खेकडा भजी - Khekada Bhaji
kanda Bhaji in English कांद्याच्या या भज्यांना खेकडा भजी म्हणतात. बेसनाचे प्रमाण कमी असल्याने कांदा छान तळला जातो आणि त्यामुळे भज्यांना खे...
https://chakali.blogspot.com/2009/07/kanda-bhaji.html?m=0
kanda Bhaji in English
कांद्याच्या या भज्यांना खेकडा भजी म्हणतात. बेसनाचे प्रमाण कमी असल्याने कांदा छान तळला जातो आणि त्यामुळे भज्यांना खेकड्यासारखे पाय असल्यासारखे वाटतात.
साधारण ३ प्लेट
वेळ: ४५ मिनीटे
साहित्य:
२ मध्यम कांदे
१/४ टिस्पून हिंग
१/२ टिस्पून हळद
२ टिस्पून लाल तिखट
१/२ टिस्पून जिरे
१/४ कप कोथिंबीर,बारीक चिरून
बेसन साधारण १/४ ते १/२ कप
१ टेस्पून तांदूळ पिठ
चवीपुरते मिठ
५ ते ६ कढीपत्ता पाने (ऐच्छिक)
१/४ टिस्पून किसलेले आले (ऐच्छिक)
तळण्यासाठी तेल
कृती:
१) कांद्याचे पातळ उभे स्लाईस करावेत. त्यात हळद, लाल तिखट, हिंग आणि मिठ असे मिक्स करावे आणि १/२ तास झाकून ठेवून द्यावे. यामुळे कांद्याला थोडे पाणी सुटेल.
२) कांद्याला पाणी सुटले कि त्यात १ चमचा तांदूळ पिठ घालावे आणि साधारण ४ ते ५ टेस्पून बेसन घालावे. व्यवस्थित मिक्स करावे. यामध्ये अधिकचे पाणी अजिबात घालू नये, कांद्याला सुटलेल्या पाण्यातच पिठ घट्टसर भिजवावे. तसेच खुप जास्त बेसनसुद्धा घालू नये, थोडा कांदा दिसला तरी चालेल.
३) नंतर यात कोथिंबीर, जिरे, कढीपत्ता चिरून, आले असे घालून मिक्स करावे. फायनल चव पाहून गरजेनुसार जिन्नस घालावेत.
४) तेल गरम करून त्यात भिजवलेल्या पिठाचे छोटे छोटे भाग मोकळे मोकळे करून तेलात सोडावेत. भजी खमंग तळून घ्यावीत. गरमागरम भजी चटणीबरोबर खावी.
टीप:
१) भजीच्या पिठात अधिकचे पाणी घातले तर भजी अजिबात कुरकूरीत होत नाहीत आणि चांगली लागत नाही.
Labels:
kanda bhaji, onion bajji, onion pakoda
कांद्याच्या या भज्यांना खेकडा भजी म्हणतात. बेसनाचे प्रमाण कमी असल्याने कांदा छान तळला जातो आणि त्यामुळे भज्यांना खेकड्यासारखे पाय असल्यासारखे वाटतात.
साधारण ३ प्लेट
वेळ: ४५ मिनीटे
Tips 4 Kitchen: Cut Onion without tears
साहित्य:
२ मध्यम कांदे
१/४ टिस्पून हिंग
१/२ टिस्पून हळद
२ टिस्पून लाल तिखट
१/२ टिस्पून जिरे
१/४ कप कोथिंबीर,बारीक चिरून
बेसन साधारण १/४ ते १/२ कप
१ टेस्पून तांदूळ पिठ
चवीपुरते मिठ
५ ते ६ कढीपत्ता पाने (ऐच्छिक)
१/४ टिस्पून किसलेले आले (ऐच्छिक)
तळण्यासाठी तेल
कृती:
१) कांद्याचे पातळ उभे स्लाईस करावेत. त्यात हळद, लाल तिखट, हिंग आणि मिठ असे मिक्स करावे आणि १/२ तास झाकून ठेवून द्यावे. यामुळे कांद्याला थोडे पाणी सुटेल.
२) कांद्याला पाणी सुटले कि त्यात १ चमचा तांदूळ पिठ घालावे आणि साधारण ४ ते ५ टेस्पून बेसन घालावे. व्यवस्थित मिक्स करावे. यामध्ये अधिकचे पाणी अजिबात घालू नये, कांद्याला सुटलेल्या पाण्यातच पिठ घट्टसर भिजवावे. तसेच खुप जास्त बेसनसुद्धा घालू नये, थोडा कांदा दिसला तरी चालेल.
