मूगाचे पॅटीस - Moong Patties with Soya Granules
Moong Patties in English ८ पॅटीस वेळ: ३० मिनीटे (सर्व साहित्य तयार असल्यास) साहित्य: १/२ कप मुग १/२ कप सोया ग्रॅन्युल्स (Soya Granule...
https://chakali.blogspot.com/2009/08/mung-patties-for-burger.html?m=0
Moong Patties in English
८ पॅटीस
वेळ: ३० मिनीटे (सर्व साहित्य तयार असल्यास)
साहित्य:
१/२ कप मुग
१/२ कप सोया ग्रॅन्युल्स (Soya Granules)
१ मध्यम बटाटा, उकडून मॅश करून घेणे
१/२ कप ब्रेड क्रम्स
२ हिरव्या मिरच्या, बारीक चिरून
१ टिस्पून गार्लिक पावडर
१ टिस्पून जिरे
१/२ टिस्पून गरम मसाला
१/२ ते १ टिस्पून चाट मसाला
चवीपुरते मिठ
तेल
कृती:
१) मूग १० तास भिजवून घ्यावेत, त्यातील कडक राहिलेले मूग काढून टाकावेत. मोड येण्यासाठी साधारण ६ ते ८ तास सुती कपड्यात बांधून ठेवावे. मोड आलेले मूग प्रेशर कूकरमध्ये दोनच शिट्टया करून शिजवून घ्यावे. शिजवताना कूकरमध्ये पाणी घालावे आणि कूकरच्या आतील डब्यात पाणी न घालता मूग आणि मीठ घालावेत.
२) सोया ग्रॅन्युल्स उकळत्या पाण्यात घालून ५ मिनीटे शिजवावेत. गार झाल्यावर ग्रॅन्युल्स पिळून घ्यावेत.
३) एका मोठ्या बोलमध्ये शिजवलेले मूग, सोया ग्रॅन्युल्स, ब्रेड क्रम्स, शिजवलेला बटाटा, गार्लिक पावडर, जिरे, गरम मसाला, चाट मसाला, हिरव्या मिरच्या आणि चवीनुसार मिठ असे घालून मिक्स करावे. मिडीयम साईजचे पॅटीस बनवा.
४) तवा तापवावा. प्रत्येक पॅटीसला तेल लावून तव्यावर मध्यम आचेवर ब्राऊन करून घ्यावे.
हे पॅटीस बर्गरमध्ये खुप छान लागतात.
मी ७ ते ८ पॅटीस बनवून झिप लॉक बॅगमध्ये ठेवून डिप फ्रिझरमध्ये ठेवले. साधारण १५-२० दिवस हे पॅटीस फ्रिजरमध्ये छान राहतात. हवे तेव्हा मायक्रोवेवमध्ये गरम करून बर्गर बनवावे.
टीप:
१) थंड हवामानाच्या ठिकाणी कडधान्याला मोड चटकन येत नाहीत. यासाठी भिजवलेले मूग सुती कपड्यात घट्ट बांधून ठेवावेत. ओव्हन २५० F वर २-३ मिनीटे गरम होवू द्यावा आणि बंद करावा. ओव्हन स्विच ऑफ करूनच मधल्या जाळीवर बांधलेले मूग ठेवावेत, ६ ते ८ तासात मोड येतात. ओव्हन खुप गरम करू नये नाहीतर सुती कापड जळण्याची शक्यता असते आणि मूग कोरडे होवून कडक होतात.
२) जर गार्लिक पावडर नसेल तर लसूणपेस्ट १/४ टिस्पून तेलात परतून घ्यावी आणि मग वापरावी.
Labels:
Mung Patties, Moong Burger, homemade burger
८ पॅटीस
वेळ: ३० मिनीटे (सर्व साहित्य तयार असल्यास)
साहित्य:
१/२ कप मुग
१/२ कप सोया ग्रॅन्युल्स (Soya Granules)
१ मध्यम बटाटा, उकडून मॅश करून घेणे
१/२ कप ब्रेड क्रम्स
२ हिरव्या मिरच्या, बारीक चिरून
१ टिस्पून गार्लिक पावडर
१ टिस्पून जिरे
१/२ टिस्पून गरम मसाला
१/२ ते १ टिस्पून चाट मसाला
चवीपुरते मिठ
तेल
कृती:
१) मूग १० तास भिजवून घ्यावेत, त्यातील कडक राहिलेले मूग काढून टाकावेत. मोड येण्यासाठी साधारण ६ ते ८ तास सुती कपड्यात बांधून ठेवावे. मोड आलेले मूग प्रेशर कूकरमध्ये दोनच शिट्टया करून शिजवून घ्यावे. शिजवताना कूकरमध्ये पाणी घालावे आणि कूकरच्या आतील डब्यात पाणी न घालता मूग आणि मीठ घालावेत.
