ti vyavasthit shijate ka?
bhopli mirchi barik chirun madhyam achevar pavbhaji 8-10 minite shijavavi.. ani tevadhya velat bhopli mirchi vyavasthit shijte.
ReplyDeleteHey Vaidehi..Itkya sahaj sopya n mast recipe sathi Khup khup dhanyawad :) kal maza vadhdivas hota ani me hi recipe follow karun pavbhaji karun pahili..n khup chan zali hoti..thanks again :) - Geeta
ReplyDeleteDhanyavad Geeta ani Belated happy birthday
ReplyDeleteNICE RECIPE.........
ReplyDeleteThanks Pragati
ReplyDeleteKhup easy ahe reciepe. Thanx
ReplyDeleteSuperb and yet simpler recipe.. i tried this last weekend... मस्तच झाली होती पावभाजी.. तु खुप पुण्याचे काम करते आहेस ह्या blogद्वारे..
ReplyDeleteThanks Vinaya :-)
ReplyDeleteVery nice pao bhaji. I like it
ReplyDeletekhup madat zali...
ReplyDeletethank u chakli blog..
Hello vaidehi,
ReplyDeleteCollege exam aatach samplya aahet kahitari navin shikayche mhanun shodhata shodhata " chakali" hi site sapadli aani navin navin padarthanchi olkh zali... aata ghari he padarth karun baghyche aahet baghu kitapat jamatat te....
very very thanks for u r recipes.
thanks for the comment.
ReplyDeletehi vaidehi,
ReplyDeletemi kalach try keli pav bhaji.. khupach tasty zali hoti..saglyana khupach avadli..
thanks for ur recipe..
- Namrata
Thanks Namrata
ReplyDeleteKutli pavbhaji karu type-1 or type-2 which one best?
ReplyDeleteBoth are good!! personally, my favorite is pavbhaji 2 :)
ReplyDeletehi,
ReplyDeletecan you give me quantities for 50 people.
Vegetable quantity in kgs
namrata
Pav Bhaji 2 khupch cchan zali. Its very YAMMY & DELICIOUS.
ReplyDeletePan bhajila restorant sarkha RED COLOUR nahi aala. Red colour yenyasathi ksy karave lagel.
Mi tu MALPUO pan try karun pahila. kup cchan zala. Mi photo sudha kadhalet nakki post kahen.:-)
THANK U SO MUCH VAIDEHI.
Thanks Vinaya
ReplyDeleteRed color yenyasathi phodanit kashmiri red chili powder ghalavi. tasech telache praman kinchit jast asave. tyamule laal rang khulun yeto.
Malpua che photo facebook var post karal ka? chakali page like kara. chakali FB page var readers ni chakali varil try karun pahilelya recipes che photos post kele ahet me.
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteMi kaalach hi Pav bhaji karun pahili.. Awesome jhali.. :) Majha navra ekdam khush.. :)
Tujhya hya blog che vaishishtya mhanje saglyach recipes khup sutsutit ahet ani tu ekdam detail madhye explain kartes. Tyamule amhi US madhye rahato asa vatatach nahi.. :) Thank you very much for all your help and efforts. :)
Vishu
Paavbhagila mast laal color yeanya sat hi kaya karavai?reply fast aajach karnar again
ReplyDelete.
Rang yenyasathi kashmiri laal tikhat fodanit ghalave. jar chalnar asel tar agdi lahan chimti lal rang vapra.
ReplyDeletekhup ch mast jhale li pav bhaaji ......
ReplyDeletethank u very much for the receipe
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteMi nuktich lagn karun USA la ale ahe. Aadhipasun swayampakachi aavad asali tari ektine navin navin padarth karnyachi savay navhati. Kuthalihi navin dish try karaychi asali ki mi sagalyat aadhi Chakali blogspot ughadun recipe check karte. Sagalya recipes agadi soppya paddhatine ani step by step dilya ahet, specially tips khup upayogi padatat. Ata tar padarthacha photo pathavla ki gharche pan vicharayla lagale ahet.. "Chakali blog ka..?"... :) :)
Thank you so much for such delicious recipes...!!!
-- Sampada Joshi-Purohit.
Hahahaha :noprob:
Deletemastach.. Thanks Sampada
NAADACH KHULA
ReplyDelete