३) नंतर यात कोथिंबीर, जिरे, कढीपत्ता चिरून, आले असे घालून मिक्स करावे. फायनल चव पाहून गरजेनुसार जिन्नस घालावेत.
४) तेल गरम करून त्यात भिजवलेल्या पिठाचे छोटे छोटे भाग मोकळे मोकळे करून तेलात सोडावेत. भजी खमंग तळून घ्यावीत. गरमागरम भजी चटणीबरोबर खावी.
टीप:
१) भजीच्या पिठात अधिकचे पाणी घातले तर भजी अजिबात कुरकूरीत होत नाहीत आणि चांगली लागत नाही.
Labels:
kanda bhaji, onion bajji, onion pakoda
he mi karun pahilay ekda
ReplyDeleteaani kharach khup cchaan lagtat........cchan asa paus padat asto ani garam garam chaha sobat garm-garam kurkurit bhaji kiti majja yete nahi ka? ani tehi khidkit basun khaycha..paus baghat baghat..... mala tar asa watayla lagaly ki ghari javun bhaji khava..karan baher cchan paus padtoy .....
thaks chakli ya changlya receipe baddal...karan ya receipe mule ek changli athavan mala zali....
sheetal shinde
dhanyavad sheetal commentsathi :) malasuddha pavsalyat garmagaram chahabarobar kanda bhaji khup avadte khayla..
ReplyDeletekeval classic receipe ahe hi. darvashi asach sundar paus padto ani darvarshi tashich khekda bhaji paus baghat khidkit basun khayachi. ahaha!! avarnaniya ani titkach sukhad anubav. darvarshi.Asha veli kalate ki ayushya kiti sundar ahe te.
ReplyDeleteNamaskar savita,
ReplyDeletecommentsathi dhanyavad
malaa 1/4 tea spoon Hing hi kalpnach sahan nahi hot. And I believe it is too much in quantity
ReplyDeletewhen rest of the ingradients are considered.
-Atul
Hi Atul
ReplyDeletecommentsathi thanks.
1/4 tspoon khup jast nahi hot. yaa bhajimadhye tevdhe hing lagte. try karun paha.
m karun pahili hi recipe pan bhaji aat jara kachhi rahate. va jast vel talali tar karapate. Apan kahi tips sangu shakal ka?
ReplyDeletenamaskar,
ReplyDeletepudhachya veli kanda ekdum patal ubha chira.. tasech telat bhaji sodtana chote chote bhaag karun mokali karun sodavi. jar motha gola takla ani talala tar aat kacchi rahu shaktat..
hiiiiiii mi karun baghitle hi bhaji chaan zhalelit mi aadhi pan karychi pan kurkurit nahvati, pan ethe tai ne sangitlya parmane tandlachi pithi waprli aani bhaji kurkurit zhali thx tandlachya pithi badel. aani ho mala ethe ek tip dyawishi watte kandaaaaa tar baryach jani na kanda ekdam barik kapta yet nahi, mala sudha jamet nahi ekdam barik ubhe kaap karyala, tar maitrinino jar kanda kaptana chaku peksha jar batatyachya chips kissni cha waper karawa, kissni wer ubhya, aadwya dishene kanda kissla ki chhan ubhe nice kaap miltaat, tar hya pudhe mr. order dili ki aapli zhatpat kanda bahji tayaar ki :) kiva aapen ekhadya kamt asu tya weles jar mr. chi bhaji khaychi wish zhali ki tyachya kade kisni aanii kanda dyawa aage te kisun detilch karen bhaji khaychi aahe na :)
ReplyDeleteNilima
चांगली कल्पना आहे निलीमा!!
ReplyDeleteKhoo chan recipe aahe....
ReplyDeletemi ghari karun baghitali.....atishay chan chav aali....
Tumchya sarvacha recipes mala aavadatat...
Thanks for sharing
dhanyavad poonam
ReplyDeletesahi hai vaidehi 1 no dish
ReplyDeletethanks nitin
ReplyDeleteKhup Chan Recipe aahe ....
ReplyDeletewow manisha very nice receipe ... sachin la kup avadli and majhi khup tarif keli ..:)... thanks
ReplyDeleteSuvidha Zad
Hi Suvidha,
ReplyDeletekhup khup thanks comment sathi.. khup chan vatle tuzi comment pahun.. :)
aal sodun sare kahi perfect.
