बटाटापूरी - Batata Puri

Batata Puri in English In India, Sabudana or Sago has a unique importance during Fasting. Khichdi , Vada , Kheer (Pudding) , Thalipith (P...

Batata Puri in English

In India, Sabudana or Sago has a unique importance during Fasting. Khichdi, Vada, Kheer (Pudding) , Thalipith (Pancakes) made of Sabudana taste just amazing. Sabudana Vada is favorite in India, especially in Maharashtra because of its delicious taste and crispy texture.
Batata Puri (Potato Puri) is a version of Sabudana Vada. But Batata Puris are more crispy than Sabudana Vada. This recipe would be a nice alternative who fasts once in a week and searching something new to try other than routine fasting food.

उपवासाला आपण घरी साबुदाणे वडे बर्‍याचदा करतो, बटाटापुरी हि साबुदाणा वड्याच्या साहित्यापासूनच बनवली जाते पण पदार्थांचे प्रमाण आणि पद्धत थोडी निराळी असते. तसेच चवीलाही थोडी वेगळी आणि खुसखूशीत लागते. नक्की करून पाहा !!

वाढणी: मध्यम १२ पुर्‍या

Potato Recipe, Indian Food, Fasting vegetarian recipe, Upaas, Marathi Recipeसाहित्य:
२ मोठे बटाटे, उकडलेले
१/२ कप साबुदाणा
७ ते ८ मिरच्या
१/४ कप कोथिंबीर, चिरून
१/२ टिस्पून जिरे
३ टेस्पून शेंगदाणा कूट
१ टिस्पून जिरेपूड
१ ते २ टेस्पून शिंगाडा पिठ (टीप)
चवीपुरते मिठ
तळण्यासाठी तेल

कृती:
१) १/२ कप साबुदाणा पाण्यात भिजवावा. अधिकचे पाणी काढून टाकावे. नंतर किंचीत पाणी घालावे. साबुदाण्याच्यावर १/२ सेमी येईल इतपत पाण्याची पातळी ठेवावी. साधारण ३-४ तास अशाप्रकारे भिजवून ठेवावे. भांडे वरून झाकावे.
२) मिक्सरमध्ये ७-८ हिरव्या मिरच्या, कोथिंबीर, जिरे आणि थोडे मिठ घालून बारीक करावे. पाणी घालू नये. जर मिक्सर नसेल तर मिरच्या आणि कोथिंबीर बारीक चिरून घ्यावी.
३) शिजवलेले बटाटे किसून घ्यावे. त्यात मिरची-कोथिंबीरीचा ठेचा, शेंगदाणा कूट, भिजवलेले साबुदाणे, जिरेपूड आणि शिंगाडा पिठ घालून निट मळून गोळा बनवावा. चव पाहुन, लागल्यास मिठ घालावे.
४) साधारण दिड इंचाचे गोळे करावे. तेल तापत ठेवावे. तेल तापले कि आच मिडीयम हायवर ठेवावी. एक प्लास्टिकचा जाड तुकडा घ्यावा. त्याला तेलाचा हात लावावा. प्रत्येक गोळा त्यावर जाडसर थापावा आणि मध्यभागी बोटाने भोक पाडावे. पातळ थापू नये, नाहीतर तेलात टाकल्यावर पुरी तुटते आणि विरघळते. (टीप)
५) पुरी तेलात टाकल्यावर ती झार्‍याने अजिबात पलटू नये. पुरी पलटली ती हमखास तुटते. पुरी जरा तळली गेल्यावर थोडा firmness येतो. त्यावेळी झार्‍याने अलगद तेलात बुडवावी म्हणजे वरच्या बाजूलाही छान ब्राऊन रंग येईल.
तळलेल्या पुर्‍या चटणीबरोबर सर्व्ह कराव्यात.
टीप:
१) पुरी तेलात टाकल्यावर तुटत असेल तर मळलेल्या पिठात एखादा चमचा शिंगाडा पिठ वाढवावे.
२) शिंगाडा पिठ घरात available नसेल आणि उपवासही नसेल तर शिंगाड्याऐवजी तांदूळाचे पिठ वापरले तरी चालते.
३) साबुदाणा खुप चिकट भिजवू नये, पुर्‍या तळताना त्या तेलात विरघळतात.
4) तिखटाच्या आवडीप्रमाणे मिरच्यांचे प्रमाण कमीजास्त करावे.

Related

Snack 922982513771480885

Post a Comment Default Comments

  1. Seems a very tasty dish! Thanks for sharing

    ReplyDelete
  2. Thanks dibs, Srilekha for your comments

    ReplyDelete
  3. dish is very sweet & helthy

    ReplyDelete
  4. Hi Vadehi...
    adhichya comments madhe me hyach recipe baddal vicharla hota... sorry for trouble u...
    mi hich recipe shodhat hote.. sapadli !!!
    Thanks

    ReplyDelete
  5. hi tumchye receipe khup chan astat me try pan kelya aahet aani success pan jhali aahe mala sangal kaa aala lasunchi paste kashi karaychi mhanje kiti aala aani kiti lasoon ghyaychi

    ReplyDelete
  6. Hiii,"Aale-lasanachi" paste banavtana nehami donhihi goshti sampramanat gyavyat nahitar "Aale" kinvha "Lasun" kami jast jhale ki tyachi chav ugra hote.

    ReplyDelete
  7. i often visit ur site, its too good!!

    ReplyDelete
  8. मस्त ह बटाटा पुर्या...नक्की करुन पाहीन.

    ReplyDelete
  9. dhanyavad varsha, माधुर्य

    ReplyDelete
  10. Hi Vaidehi,

    Me hi recipe karun baghitli...but purya tel peet hotya khoop....wat cud be d reason for this?

    ReplyDelete
  11. या पुऱ्या थोड्या हेवी असतात. पण जर प्रमाण बरोबर घेतले असशील तर तेलकट होण्याचे खरे तर कारण नाही. कदाचित जरा कमी आचेवर तळल्या असतील.

    ReplyDelete
  12. mastach aahe hi dish:) ek request -

    upavasachya kachorichi recipe post karal ka please? God nahi tikhat ....outer cover is made up of potato ani stuffing is made up of kothimbir + mirachya + ola naral.

    Kalyan la thamankaranachi hi kachori khup famous aahe...I guess dadarla pan milate khuthe tari...arthat dadarla damodar chi kachori jast mast lagate:)

    ReplyDelete
  13. namaskar...me nakki post karen upasachi tikhat kachori..

    ReplyDelete
  14. aapan puri sathi je batter banavle aahe tyachi chakali suddha karu shakto na? ki tyachi receip vegali aahe ??
    pls reply
    --
    Mrunal

    ReplyDelete
  15. Hello Mrunal

    ho ya pithachi chakalisuddha karu shakto. laglyas thode variche pithahi ghalu shakto

    ReplyDelete
  16. Shingadyach aani tandlach pan pith avilable nasel tar nahi takal tar chalel ka vaidhehi tai..

    ReplyDelete
    Replies
    1. Namaskar Gayatri

      He vade upasala kartat. Shingadyache pith nasel tar kontehi pith je upasala chalel te vapru shakto. Jase sabudanyache pith, rajgiryache pith, variche pith vagaire.
      ani nahi takle tari chalel pan mag te same sabudana vadyasarkhech lagtil. Pithamule thoda khuskhushit pana yeto.

      Delete
  17. Ha recipe khup chan ahe. Mee karun bagithle. Mast jhale. Thank you,

    Aruna

    ReplyDelete

item