अळिव लाडू - Alivache ladu
Alivache ladu in English वाढणी: साधारण ६ ते ७ मध्यम लाडू साहित्य: १/८ कप अळीव (अळीव कुठे मिळतील? - टीप १) १/४ कप दूध ३/४ कप गूळ १ क...
https://chakali.blogspot.com/2008/12/alivache-ladu.html?m=1
Alivache ladu in English
वाढणी: साधारण ६ ते ७ मध्यम लाडू
साहित्य:
१/८ कप अळीव (अळीव कुठे मिळतील? - टीप १)
१/४ कप दूध
३/४ कप गूळ
१ कप ओला नारळ
कृती:
१) अळीव गार दुधात ३-४ तास भिजत घालावेत. ३ ते ४ तासात अळीव छान फुगून येतील.
२) भिजवलेले अळीव, गूळ आणि नारळ एकत्र करून कढईत मध्यम आचेवर शिजवत ठेवावेत. मिश्रण कडेने सुटू लागले आणि मिश्रण दाटसर झाले कि लाडू वळावेत.
टीप
१) अळीव भारतामध्ये किराणा मालाच्या दुकानात मिळू शकतील. भारताबाहेर इंडीयन स्टोअर्समध्ये मिळेल.
Labels:
Healthy laddus, Aliv Ladu, Alivache Laadu
वाढणी: साधारण ६ ते ७ मध्यम लाडू
साहित्य:
१/८ कप अळीव (अळीव कुठे मिळतील? - टीप १)
१/४ कप दूध
३/४ कप गूळ
१ कप ओला नारळ
कृती:
१) अळीव गार दुधात ३-४ तास भिजत घालावेत. ३ ते ४ तासात अळीव छान फुगून येतील.
२) भिजवलेले अळीव, गूळ आणि नारळ एकत्र करून कढईत मध्यम आचेवर शिजवत ठेवावेत. मिश्रण कडेने सुटू लागले आणि मिश्रण दाटसर झाले कि लाडू वळावेत.
टीप
१) अळीव भारतामध्ये किराणा मालाच्या दुकानात मिळू शकतील. भारताबाहेर इंडीयन स्टोअर्समध्ये मिळेल.
Labels:
Healthy laddus, Aliv Ladu, Alivache Laadu
हिंवाळ्यात तब्बेतीला उत्तम
ReplyDeleteho nakkich !!
ReplyDelete1/8 manaje kii aliv praman kalale nahi
ReplyDeletepl help.
Hi
ReplyDelete१/८ कप म्हणजे १/४ कपच्या निम्मे प्रमाण. मार्केटमध्ये measuring cups सहज मिळतील. त्याच्या छायाचित्राची एक लिंक देते म्हणजे तुम्हाला अंदाज येईल.
Measuring Cup
Namskar Vaidehi, Alivala enlgish madhe kay mhanatat? kuthe miltil ithe us madhe?
ReplyDeleteHi,
ReplyDeleteAlivala english madhye Watercress Seeds mhanatat. Hindi madhye Hamil, Telagu madhye 'Adiyalu', ani gujarathi madhye 'Asaliya' mhanatat.
Tula aliv indian store madhye milatil. Arthat indian store thode mothe asel tar. tyana gujarathi kinva hindit sangoon bagh mhanje kalel.
Kinva k=javalpass asian market asel tar watercress seeds mhannon vichar tithe milatat
vaidehi
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteflax seed la marathit kay mhantat? Mala vatle ki flax seed manje aaliv.
hi,
ReplyDeleteflax seeds mhanje जवस किवा अळशीच्या बिया. अळीव वेगळे असतात. त्याला हलीम असे सुद्धा म्हणतात.
thanks for this recipe - i used it last time. having a hard time finding alive. but thanks to ur explanation about halim and aliv vs flax seeds
ReplyDeletethode dink ghatle tari chaaltaat ....
ReplyDeletealivachi kheer kashi kartat? mi recipe shodhat ahe, mahiti asalyas please post kara. Thanks in advance!
ReplyDeleteHi Smita
ReplyDeletenakki post karen aliv kheer recipe
aliv laddo kitit divas rahtat?
ReplyDeleteAliv ladu far divas nahi tikat karan tyat ola naral asto..sadharan 2-4 divas tiktil..vatlyas fridge madhye theva..
ReplyDeletecan we use dry coconut powder instead of ola naral?
ReplyDeleteare Asario seeds & Aliv seeds same?
ReplyDeleteYes, they are same..
ReplyDeleteमी एका बाईंकडे खाल्लेल्या लाडूची चव अप्रतिम होती. त्यांच्या आईने अळीव नारळाच्या पाण्यातच भिजवायचे म्हणजे असे छान ल्लडू होतात असे सांगितले. मी आता तसे करुन पहाणार आहे. तुम्हीही try करा.
ReplyDelete-स्वाती, मुंबई
Me sadhya pregnant ahe.7wa mahina ahe mala he ladu chaltil ka g?
ReplyDeletenahi... he ladu delivery nantar khayche astat.. adhi please khau nakat... ushna asto.. balasathi ani tumchyasathi pregnant astana he ladu khallele changle nahit..
ReplyDeletehi vaidehi
ReplyDeletedo u know this blog who is sharing ur recipe...
http://hot-indian-recipes.blogspot.com/2008/12/halim-ladoo.html
Hello
ReplyDeletethanks for informing..I am going to contact the owner of that blog.
can we use aaliv fo increasing milk secretion.
ReplyDeletecan we use aaliv fo increasing milk secretion.
ReplyDeleteHi sonali,
ReplyDeleteAliv is helpful for milk secretion. Also, Fenugreek seeds are very good for increasing lactation. You may make Fenugreek seeds laddu or Soak around 1 to 2 tsp Methi seeds for 6-7 hours and sprout them. Eat it daily as a tonic.
Click here for the recipe Methi Laddu
my mother gives me aaliv kheer-
ReplyDeleteaaliv ek teaspoon panyat ratrabhar bhijavun thevayche. sakali cup bhar doodhat bhijlele aaliv gaalun shijwayche. saakhar velchi powder suka meva swadanusar. paach minitat bante hi kheer. khalli ki tasabharat doodh bharun yeta
Would anybody be able to suggest where I can find watercress leaves in Pune. Are these easily available with local vegetable vendors?
ReplyDeleteThanks,
-Paddy
I am not sure paddy. You will have to ask to a bhajiwala who sells leafy vegetables.
ReplyDeleteHello! Having read your recipe I used to make Alivache ladoo for my daughter after delivery. She has now gone back to Bangalore. And a lot of 'alive' are remaining. Can I make the ladoos for my husband & me. I love the taste My husband & I are in the 50's. And my husband is a diabetic.
ReplyDeleteWaiting for your reply.
Regards,
Sulabha Dhavalikar
Indore
Also can I use dry coconut instead of 'ola naral?'
ReplyDeleteSulabha Dhavalikar
Never tried these Laddu with dry coconut. I think it wont taste good because of the texture.
DeleteIf you want to increase the shelf life of these laddu, I have an Idea.
Soak aliv seeds into water instead of milk. Roast coconut first till it becomes dry. Then introduce jaggery and soaked aliv. Cook for few minutes. Make laddus.
Tujya recipes Khup chan astat
ReplyDeleteAliv aakhe ghyayche ka
ReplyDeleteho Akkhe ghyayche.
Delete