ReplyDeletekhekda bhaji vachun mi gondhalle karan hya blog var fakta vegetarian recipe ahet na? ani mi strictly vegetarian aslya mule ha bolg majhya khupach avdicha ahe .... aso ... kanda bhaji chhan jhali.
ReplyDeleteMALA VATLE HI NON-VEG DISH ASEL.
ReplyDeleteekdam masta, mala khup avadli hi receipe, tumchya saglya receipies masta asatat, photo tar khupach chaan, ani ho pls. mala jeera - rice chi receipe sangta ka?
ReplyDeletethanks dipti
ReplyDeletenakki post karen jira rice chi recipe
mala aani maza mistrana khup aawdtat bhaji. mi erwi banwte pan tu sangitlya prmane banwli khup chan zali hoti. vaidehe thanks mala khup aawdli hi recipe.
ReplyDeletesonali shinde
dhanyavad sonal
ReplyDeleteमराठी टंकलेखना करता गुगल Application वापरा,किंवा `बराह' वापरा
ReplyDeletehttp://www.google.com/ime/transliteration/
नमस्कार ,
ReplyDeleteरेसिपी बद्दल आभार .
भजी तळताना कांदे (कापलेले ) वेगळे होतात.त्या करता काय करावे?
आपण फोटोत दाखवल्या प्रमाणे भाजी व्हायला पाहिजेत. मिश्रणात गरम तेल घालून काही फरक पडेल का?
श्रीकांत टिल्लू
नमस्कार श्रीकांत
ReplyDeleteकांदे तळताना थोडे सुटेसुटेच राहिले पाहिजेत. तळायला टाकताना हातात साधारण २ चमचे भजीचे भिजवलेले पीठ घ्यावे आणि थोडे मोकळे सोडावे. म्हणजे भजी नीट तळली जाते. जर पीठ कमी वाटत असेल तर एखाद चमचा बेसन घालून मिक्स करा.
तोंडाला पाणी सुटले.
ReplyDeleteआजच करतो
Utkrushta bhaji jhali aani tyamule mitra mandali prachand khush jhali. Dhanyawaad!
ReplyDeleteSadar pakakruti vachun mala Utkrushta bhaji karata aali ani tyamule mitra mandali dekhil prachanda khush jhali. Dhanyawaad!
ReplyDeletecommentsathi dhanyavad.
ReplyDeletemast!
ReplyDeleteThis recipe is mindblowing! It's the best kanda bhaji I've ever made and every tasted in my entire life! Kudos!
ReplyDeleteThanks Prerana
ReplyDeleteMaza kitchen madhala chaha nantarcha pahila prayatna ani hats off to you Vaidehi for this perfect recipe. pahilyach prayatnamadhe ekdam khamang khekada bhaji karu shakalo :)
ReplyDeletebayako jam khush ;)
ek tip : bhaji telamadhe sodatana, telamadhe mishran padlya padalya, zaryane thode war war halawale ki bhaji mokali hote (khekadyachya akarasarakhi) gole hot nahit.
~Rajesh
Commentsathi ani tip sathi dhanyavad Rajesh!!
ReplyDeletebhaji talayala kadhait tel bharpur ghyave ka?
ReplyDeletemadhyam akarachi kadhai ghyavi.
Deletetel khup jast gheu naye. bhaji tarangtil evdhe tel purese ahe..
आमच्या मंडळींना आपल्या सर्व रेसिपींचा खूप छान उपयोग होत आहे. मनापासून धन्यवाद.
ReplyDeleteमंडळी यू.एस. ला जाउन आल्यापासून पुण्यात सगळीकडे 'ओनियन रिंग्ज' शोधत आहेत :) त्याची रेसिपी दिल्यास खूप बरे होइल.
धन्यवाद.
Deleteमी नक्की पोस्ट करेन ओनियन रिंग्जची रेसिपी.
Good job, Vaidehi! मजा आली!
ReplyDeleteमी कोथिंबीर बरोबर थोडा पुदिना पण टाकला. आणि थोडा कांदा-लसूण मसाला - for that extra sting :)
धन्यवाद..
DeleteSoda takaycha nahi ka?
ReplyDeleteनाही.. गरज लागत नाही.
DeleteME NAKKI KARUN BAGHEN.MALA RECEIPE KHUP AAVDALI PAN TANDACHE PITH KA TAKAVE.PLZ REP.VAIDEHI..
ReplyDeleteANITA PAYKOLI
नाही घातले तरी चालेल.
Deletemala tumcha blog khup avdto...mi jevha jevha vel milel teva tumcha blog vachte...
DeleteSharada