शेवयांची खीर- Shevai Kheer
Shevai kheer in English वेळ: ३५ मिनीटे २ ते ३ जणांसाठी साहित्य: १/४ कप शेवया १/२ टिस्पून साजूक तूप साडेतीन ते ४ कप दूध १/४ कप साखर...
https://chakali.blogspot.com/2009/07/shevai-kheer.html?m=0
Shevai kheer in English
वेळ: ३५ मिनीटे
२ ते ३ जणांसाठी
साहित्य:
१/४ कप शेवया
१/२ टिस्पून साजूक तूप
साडेतीन ते ४ कप दूध
१/४ कप साखर
३ वेलचींची पूड
२ टेस्पून पिस्ता, बदाम यांचे काप
कृती:
१) बदाम किमान २ ते ३ तास तरी भिजवावेत. साल काढून पातळ काप करावेत. पिस्त्याचेही बारीक तुकडे करावेत. वेलची सोलून वेलची दाण्यांची पूड करावी.
२) पातेले मंद आचेवर गरम करून त्यात तूप घालावे. तूप पातळ झाले कि त्यात शेवया घालून अगदी मंद आचेवर शेवया गुलाबीसर रंग येईस्तोवर भाजाव्यात. खुप जास्त ब्राऊन रंग येईस्तोवर भाजू नयेत, त्यामुळे खिरीची चव चांगली लागत नाही.
३) गुलाबी रंगावर भाजलेल्या शेवया बाजूला काढून ठेवाव्यात. त्याच पातेल्यात दूध गरम करावे. उकळी आल्यावर त्यात ३ टेस्पून किंवा चवीनुसार साखर, वेलचीपूड आणि भाजलेल्या शेवया घालाव्यात. मध्यम आचेवर शेवया शिजू द्याव्यात. मधेमधे ढवळावे नाहीतर दूध करपण्याची शक्यता असते. वाटल्यास पातेल्यावर झाकण ठेवावे म्हणजे शेवया शिजतील.
४) दूध चांगले आटले आणि शेवया व्यवस्थित शिजल्या कि गॅसवरून पातेले उतरवावे. बदाम, पिस्ते घालून सजवावे. गरम किंवा थंड करून सर्व्ह करावे.
टीप:
शेवया मोठ्या आचेवर भाजू नयेत त्यामुळे शेवया निट भाजल्या जाणार नाहीत.
वेळ: ३५ मिनीटे
२ ते ३ जणांसाठी
साहित्य:
१/४ कप शेवया
१/२ टिस्पून साजूक तूप
साडेतीन ते ४ कप दूध
१/४ कप साखर
३ वेलचींची पूड
२ टेस्पून पिस्ता, बदाम यांचे काप
कृती:
१) बदाम किमान २ ते ३ तास तरी भिजवावेत. साल काढून पातळ काप करावेत. पिस्त्याचेही बारीक तुकडे करावेत. वेलची सोलून वेलची दाण्यांची पूड करावी.
२) पातेले मंद आचेवर गरम करून त्यात तूप घालावे. तूप पातळ झाले कि त्यात शेवया घालून अगदी मंद आचेवर शेवया गुलाबीसर रंग येईस्तोवर भाजाव्यात. खुप जास्त ब्राऊन रंग येईस्तोवर भाजू नयेत, त्यामुळे खिरीची चव चांगली लागत नाही.
३) गुलाबी रंगावर भाजलेल्या शेवया बाजूला काढून ठेवाव्यात. त्याच पातेल्यात दूध गरम करावे. उकळी आल्यावर त्यात ३ टेस्पून किंवा चवीनुसार साखर, वेलचीपूड आणि भाजलेल्या शेवया घालाव्यात. मध्यम आचेवर शेवया शिजू द्याव्यात. मधेमधे ढवळावे नाहीतर दूध करपण्याची शक्यता असते. वाटल्यास पातेल्यावर झाकण ठेवावे म्हणजे शेवया शिजतील.
४) दूध चांगले आटले आणि शेवया व्यवस्थित शिजल्या कि गॅसवरून पातेले उतरवावे. बदाम, पिस्ते घालून सजवावे. गरम किंवा थंड करून सर्व्ह करावे.
टीप:
शेवया मोठ्या आचेवर भाजू नयेत त्यामुळे शेवया निट भाजल्या जाणार नाहीत.
Thank you so much for all these recipes. You dont know how much I miss all these foods
ReplyDeleteThanks for your comment :)
ReplyDeleteThanks a lot!! आताच मी इथे बघून खीर केली, आणि ती एकदम मस्त झाली आहे!!
ReplyDeleteYashoda
Thanks Yashoda
ReplyDeleteDear Vaidehitai,
ReplyDeleteKal ratri hi kheer me keli ani aaj sakali navrayala khayala dili as a surprise dish and he just loved it :) Thanks again for the recipe. I made exactly as per your instructions
Thanks Nirmitee,
ReplyDeleteI am glad that you liked it.
Hi Vaidehi Tai,
ReplyDeleteMala tujha blog khup avadato.
Please palak paneer chi recipe post kar na.
Preeti
Hi Preeti
ReplyDeletePalak Paneer chi recipe - Palak Paneer
khup chhan chhan recipe aahet tumhchya.. really thanks for everything... didi..:-)
ReplyDeletethanks Rutu
ReplyDeletekhup chan ahe receipe
ReplyDeleteThanks Poonam
ReplyDeleteNice recepi; thanks.
ReplyDeleteThanks Sheetal
ReplyDeleteKiti divasapasun recipi shodhat hoto aaj sapadali ata me swata khir banavanar thank you TAI
ReplyDeleteSAGAR K PATIL
mast lagate ha hi kheer..mi pan kele ...
ReplyDeleteMe aaj Kheer keli hoti agadi tumhi sangitali ahe tashi ani khup chan zali hoti........thanks Vaidehi Tai
ReplyDeleteThanks Kunda and Prachi !!
DeleteSaral sopi ani ekdam accurate recipe. ...Thank u so much......I made it today and every one loved it:)
ReplyDeleteSaral sopi abd accurate recipe:)
ReplyDeleteThanks Priti
DeleteApan tya madhe milkmaid vapru shakto ka
ReplyDeleteho chalel. sadharan 1 litre dudh asel tar 150 gram milkmaid vapra.. mhanje ghattapana suddha yeil ani sakhar suddha ghalavi lagnar nahi.
Deletejar god avdat asel tar avdinusar milkmaid che praman vadhava.
Tu khup chan lihun sangte n even tips pan sahi astat ..mazya sarkhe je jst cook karayla lagle ahet tyanchya sathi ur blog is suppeerbb guide ... Sort of Aji cha batva ahe tuza blog + new innovative recipes pan..mala jar kahihi adla aple paramparik dish banavtana tar agodar mi Aji la vicharayche bt now I look at ur blog ...so thank u soo much God bless u ...Devyani
ReplyDeleteThanks Devyani !!
DeleteThanks for the recipe.. I tried this today it turned out really good :)
ReplyDeletekhup chan recipes aahet...
ReplyDeletekhupach Chan aahet recipes
ReplyDelete