वरी तांदूळाची खांडवी - Vari Tandul Khandavi
Upavasachi Khandvi ( English Version ) साहित्य: १/२ कप वरी तांदूळ १/२ कप किसलेला गूळ दिड कप पाणी २ चमचे तूप १ लहान चमचा वेलची पूड ...
https://chakali.blogspot.com/2008/05/upavasachi-khandavi.html?m=0
Upavasachi Khandvi (English Version)
साहित्य:
१/२ कप वरी तांदूळ
१/२ कप किसलेला गूळ
दिड कप पाणी
२ चमचे तूप
१ लहान चमचा वेलची पूड
१/४ कप ओले खोबरे
कृती:
१) वरी तांदूळ पाण्याखाली धुवून निथळत ठेवावा. सर्व पाणी निघून जावू द्यावे.
२) पातेल्यात २ चमचे तूप गरम करून त्यावर हे तांदूळ थोडे भाजून घ्यावे. दुसर्या पातेल्या दिड कप पाणी उकळत ठेवावे.
३) भाजलेल्या तांदूळात उकळलेले पाणी घालून ढवळावे १-२ वेळा वाफ काढावी. कधी कधी तांदूळ सर्व पाणी शोषून कोरडे होतात त्यामुळे थोडे पाणी वाढवावे लागते. त्याची काळजी घ्यावी. वरी तांदूळ निट शिजले आहेत कि नाही हे चव घेऊन बघावे.
४) तांदूळात पाणी शोषले गेले कि गूळ, नारळ आणि वेलचीपूड घालावी व ढवळावे. १-२ वेळा वाफ काढावी. तूप लावलेली थाळी तयार ठेवावी. मिश्रण दाटसर झाले कि थाळीत घालून थापावे व १ सेंमी चा थर करावा.
वरून खवलेला नारळ घालावा व वड्या पाडाव्यात.
Labels:
Khandavi Recipe, Sweet Khandavi, Vari Tandul Khandavi, Bhagar khandavi, vari tandool khandavi
साहित्य:
१/२ कप वरी तांदूळ
१/२ कप किसलेला गूळ
दिड कप पाणी
२ चमचे तूप
१ लहान चमचा वेलची पूड
१/४ कप ओले खोबरे
कृती:
१) वरी तांदूळ पाण्याखाली धुवून निथळत ठेवावा. सर्व पाणी निघून जावू द्यावे.
२) पातेल्यात २ चमचे तूप गरम करून त्यावर हे तांदूळ थोडे भाजून घ्यावे. दुसर्या पातेल्या दिड कप पाणी उकळत ठेवावे.
३) भाजलेल्या तांदूळात उकळलेले पाणी घालून ढवळावे १-२ वेळा वाफ काढावी. कधी कधी तांदूळ सर्व पाणी शोषून कोरडे होतात त्यामुळे थोडे पाणी वाढवावे लागते. त्याची काळजी घ्यावी. वरी तांदूळ निट शिजले आहेत कि नाही हे चव घेऊन बघावे.
४) तांदूळात पाणी शोषले गेले कि गूळ, नारळ आणि वेलचीपूड घालावी व ढवळावे. १-२ वेळा वाफ काढावी. तूप लावलेली थाळी तयार ठेवावी. मिश्रण दाटसर झाले कि थाळीत घालून थापावे व १ सेंमी चा थर करावा.
वरून खवलेला नारळ घालावा व वड्या पाडाव्यात.
Labels:
Khandavi Recipe, Sweet Khandavi, Vari Tandul Khandavi, Bhagar khandavi, vari tandool khandavi
Chakali, Tumacha blog mast aahe. Upawasachi Khandwi tar chan ch aahe.
ReplyDeletewhat is mean by vari tandul? any alternative word in english or hindi?
ReplyDeletein english, vari tandul is called as Samo seeds..
ReplyDeletein hindi it is known as 'vrat ke chawal'
Mahesh Ranmale:-Khupach chan padharth.mi swata banvun test kela.dar shanivari banavnar.khup khup abhari ahe.
ReplyDeletethanks mahesh
ReplyDeleteis vari similar to quinoa?
ReplyDeleteor is it called bhagar?
khup chan vattoy. nakki try karen.
ReplyDeleteThanks
ReplyDeleteHi
ReplyDeleteKiti vadhya hotat sadharan?
Hi
ReplyDeleteKiti vadhya hotat sadharan?
sadharan 8 madhyam vadya hotil
ReplyDeletemasta di me tujhi hi post baghitalich navti thanks madhavi, are black forest cake cooker madhe karu shakto ka plz receipe post karna
ReplyDeleteMadhavi