फडतरे यांची "कोल्हापूरी मिसळ" - Phadtare Misal
Phadtare's Kolhapuri Misal कोल्हापूरातील फडतरे यांची मिसळ खुपच प्रसिद्ध आहे. मी त्यापद्धतीची मिसळ घरी बनवली होती. खुपच चविष्ट आणि चमचम...
https://chakali.blogspot.com/2008/07/kolhapuri-misal-recipe-marathi-phadtare.html
Phadtare's Kolhapuri Misal
कोल्हापूरातील फडतरे यांची मिसळ खुपच प्रसिद्ध आहे. मी त्यापद्धतीची मिसळ घरी बनवली होती. खुपच चविष्ट आणि चमचमीत पाककृती आहे.
त्याचा व्हिडीओ खाली दिला आहे. पण फडतरे यांनी hotel style सारखी जास्त प्रमाणावर हि मिसळ दाखवली आहे, म्हणून मी जशी मिसळ बनवली होती त्याचे प्रमाण दिलेले आहे.
पण त्यातील दोन चार जिन्नस (बडी इलायची, जाड मिठ, बेडगी मिरची तिखट, दगडफूल) घरात उपलब्ध नव्हते. त्यामुळे व्हिडिओ आणि खाली दिलेले प्रमाण याची सांगड घालून हि चविष्ट मिसळ नक्की करून पाहा.
वाढणी : ४ प्लेट
साहित्य:
::::बटाटा भाजी::::
२ ते अडीच कप बटाट्याच्या फोडी (शिजवून आणि सोलून)
३/४ कप कांदा (उभा चिरून)
२ टेस्पून तेल
फोडणीसाठी : १/४ टिस्पून मोहोरी, १/४ टिस्पून जिरे, १/२ टिस्पून हळद
३ ते ४ हिरव्या मिरच्या, बारीक चिरून
चवीपुरते मिठ
::::मटकी उसळ::::
३/४ कप मटकी (भिजवून मोड काढल्यावर दिड कप)
३/४ कप चिरलेला कांदा
१/२ कप चिरलेला टोमॅटो
१/२ टिस्पून हळद
२ टिस्पून लाल तिखट
१ टेस्पून धणेजिरे पूड
२ टिस्पून तेल
३/४ टिस्पून साखर
चवीनुसार मिठ
::::कट::::
४ टेस्पून तेल
३/४ कप उभा चिरलेला कांदा
१/२ कप चिरलेला टोमॅटो
१/२ टिस्पून हळद
२ टिस्पून लाल तिखट
१/४ कप ओला नारळ
गरम मसाला पेस्ट:
२ टेस्पून सुके खोबरे, ३ लवंगा, १ दालचिनीची लहान काडी, चिमूटभर जायफळ पूड, २ वेलची, ४ लसूण पाकळ्यांची पेस्ट, १ टिस्पून आलेपेस्ट, ३ हिरव्या मिरच्या, १ टिस्पून जिरे
Labels:
kolhapuri Misal, misal recipe, maharashtrian misal recipe, misal recipe video
कोल्हापूरातील फडतरे यांची मिसळ खुपच प्रसिद्ध आहे. मी त्यापद्धतीची मिसळ घरी बनवली होती. खुपच चविष्ट आणि चमचमीत पाककृती आहे.
त्याचा व्हिडीओ खाली दिला आहे. पण फडतरे यांनी hotel style सारखी जास्त प्रमाणावर हि मिसळ दाखवली आहे, म्हणून मी जशी मिसळ बनवली होती त्याचे प्रमाण दिलेले आहे.
पण त्यातील दोन चार जिन्नस (बडी इलायची, जाड मिठ, बेडगी मिरची तिखट, दगडफूल) घरात उपलब्ध नव्हते. त्यामुळे व्हिडिओ आणि खाली दिलेले प्रमाण याची सांगड घालून हि चविष्ट मिसळ नक्की करून पाहा.
वाढणी : ४ प्लेट
साहित्य:
::::बटाटा भाजी::::
२ ते अडीच कप बटाट्याच्या फोडी (शिजवून आणि सोलून)
३/४ कप कांदा (उभा चिरून)
२ टेस्पून तेल
फोडणीसाठी : १/४ टिस्पून मोहोरी, १/४ टिस्पून जिरे, १/२ टिस्पून हळद
३ ते ४ हिरव्या मिरच्या, बारीक चिरून
चवीपुरते मिठ
::::मटकी उसळ::::
३/४ कप मटकी (भिजवून मोड काढल्यावर दिड कप)
३/४ कप चिरलेला कांदा
१/२ कप चिरलेला टोमॅटो
१/२ टिस्पून हळद
२ टिस्पून लाल तिखट
१ टेस्पून धणेजिरे पूड
२ टिस्पून तेल
३/४ टिस्पून साखर
चवीनुसार मिठ
::::कट::::
४ टेस्पून तेल
३/४ कप उभा चिरलेला कांदा
१/२ कप चिरलेला टोमॅटो
१/२ टिस्पून हळद
२ टिस्पून लाल तिखट
१/४ कप ओला नारळ
गरम मसाला पेस्ट:
२ टेस्पून सुके खोबरे, ३ लवंगा, १ दालचिनीची लहान काडी, चिमूटभर जायफळ पूड, २ वेलची, ४ लसूण पाकळ्यांची पेस्ट, १ टिस्पून आलेपेस्ट, ३ हिरव्या मिरच्या, १ टिस्पून जिरे
Labels:
kolhapuri Misal, misal recipe, maharashtrian misal recipe, misal recipe video
I love missal and recently made it but never knew the bata bhaji bit. Next time I will make like this. Thank you:)
ReplyDeletehi Rashmi,
ReplyDeletethanks for comment
Yeah batata bhaji tastes really great.. You will love the combination of Misal and Batata bhaji..do try it..
how do I get to the Maharashtian recipes in English ?
