लसणीचे तिखट - Garlic Chutney
Lasaniche Tikhat ( English Version ) वाढणी : साधारण दिड कप चटणी साहित्य : १/४ कप लसणीचे काप १/४ कप शेंगदाणे २/३ कप सुके खोबरे (...
https://chakali.blogspot.com/2008/03/lasaniche-tikhat.html?m=0
साहित्य:
१/४ कप लसणीचे काप
१/४ कप शेंगदाणे
२/३ कप सुके खोबरे (भाजून)
१ चमचा मिठ
१ चमचा सुकी चिंच
१/४ कप लाल तिखट
कृती:
१) प्रथम शेंगदाणे चांगले भाजून घ्यावेत त्याची साले काढून घ्यावीत. त्याचा कूट करून घ्यावा.
२) सुके खोबरे किसून घ्यावे. चांगले खमंग भाजून घ्यावे. यातील २/३ कप भाजलेला किस घ्यावा.
३) मिक्सरमध्ये लसणीचे काप आणि मिठ वाटून घ्यावे. लसणीची बारीक पेस्ट करून घेतली कि चांगले, कारण लसणीसकट सर्व साहित्य एकत्र करून मिक्सरवर वाटले तर त्यात लसणीचे बारीक तुकडे राहण्याचा संभव असतो.
४) आता शेंगदाण्याचा कूट, भाजलेले सुके खोबरे, लसणीची तयार केलेली पेस्ट, सुकी चिंच, लाल तिखट आणि गरज वाटल्यास मिठ असे सर्व जिन्नस एकत्र करून मिक्सरमध्ये बारीक होईस्तोवर वाटावे.
हे लसणीचे तिखट तोंडीलावणी म्हणून मस्त लागते.
टीप:
१) चिंचेऐवजी आमचुर पावडरही वापरू शकतो.
२) शक्यतो रेडीमेड किसलेल्या खोबर्यापेक्षा सुक्या खोबर्याची वाटी आणून ती घरी किसावी. त्याचा स्वाद जास्त चांगला लागतो.
३) शेंगदाणे, खोबर्याचा किस खमंग भाजावे. नाहीतर लसणीचे तिखट जास्त टिकत नाही.
मला हा ब्लॉग खुप खुप अवद्तो , मी रोज एकदातरी ब्लॉग सर्फ़ करते अणि बघते काय नविन मेज्वानी आहे! रेसिपेस अगदी कर्नाजोग्या वाटतात. मनापासून आभार
ReplyDeleteअश्याच नविन नविन रेसिपेस add करत रहा:)
-स्वप्ना
dhanyavad anonymous
ReplyDeletemi naav lihile hote:)!
ReplyDeleteस्वप्ना
ReplyDeleteअर्रे नाव पाहिले होते पण लिहिताना टायटल पाहून कमेंट लिहिली :)
Hi,
ReplyDeleteThis website is tooo goood.I must say you are simply 'sugaran'.I am a dentist in england much get time to cook but after this website i feel like to cook maharashtrain dishes.
Thanks a lot.
Dr.Madhavi.
Hi,
ReplyDeleteThis site is really good..I stay in US and i search many food sites for cooking..But i see this site and maharashtrian dishes and cook from these receipes,it feels like home...I think given tips are really gr8 and helpful..
Thanks Once Again
Charu
Farnaz
ReplyDeletethis web site is very nice.
mala navin kahi khau vatla ki mi yete yete.
dhanyavad avinash
ReplyDeleteHi Vaidehi,
ReplyDeletemi aaj hi chutney karun pahili.....tastela chaan zaali pan khup olsar zaali .
receipe pramane aadhi lasun vatltun ghetla aani mag itar sahitya ghalun parat vatla ... olsar kashamule zaali asavi ??
Sonali
Hi,
DeleteI grind all ingredients separate and then mix it with hands later so it remains in dry condition for long. Hope it helps.
Hi Vaidehi..
ReplyDeleteme pan hi chutney try keli. taste was really good, pan olsar jhali chutney. Next time parat try karun pahin, ani sangen.. still, kahi upay sanga pls.
Thanks
Hi Rohini,
ReplyDeletekadhi kadhi lasun jast panidar aslyane olsar hote..ashaveli thode kordi asleli lasun ghyavi..tasech chinchechya aivaji amchoor powder vapar mhanje jar chinchemule olsarpana yet asel tar to hi yenar nahi..
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteThis is a very nice blog I shud say. I had maharastrian roomies 2 yrs back, and loved some of their dishes. I was trying to dig the authentic recipes, and I shud say your site is the best :). I loved this lasan thikat wat my roomies mom sent previously.
As I cant read or understand marathi that well, I have a request for english translation. As most of the recipes are in your language. Please
Hi Shesha
ReplyDeletethanks for your comment..
click here to get english version of Lasun Chutney
If you need English version of any marathi recipe, you will find a link for the same above the picture.
hello vaidehi,
ReplyDeleteyourp blog is perfect
sunita
this is my favorite blog. i have tried veg. kolhapuri, pav bhaji, gulabjam, veg. biryani, hara bhara kabab ani bhaji, vade frm dis 1. n all were really nice n tasy.
ReplyDeletethank u chakali!
:)
Hi Sonali
ReplyDeleteAthvanine comment post karun kalavlyabaddal khup dhanyavad!
Hi Vaidehi,
ReplyDeleteYour blog is really very good. Thankyou for posting new receipes. I had made chakali in this diwali refering your recipe, they were really very tasty. I had made badam kulfi also. It was really awesome. Tuzha blog apratim aahe.
Regards
Aarti
Thanks Aarti
ReplyDeletesuper chatauny
ReplyDeletehello plz mala keliche chips kase kararayche te sanga na
ReplyDeleteNakki post karen keliche chips
ReplyDeletethanks vaidehi khup chan recepeis astat tujya Love u lot
ReplyDelete