कॅबेज सलाड - Cabbage Salad
Cabbage Apple Salad ( English Version ) साहित्य: दिड कप पातळ चिरलेली कोबी १/२ कप लाल सफरचंदाच्या फोडी १/४ कप बारीक चिरलेला पाती कांदा...
https://chakali.blogspot.com/2008/06/cabbage-apple-salad.html?m=0
Cabbage Apple Salad (English Version)
साहित्य:
दिड कप पातळ चिरलेली कोबी
१/२ कप लाल सफरचंदाच्या फोडी
१/४ कप बारीक चिरलेला पाती कांदा
१/२ टिस्पून किसलेले आले
२ टेस्पून भाजलेले शेंगदाणे
१/२ टिस्पून सोया सॉस
१/२ टिस्पून व्हिनेगर
१ टेस्पून साखर
१ टेस्पून बारीक चिरलेली कोथिंबीर
१ टिस्पून किंचीत भाजलेले तिळ
१/४ टिस्पून सुक्या लाल मिरचीचा चुरा (ऑप्शनल)
कृती:
१) सफरचंद आधी कापून ठेवू नये. सर्वात आधी पुढीलप्रमाणे मिश्रण करून घ्यावे : १/२ टिस्पून सोया सॉस, १/२ टिस्पून व्हिनेगर, १ टेस्पून साखर, १/२ टिस्पून किसलेले आले सर्व एकत्र करून साखर विरघळेस्तोवर मिक्स करावे.
२) भाजलेल्या शेंगदाण्याची साले काढून टाकावीत. त्याची अगदी पावडर करून नये, फक्त थोडे कुटून घ्यावे.
३) एका भांड्यात पातळ कापलेली कोबी घ्यावी. सफरचंदाचे तुकडे करावेत. सफरचंदाच्या फोडींमध्ये वरील मिश्रण मिक्स करावे, आणि कोबीमध्ये मिक्स करावे.
४) वरून भाजलेले तिळ, कोथिंबीर, कुटलेले शेंगदाणे, पाती कांदा आणि लाल मिरच्यांचा चुरा घालून सलाड सजवावे.
टीप:
१) सलाडसाठी कोवळी कोबी घ्यावी तसेच आतून करकरीत असलेले लालबुंद सफरचंद घ्यावे.
२) यामध्ये मिठ घालायची गरज नसते पण जर गरज असल्यास चिमूटभर मिठ घालावे.
३) हे सलाड आयत्यावेळी बनवावे, कारण सफरचंद आधीच कापून ठेवले तर ते काळे पडेल. म्हणून क्रमांक १ मध्ये दाखवलेले मिश्रण आधीच बनवून फ्रिजमध्ये ठेवून द्यावे.
Labels:
Cabbage salad, Apple salad, Salad Recipe, healthy salad recipe
साहित्य:
दिड कप पातळ चिरलेली कोबी
१/२ कप लाल सफरचंदाच्या फोडी
१/४ कप बारीक चिरलेला पाती कांदा
१/२ टिस्पून किसलेले आले
२ टेस्पून भाजलेले शेंगदाणे
१/२ टिस्पून सोया सॉस
१/२ टिस्पून व्हिनेगर
१ टेस्पून साखर
१ टेस्पून बारीक चिरलेली कोथिंबीर
१ टिस्पून किंचीत भाजलेले तिळ
१/४ टिस्पून सुक्या लाल मिरचीचा चुरा (ऑप्शनल)
कृती:
१) सफरचंद आधी कापून ठेवू नये. सर्वात आधी पुढीलप्रमाणे मिश्रण करून घ्यावे : १/२ टिस्पून सोया सॉस, १/२ टिस्पून व्हिनेगर, १ टेस्पून साखर, १/२ टिस्पून किसलेले आले सर्व एकत्र करून साखर विरघळेस्तोवर मिक्स करावे.
२) भाजलेल्या शेंगदाण्याची साले काढून टाकावीत. त्याची अगदी पावडर करून नये, फक्त थोडे कुटून घ्यावे.
३) एका भांड्यात पातळ कापलेली कोबी घ्यावी. सफरचंदाचे तुकडे करावेत. सफरचंदाच्या फोडींमध्ये वरील मिश्रण मिक्स करावे, आणि कोबीमध्ये मिक्स करावे.
४) वरून भाजलेले तिळ, कोथिंबीर, कुटलेले शेंगदाणे, पाती कांदा आणि लाल मिरच्यांचा चुरा घालून सलाड सजवावे.
टीप:
१) सलाडसाठी कोवळी कोबी घ्यावी तसेच आतून करकरीत असलेले लालबुंद सफरचंद घ्यावे.
२) यामध्ये मिठ घालायची गरज नसते पण जर गरज असल्यास चिमूटभर मिठ घालावे.
३) हे सलाड आयत्यावेळी बनवावे, कारण सफरचंद आधीच कापून ठेवले तर ते काळे पडेल. म्हणून क्रमांक १ मध्ये दाखवलेले मिश्रण आधीच बनवून फ्रिजमध्ये ठेवून द्यावे.
Labels:
Cabbage salad, Apple salad, Salad Recipe, healthy salad recipe
healthy salad..quick and easy too..loved it..
ReplyDeletenice salad vaidehi
ReplyDeletehey Ranjitha, Sagari
ReplyDeleteThanks for the comment
Vaidehi.. that salad looks so healthy and soooo tempting...:D
ReplyDeleteCheck my blog dear have something for u there...:D
Hi Vaidehi....tuza blog khooooooooooooop chan aahe.He salad mast zale hote.Will u please post some more salad reciepies? specialy spinach salad...thx in advance.....
ReplyDeleteNilima
Thanks Nilima, Palak Salad chi recipe lavakarach taken
ReplyDelete