मटार खस्ता कचोरी
Khasta Kachori in English वाढणी : 10 मध्यम कचोर्या साहित्य: आवरणासाठी १ कप मैदा १/४ कप तेल चवीपुरते मिठ पुरणासाठी ३/४ ते १ कप हि...
https://chakali.blogspot.com/2009/05/matar-khasta-kachori.html?m=0
Khasta Kachori in English
वाढणी : 10 मध्यम कचोर्या
साहित्य:
आवरणासाठी
१ कप मैदा
१/४ कप तेल
चवीपुरते मिठ
पुरणासाठी
३/४ ते १ कप हिरवे मटार
फोडणीसाठी १ टेस्पून तेल + १/४ टीस्पून हळद + १/८ टीस्पून हिंग (ऐच्छिक) + १ टीस्पून लाल तिखट
हिरवी पेस्ट = ४ हिरव्या मिरच्या + १/४ कप कोथिंबीर + २ कढीपत्ता पाने
१/२ टीस्पून जिरेपूड
१/२ टीस्पून आमचूर पाउडर
चवीपुरते मीठ
कृती:
१) मैद्यामध्ये मीठ आणि तेलाचे थंड मोहन घालावे. निट मिक्स करावे थोडे पाणी घालून घट्टसर मळून घ्यावे. काहीवेळ झाकून ठेवावे.
२) मिरच्या, कढीपत्ता आणि कोथिंबीर पाणी ना घालता मिक्सरमध्ये बारीक वाटावी. तसेच पाणी ना घालता मटार मिकसरवर बारीक करावे. पूर्ण प्युरे करू नये, अगदी किंचित भरड ठेवावे.
३) तेलात हळद, हिंग, लाल तिखट घालून फोडणी करावी त्यात मिरची कोथिंबीर कढीपत्ता पेस्ट घालावी. मटार पेस्ट घालून मध्यम आचेवर सुकेस्तोवर परतावे. मीठ आणि जिरेपूड आणि आमचूर पावडर घालावी. मिश्रण थंड होऊ द्यावे. या मिश्रणाच्या १० ते १२ गोळ्या कराव्यात.
४) मैद्याचे मळलेले पीठ एकदा परत मळून घ्यावे. लिंबाएवढे गोळे करावे. प्रत्येक गोळयाची जाडसर पुरी लाटून मध्यभागी पुरणाचा एका गोळा ठेवावा. सर्व बाजू बंद करून गोल कचोरी बनवावी. ही काचोरी परत एकदा लाटावी. जाडसरच लाटावी.
तेल गरम करून मग आच मध्यम करावी आणि कचोर्या सोनेरी रंगावर तळून काढाव्यात.
Labels:
Green Peas, Khasta Kachori, Matar Kachori
वाढणी : 10 मध्यम कचोर्या
साहित्य:
आवरणासाठी
१ कप मैदा
१/४ कप तेल
चवीपुरते मिठ
पुरणासाठी
३/४ ते १ कप हिरवे मटार
फोडणीसाठी १ टेस्पून तेल + १/४ टीस्पून हळद + १/८ टीस्पून हिंग (ऐच्छिक) + १ टीस्पून लाल तिखट
हिरवी पेस्ट = ४ हिरव्या मिरच्या + १/४ कप कोथिंबीर + २ कढीपत्ता पाने
१/२ टीस्पून जिरेपूड
१/२ टीस्पून आमचूर पाउडर
चवीपुरते मीठ
कृती:
१) मैद्यामध्ये मीठ आणि तेलाचे थंड मोहन घालावे. निट मिक्स करावे थोडे पाणी घालून घट्टसर मळून घ्यावे. काहीवेळ झाकून ठेवावे.
२) मिरच्या, कढीपत्ता आणि कोथिंबीर पाणी ना घालता मिक्सरमध्ये बारीक वाटावी. तसेच पाणी ना घालता मटार मिकसरवर बारीक करावे. पूर्ण प्युरे करू नये, अगदी किंचित भरड ठेवावे.
३) तेलात हळद, हिंग, लाल तिखट घालून फोडणी करावी त्यात मिरची कोथिंबीर कढीपत्ता पेस्ट घालावी. मटार पेस्ट घालून मध्यम आचेवर सुकेस्तोवर परतावे. मीठ आणि जिरेपूड आणि आमचूर पावडर घालावी. मिश्रण थंड होऊ द्यावे. या मिश्रणाच्या १० ते १२ गोळ्या कराव्यात.
४) मैद्याचे मळलेले पीठ एकदा परत मळून घ्यावे. लिंबाएवढे गोळे करावे. प्रत्येक गोळयाची जाडसर पुरी लाटून मध्यभागी पुरणाचा एका गोळा ठेवावा. सर्व बाजू बंद करून गोल कचोरी बनवावी. ही काचोरी परत एकदा लाटावी. जाडसरच लाटावी.
