पट्टी शंकरपाळे - Patti Shankarpale
Patti Shankarpale ( English Version ) हि पट्टी सामोसेची कृती. पट्टी सामोसे बनवल्यावर उरलेल्या पट्ट्यांचे तिखटमिठाचे शंकरपाळे करता येतात....
https://chakali.blogspot.com/2008/03/patti-shankarpale.html
Patti Shankarpale (English Version)
हि पट्टी सामोसेची कृती. पट्टी सामोसे बनवल्यावर उरलेल्या पट्ट्यांचे तिखटमिठाचे शंकरपाळे करता येतात. मला हे छोटे आणि कुरकूरीत शंकरपाळे खुप आवडतात. आणि हे शंकरपाळे बनवता यावेत म्हणून मुद्दाम जास्त पट्ट्या बनवते. आपण गोड शंकरपाळे प्रामुख्याने दिवाळीत बनवतो. असे तिखटमिठाचे शंकरपाळे कधीही खायला बनवता येतात. तर उरलेल्या पट्ट्यांपासून शंकरपाळे बनवण्याची हि कृती..
साहित्य:
पट्टी सामोस्याच्या उरलेल्या पट्ट्या
लाल तिखट
मीठ
चाट मसाला
तळण्यासाठी तेल
कृती:
१) पटट्याचे शंकरपाळ्यासारखे चौकोनी तुकडे करावे. व मध्यम आचेवर तेलात तळून काढावे. तळून झाले कि पेपर टॉवेलवर काढून ठेवावे.
२) नंतर एका बोलमध्ये घेऊन त्याला तिखट, मिठ, चाट मसाला लावून घ्यावा. हे शंकरपाळे एकदम कुरकुरीत आणि चविष्ट लागतात.
Labels
Diwali snacks, Maharashtrian shankarpale recipe, tikhat shankarpale, diamond chips, marathi diwali faral, faral recipe, easy shankarpale recipe
हि पट्टी सामोसेची कृती. पट्टी सामोसे बनवल्यावर उरलेल्या पट्ट्यांचे तिखटमिठाचे शंकरपाळे करता येतात. मला हे छोटे आणि कुरकूरीत शंकरपाळे खुप आवडतात. आणि हे शंकरपाळे बनवता यावेत म्हणून मुद्दाम जास्त पट्ट्या बनवते. आपण गोड शंकरपाळे प्रामुख्याने दिवाळीत बनवतो. असे तिखटमिठाचे शंकरपाळे कधीही खायला बनवता येतात. तर उरलेल्या पट्ट्यांपासून शंकरपाळे बनवण्याची हि कृती..
साहित्य:
पट्टी सामोस्याच्या उरलेल्या पट्ट्या
लाल तिखट
मीठ
चाट मसाला
तळण्यासाठी तेल
कृती:
१) पटट्याचे शंकरपाळ्यासारखे चौकोनी तुकडे करावे. व मध्यम आचेवर तेलात तळून काढावे. तळून झाले कि पेपर टॉवेलवर काढून ठेवावे.
२) नंतर एका बोलमध्ये घेऊन त्याला तिखट, मिठ, चाट मसाला लावून घ्यावा. हे शंकरपाळे एकदम कुरकुरीत आणि चविष्ट लागतात.
Labels
Diwali snacks, Maharashtrian shankarpale recipe, tikhat shankarpale, diamond chips, marathi diwali faral, faral recipe, easy shankarpale recipe
In this type of Shankarpali, if you put littile bit of Jira and Small cut Kadipatta, it tastes great.
ReplyDeleteHey thanks for comment. btw good suggestion..
ReplyDeleteyummy....thts really nice recipe....
ReplyDeletesame u can do to leftover chapati.
ReplyDelete