ReplyDeleteMala Khup Changale Vatale jeva marathi manasacha marathi blog pahilyavar recepi far uttam ahet mi aila dakhavalya.Keep It up
ReplyDeletethanks dinesh,
ReplyDeletekhup changle vatle tumchi comment vachun.. dhanyavad
u r doing GrEaT job ............
ReplyDeleteKhup khup Bhari.................
me BhoJan-BhAu AheY and u just opened treasure for me............THanKs A LOT.......
hi swapnil,
ReplyDeletecommentsathi khup dhanyavad..
tumacha blog vachun swaipak karayachi ichha hote... mazyasarkhya khadad mulisaathi ha blog mhanje khajina ahe! Thanks a lot!
ReplyDeleteMarathi recipes baghusn faarach bare vatale. i was looking for authentic marathi recipes and thanks to this site.
ReplyDeleteTried this recipe last night, had some guests over and they loved it. I am normally quite sceptical when I cook because I started dabbling around in the kitchen only recently, but this recipe has turned me into a celebrity...overnight. Thank you, your recipes are a blessing for people like me, staying far away from India, dreaming about all the great food back home !! Take a bow Vaidehi !!
ReplyDeleteOne question for you: Taste wise, what is the difference between Phadtare Misal and Kolhapuri Misal? Both recipes are on your blog.
Cheers,
Sam
Who ever you are, today you have fully satisfied one dying soul with this receipe. I am a bog fan of Misal & have tried Bedekar, Pune, Shri Uphar Gruha, Pune, Fadatare, Kolhapur, Ramnath, Pune etc.
ReplyDeleteI made few changes to give the best result,
Added Hing & Tamarind pulp to the gravy(rassa) preparation. It is really amazing.
Thanks a lot, keep doing what you are doing.
Amit
Dhanyavad Amit..
ReplyDeleteThanks a ton for the wonderful recepie! Love it!
ReplyDeleteOne question. Once all the preparations are done how do we serve this wonderful dish? Aren't we going to use some sort of farsan/shev etc?
Hi,
ReplyDeletethanks for your comment..ofcourse, farsan and sev is must on the top of Misal
Loved the recipe...Kolhapuri jhunka, chatka...khallya shivay jevnala majach yet nahi....thanks :)
ReplyDeletetumhi kharach khup great aahat.
ReplyDeletecommentsathi dhanyavad
ReplyDeleteThanks so much for sharing the recipe! I have blogged about your misal for Nupur's blog bites2.
ReplyDeletehey thats really nice... thanks Meera :)
ReplyDeleteLay Bharich Oooooooooooooo
ReplyDeleteNad Khulach................
dhanyavad..
ReplyDeletehello
ReplyDeletethis video is labelled as private. we can not able to seen it :( .. i had tried misal in your way it turned out to be super, so want to try this. can you please make video public or give procedure here.
Thanks again for your amazing recipes :)
Hello you will be able to watch the video now..
ReplyDeleteNot able to watch ur video
DeleteHello
DeletePlease try it using Firefox Browser.
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteThank u for all receipes ..
tujhya sagalya receipes khupach sundar aahet ani mi baryach dishes tu sangitalya pramane kelya ani tya chavishta jhalya..
I'v one problem..
m unable to see this video
plz help me....
Thanks in advance...
thanks smita
ReplyDeletevideo load vhayla vel lagat asel..
tasech explorer update karun paha...
Thank u for ur reply
ReplyDeleteMi kolhapuri missal keli hoti kaal khupach chan jhali hoti..
In kolhapuri Naad khula jhali hoti....
Thank u once again.....
thanks smita
ReplyDeleteCan you please send me the link for Phadtare's Kolhapuri Misal on my mail id :
ReplyDeleterajeshwarmulay@gmail.com
pls write "kruti" to make this receipe as we cannot watch the video from office.
ReplyDeletethanks
nakki lihin kruti, dhanyavad
ReplyDeletei have been ther the misal here tastes awesome
ReplyDeletevideo not working..... pls help.........?!!!!!!
ReplyDeleteHello
ReplyDeletewhich browser do you use? because it is working in Firefox.
this video can not be open
ReplyDeleteHelp me
Lai bhaari aahe aapli kolhapurchi misal
ReplyDeletechaan vaatat Marathi blog vaachun
dhanyavad
ReplyDeleteThanks Vaidehi lots of thanks specially becouse i first time my wife able to make tasty spicy agdi Zakas kolhapuri misal by watching your video....
ReplyDeletegreat job.....and.....
Salam Maharashtra.......
कमेंटसाठी धन्यवाद प्रवीण
Deletepls yachi kruti liha na.
ReplyDeleteप्लिज याची कृती लवकर टाकाल का ?
ReplyDelete