भरली तोंडली - Stuffed Tondli

Bharli Tondli in English वाढणी: ४ जणांसाठी साहित्य: २०-२२ तोंडली ::मसाला:: ४ ते ५ टेस्पून शेंगदाणा कूट १/२ टिस्पून लाल तिखट २ टेस्...

Bharli Tondli in English

वाढणी: ४ जणांसाठी

kundri, kundru, kowai, kovai, kovakkai,kovakka, Bharwa Tindora, Stuffed Ivy Gourd, Maharashtrian Food,
साहित्य:
२०-२२ तोंडली
::मसाला::
४ ते ५ टेस्पून शेंगदाणा कूट
१/२ टिस्पून लाल तिखट
२ टेस्पून चिंचेचा घट्ट कोळ
२ टिस्पून गूळBharli Tondli, Stuffed Tondli, Tondali, Tindora, Stuffed Tindori, ghiloda, kundri, kundru, kowai, kovai, kovakkai,kovakka, Bharwa Tindora, Ivy Gourd, Stuffed Ivy Gourd
१ टिस्पून जिरेपूड
१ टिस्पून धणेपूड
१ टिस्पून गोडा मसाला
चवीपुरते मिठ
फोडणीसाठी:
२ टेस्पून तेल
१/२ टिस्पून मोहोरी, १/२ टिस्पून जिरे, १/४ टिस्पून हळद, १/२ टिस्पून लाल तिखट
१ टेस्पून सुके खोबरे
१ टेस्पून चिंचेचा कोळ
१ टिस्पून गूळ
१ टिस्पून गोडा मसाला
१ टेस्पून शेंगदाणा कूट
चवीपुरते मिठ

साहित्य:
१) प्रथम तोंडली धुवून घ्यावीत. दोन्ही बाजूची टोके कापून टाकावीत. एका वाडग्यात गार पाणी भरून घ्यावे. नंतर एका बाजूने अधिक चिन्हात तोंडल्याला चिर द्यावी, पण पुर्ण कापून तुकडे करू नये. साधारण तोंडल्याच्या उंचीच्या ३/४ भागापर्यंत चिर द्यावी. चिरलेले प्रत्येक तोंडले पाणी भरलेल्या वाडग्यात ठेवावे. अशी सगळी तोंडली चिरून घ्यावीत.
२) तोंडल्यात भरायला मसाला बनवण्यासाठी एका बोलमध्ये शेंगदाणा कूट, लाल तिखट, चिंचेचा घट्ट कोळ, गूळ, जिरेपूड, धणेपूड, गोडा मसाला, आणि चवीपुरते मिठ असे सर्व एकत्र मिक्स करून घ्यावे. या मसाल्याची किंचीत चव घेऊन गरजेनुसार जिन्नस घालावेत.
३) तयार मसाला प्रत्येक तोंडल्यात थोडा थोडा भरावा.
४) फोडणीसाठी लहान कूकरमध्ये तेल गरम करावे. गॅस मध्यम ठेवावा. त्यात मोहोरी, जिरे आणि नारळ घालून मिक्स करावे. नारळ थोडा ब्राऊन रंगाचा झाला कि त्यात हळद आणि लाल तिखट घालावे. या फोडणीत भरलेली तोंडली घालावीत. अलगद हाताने मिक्स करावे. १/२ कप पाणी घालावे.
५) ढवळून त्यात १ टेस्पून चिंचेचा कोळ, १ टिस्पून गूळ, १ टिस्पून गोडा मसाला, १ टेस्पून शेंगदाणा कूट, चवीपुरते मिठ घालून मिक्स करावे. मध्यम आचेवर उकळी येईस्तोवर थांबावे. रश्श्याची चव पाहावी. काही जिन्नस कमी असेल तर आवडीप्रमाणे वाढवावा. कूकर बंद करून ३ शिट्ट्या करून तोंडली शिजवावीत. वाफ मुरली कि गरमागरम भरली तोंडली पोळीबरोबर सर्व्ह करावीत.

Labels:
Bharli Tondli, Bharwan Tindora, Bharleli Tondali

Related

Tondali 1822729387137202698

Post a Comment Default Comments

  1. Hi Vaidehi...
    Tondali pramanech.. gilake, waal, gawar, dodake... etc asha generally sagalyanchya na aavadanarya pan unavoidable bhajyanchya jara different type ne banavanyachya recipes post kar na.. will help us alot..
    Kavita K

    ReplyDelete
  2. Hi Vaidehi,

    I always refer your recepies. Today I tried Bharali Tondali. It was really Apratim. Kharach khup sunder bhaji jamali hoti. Thank you for posting such wonderful recepies.

    Thanks a lot.

    Mukta Karekar

    ReplyDelete
  3. hellllo vaidehi.. u post nice receipes.. I always refer them.. Many thanks,

    Neha Godbole

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item