शेंगदाणा सुकी चटणी - Shengdanyachi Chutney
Shengadana Chutney ( English Version ) साहित्य: १/२ कप शेंगदाणे (भाजून सालासकट) १/३ कप भाजलेले तिळ १/४ कप भाजलेला खोबर्याचा किस १ च...
https://chakali.blogspot.com/2008/04/shengadana-chutney.html
Shengadana Chutney (English Version)
साहित्य:
१/२ कप शेंगदाणे (भाजून सालासकट)
१/३ कप भाजलेले तिळ
१/४ कप भाजलेला खोबर्याचा किस
१ चमचा आमचूर पावडर
५-६ लाल सुक्या मिरच्या
१ चमचा तेल
चवीपुरते मिठ
कृती:
१) शेंगदाणे खमंग भाजावेत. भाजलेल्या शेंगदाण्याच्या सालांचा एक छान स्वाद असतो. जर नको असेल तर साले काढून टाकावीत.
२) १/३ कप भाजलेले तिळ घ्यावे.
३) सुक्या मिरच्या तोडून घ्याव्यात जर तिखटपणा कमी हवा असेल तर त्यातील बिया काढून टाकाव्यात. १ चमचा तेलावर त्या थोड्या भाजून घ्याव्यात.
४) खोबर्याचा किस भाजून घ्यावा त्यातील १/४ कप किस घ्यावा.
५) सर्व जिन्नस वरील प्रमाणात एकत्र करून मिक्सरवर बारीक वाटून चटणी बनवावी.
Labels:
Shengadana Chutney, shengdana chatani, recipe of shengdana chutney, peanut chutney, spicy peanuts chutney, chatani, chutney recipe
साहित्य:
१/२ कप शेंगदाणे (भाजून सालासकट)
१/३ कप भाजलेले तिळ
१/४ कप भाजलेला खोबर्याचा किस
१ चमचा आमचूर पावडर
५-६ लाल सुक्या मिरच्या
१ चमचा तेल
चवीपुरते मिठ
कृती:
१) शेंगदाणे खमंग भाजावेत. भाजलेल्या शेंगदाण्याच्या सालांचा एक छान स्वाद असतो. जर नको असेल तर साले काढून टाकावीत.
२) १/३ कप भाजलेले तिळ घ्यावे.
३) सुक्या मिरच्या तोडून घ्याव्यात जर तिखटपणा कमी हवा असेल तर त्यातील बिया काढून टाकाव्यात. १ चमचा तेलावर त्या थोड्या भाजून घ्याव्यात.
४) खोबर्याचा किस भाजून घ्यावा त्यातील १/४ कप किस घ्यावा.
५) सर्व जिन्नस वरील प्रमाणात एकत्र करून मिक्सरवर बारीक वाटून चटणी बनवावी.
Labels:
Shengadana Chutney, shengdana chatani, recipe of shengdana chutney, peanut chutney, spicy peanuts chutney, chatani, chutney recipe
what if we don't put coconut?
ReplyDeleteHi Anamika,
ReplyDeleteRoasted Coconuts tastes great in this chutney. I always make it in this way.. but ofcourse you can make variations as per your likes.
We are the Manufacturer & Wholeseller of Famous "Solapuri Shengdana Chatani" . 100gm, 200gm, 500gm packets are available.
ReplyDeleteFor Distributership Contact to
Mr. Sagar - 09403579395
Ms. Sapana - 094235290192
or mail to - chatani@in.com or miniyarsagar@gmail.com
Hi
ReplyDeleteI tried your onion chutney and today I made tis shengdana chutney. I often visit your blog. You have good recipes and the method is also easily explained. Great work!
Thanks
Sharmila
Hi Sharmila,
ReplyDeleteThank you very much for your comment.
lal mirachya nasatil tar lal tikhat taka l tar chale l ka? ani mag te kadhi taku? ani aluchya vadhyanchi recipe aahe ka site var?
ReplyDeleteHi Anita,
ReplyDeleteshakyato mirachya vaparavyat..laal mirchya bhajun ghetlyane chatanila khamang chav yete..lal tikhat vaparle tari chalel..lal tikhat vaparal te changla rang aselele vapra mhanje chatanila rang changla yeil..
hum you are right.
ReplyDeletemi keli lal tikhat vaparunach jhali hoi thik. actually mi cut jara jastach barik kela. pan tarihi chhan hoti next time ajun chhan karen.
aaj mi tometo amalet kelel mast jhalel.
thanx. tujhi site is really very good. pan please aluchya vadyanchi recipe aahe ka g?
mi nehami karate ani majhya bighadtat.
Anita
dhanyavad anita,
ReplyDeletekarun pahin ani nakki post karen aluchya vadya..
plz post some recipes for after delivery.......plz
ReplyDeleteHi Tanu
ReplyDeleteHere are few Postpartum recipes
Aliv Kheer
Aliv Ladoo
Methi Ladu
Dink Ladu
Khajoor Ladu
thanks vaidehi
ReplyDelete