तेल गरम करून मग आच मध्यम करावी आणि कचोर्या सोनेरी रंगावर तळून काढाव्यात.
Labels:
Green Peas, Khasta Kachori, Matar Kachori
Vaidehi, kachori mast ch disat aahe. Tondala pani sutale aahe. Aata me breakfast karayla basale aahe..mala ti plate pahije :)
ReplyDeleteA very delicious treat indeed. Reserving it for the monsoons!
ReplyDeleteThanks Trupti .. sunshinemom
ReplyDeleteNice! will try this recipe for sure. is there a recipe for the tasty looking chutney served with the kachoris?
ReplyDeleteSharmie
Hi Sharmie,
ReplyDeleteThank you for stopping by my blog and leaving comment..No I havnt posted recipe of that particular chutney but I will surely post it ASAP..btw you can enjoy Kachori with Pudina Chutney, Green chutney and Tamarind Chutney
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteApraitm recipe ahe hi. Mala watalr kachori khup awaghad asate, pan recipe varun ase watat nahi. Hi original kachorichi aahe ka? I think puran kadhi kadhi wegale waparatat. But, I loved this one alot. Thx for shairing!
Cheers,
Swapnali
Hi Swapnali
ReplyDeletethanks for your comment..puran aplya avadinusar change karta yete..kahi jan vegvegalya dalinche puran banavtat..pan tyasathi daal bhijavavi lagte.. tyat vel jato.. hi patkan ani chavishta honari recipe ahe..
Wow.. its too good... I cooked it yesterday... Everybody liked it...
ReplyDeleteI am new in this field of cooking but the proportions given by u are just perfect :)
I like this blog too much :)
Kavita :)
dhanyavad kavita..
ReplyDeletehey me ajach kachori banavli saglyana khup avadli thnx a lot.mazya sasubaina kalal ki mala pan kahiteri vegal banvta yete really very thnx for recipi................. < kavita>
ReplyDeleteHi preeti,
ReplyDeleteUse raw peas..
Please post the receipe for the chutney shown in the picture.
ReplyDeletewill surely post the recipe
ReplyDeletehieee,
ReplyDeletekhup chan aani zhatpat honari recipe ahe,i will try it.
thanks Harsha
ReplyDeletenice recipe !! I will definitely try it out :)
ReplyDeleteNamaskar Sayali
ReplyDeleteKarun paha ani nakki kalva kashi zali kachori te!!
1 cup maidyala 1/4 cup telachi avshkyata nahi mi ghari karun baghitla 2 tablespoon tel purte..nahitar mag kachori chan nahi hot
ReplyDeletetel garajenusar kami karu shakato.. 2 tbsp extra tel ghatalyas kachoryanche cover khuskhushit lagte..
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeletenice recipe, seems quick and easy, planning to make soon thanks :)
Can you pls tell me whether it should served hot or cold can also be served?
Thanks for the comment
ReplyDeleteKhasta kachori tastes better if served hot.
very nice recipe... I will try it...
ReplyDeletemajhi comment kadhich publish hoat nahi bahutek ithe..at least mala tasa mail tari yet nahi..aso, thand mohan mhanje kay? tel kadkadit garam na karta tasech ghalayche ka? thand? - Netra
ReplyDeleteHi Netra,
ReplyDeletetumhi yaadhi konti comment lihili hotit? kuthalya specific post varil email athvat asalyas sanga. Karan me blog related sarv comments publish karte.
Telache gar mohan mhanje tel garam na karta ghalave.
Hi Vaidehi
ReplyDeleteThanks for sharing...
mi kachori banvli..taste la changli jhali.garam astana ti changli kadak hoti pan nantar ekdum mau jhali :(... tila kadak thevnyasathi kay karaycha?
Hi Pradnya
ReplyDelete1) Kachoryanchya atil saaran ekdum korde banav
2) pithat mohan jast ghaal.
3) kami aachevar kachorya savkash tal.
ya kachorya khup jast kaal kurkurit rahat nahit. tyamule shakyato ayatyavelich banavavyat.
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteNice recipe...Maidyachya badli gavhache pith vapru shakto ka?- Komal
Chalel..pan maidyamule khuskhushit pana yeto to yenar nahi. vatalyas thoda rava suddha ghaal.
ReplyDeleteThank u so much...me try karin..- Komal
ReplyDeletenice blog..mast recipes..
ReplyDeletegauri
Hi! hya kachori kiti diwas tiktat ? trip sathi ya gheun jata yetil ka?
ReplyDeleteHi Kachori shakyato garamach khavit. karan atil saranamule thodyavelane cover thode mau padte. Havamaan korde asalyas ani atil saran vyavasthit korde kele asalyas 1-2 divas tiku shakel.
DeleteK. thanx :)
Delete