२) सोया ग्रॅन्युल्स उकळत्या पाण्यात घालून ५ मिनीटे शिजवावेत. गार झाल्यावर ग्रॅन्युल्स पिळून घ्यावेत.
३) एका मोठ्या बोलमध्ये शिजवलेले मूग, सोया ग्रॅन्युल्स, ब्रेड क्रम्स, शिजवलेला बटाटा, गार्लिक पावडर, जिरे, गरम मसाला, चाट मसाला, हिरव्या मिरच्या आणि चवीनुसार मिठ असे घालून मिक्स करावे. मिडीयम साईजचे पॅटीस बनवा.
४) तवा तापवावा. प्रत्येक पॅटीसला तेल लावून तव्यावर मध्यम आचेवर ब्राऊन करून घ्यावे.
हे पॅटीस बर्गरमध्ये खुप छान लागतात.
मी ७ ते ८ पॅटीस बनवून झिप लॉक बॅगमध्ये ठेवून डिप फ्रिझरमध्ये ठेवले. साधारण १५-२० दिवस हे पॅटीस फ्रिजरमध्ये छान राहतात. हवे तेव्हा मायक्रोवेवमध्ये गरम करून बर्गर बनवावे.
टीप:
१) थंड हवामानाच्या ठिकाणी कडधान्याला मोड चटकन येत नाहीत. यासाठी भिजवलेले मूग सुती कपड्यात घट्ट बांधून ठेवावेत. ओव्हन २५० F वर २-३ मिनीटे गरम होवू द्यावा आणि बंद करावा. ओव्हन स्विच ऑफ करूनच मधल्या जाळीवर बांधलेले मूग ठेवावेत, ६ ते ८ तासात मोड येतात. ओव्हन खुप गरम करू नये नाहीतर सुती कापड जळण्याची शक्यता असते आणि मूग कोरडे होवून कडक होतात.
२) जर गार्लिक पावडर नसेल तर लसूणपेस्ट १/४ टिस्पून तेलात परतून घ्यावी आणि मग वापरावी.
Labels:
Mung Patties, Moong Burger, homemade burger
Hello Vaidehi,
ReplyDeleteThe recipe looks delicious and different! Mi try kareen. Actually since yday i was looking for some soy/tofu recipe. It would be great if you can post some different tofu recipes too.
Thanks,
Swati
Hi स्वाती,
ReplyDeleteमी प्रयत्न करेन टोफूची रेसिपी पोस्ट करायचा..
Hi vaidehi,
ReplyDeleteThis dish looks very delicious.
Please tell me where can I find soya granules (like walmart or H.E.B?) and how does it look like?
Hi Archana,
ReplyDeletethanks for your comment
you will get it in Indian store. It is in red packet like this.
Useing caserol is also help in making sproutes
ReplyDeleteHello:
ReplyDeleteThis recipe looks delicious, please suggest an alternative for soya granules.
Hi,
ReplyDeleteThanks for commenting.
I have used soya granules because they are full of protein. However, you can skip them and add your choice of vegetables (boiled and squeezed). Or you can substitute by adding some boiled potato and bread crumbs.
Healthy snacks!! 5 stars :)
ReplyDeleteI tried this recipe ... i used 1/2 tsp of ginger-garlic paste instead "garlic" powder... still taste was amazing...
Ani konala kalal suddha nahi ki yamadhe "soya granules" use kele aahet te... nahitar nusati soya chi bhaji mhanaje sagale nako mhanatat :)
Hello Emily,
ReplyDeletecommentsathi dhanyavad.. ho soya granules ahet he ajibat kalat nahi.. chat lagte ani chavila suddha.
Hi Viadehi
ReplyDeleteHow are you? hope everything is fine! Tu monthly recipe calender khup ushira cange kela.
hey Viadehi tu sabut moonga cha partha chi recipe post karshil ka.
Thanks
Hello Arshiya
ReplyDeleteSorry ga kahi karanane lagech post nahi karta ale. :)
Sabut mung mhanje akkhe moog ka? Me try karen tyacha paratha post karaycha.