मूग भजी - Moogbhaji
Moog Bhaji ( English version ) साहित्य: १/२ कप पिवळी मूग डाळ ४-५ हिरव्या मिरच्या १/४ कप चिरलेली कोथिंबीर १ टिस्पून लसूण पेस्ट १/२ टि...
https://chakali.blogspot.com/2007/09/moog-bhaji.html
Moog Bhaji (English version)
साहित्य:
१/२ कप पिवळी मूग डाळ
४-५ हिरव्या मिरच्या
१/४ कप चिरलेली कोथिंबीर
१ टिस्पून लसूण पेस्ट
१/२ टिस्पून जिरे,
१/४ टिस्पून हिंग, १/२ टिस्पून हळद
१/४ टिस्पून मिरपूड किंवा १-२ मिरी ठेचून (ऑप्शनल)
चवीपुरते मिठ
तळण्यासाठी तेल
कृती:
१) मूग डाळ ३-४ तास पाण्यात भिजत ठेवावी. नंतर त्यातील पाणी काढून टाकावे. डाळ पाणी न घालता बारीक वाटून घ्यावी.
२) वाटलेल्या डाळीत बारीक चिरलेल्या मिरच्या, लसूण पेस्ट, कोथिंबीर, जिरे, हिंग, हळद, मिरी आणि चवीपुरते मीठ घालावे.
३)मिडीयम हाय गॅसवर कढईत तेल तापत ठेवावे. चमच्याने किंवा हाताने डाळीचे मिश्रणाचे छोटे गोळे तेलात सोडावे. भज्यांना गोल्डन ब्राऊन रंग आला कि थोडावेळ कागदावर / किचन टॉवेलवर अधिकचे तेल काढून टाकावे.
हिरव्या चटणीबरोबर किंवा चिंच,गूळ,खजूराच्या गोड चटणीबरोबर गरमागरम भज्या खाव्यात.
Labels:
Moong Bhaji, Bhuiya, Moong dal pakoda, Moong pakora recipe, pakora recipe, Tasty Pakora recipe
साहित्य:
१/२ कप पिवळी मूग डाळ
४-५ हिरव्या मिरच्या
१/४ कप चिरलेली कोथिंबीर
१ टिस्पून लसूण पेस्ट
१/२ टिस्पून जिरे,
१/४ टिस्पून हिंग, १/२ टिस्पून हळद
१/४ टिस्पून मिरपूड किंवा १-२ मिरी ठेचून (ऑप्शनल)
चवीपुरते मिठ
तळण्यासाठी तेल
कृती:
१) मूग डाळ ३-४ तास पाण्यात भिजत ठेवावी. नंतर त्यातील पाणी काढून टाकावे. डाळ पाणी न घालता बारीक वाटून घ्यावी.
२) वाटलेल्या डाळीत बारीक चिरलेल्या मिरच्या, लसूण पेस्ट, कोथिंबीर, जिरे, हिंग, हळद, मिरी आणि चवीपुरते मीठ घालावे.
३)मिडीयम हाय गॅसवर कढईत तेल तापत ठेवावे. चमच्याने किंवा हाताने डाळीचे मिश्रणाचे छोटे गोळे तेलात सोडावे. भज्यांना गोल्डन ब्राऊन रंग आला कि थोडावेळ कागदावर / किचन टॉवेलवर अधिकचे तेल काढून टाकावे.
हिरव्या चटणीबरोबर किंवा चिंच,गूळ,खजूराच्या गोड चटणीबरोबर गरमागरम भज्या खाव्यात.
Labels:
Moong Bhaji, Bhuiya, Moong dal pakoda, Moong pakora recipe, pakora recipe, Tasty Pakora recipe
me tumcha pani puri chi kruti vachali. tumhi pani puri che pani kase banavaiche te hi liha.
ReplyDeletethank you
me sangu ka pani puriche pani kase banvyche te
Deletesahity
2/6 lavang
8/10 mire ( black pepper )
1/2 velchi ( cardomum)
thodes jire( cumin seed )
pudina , green chilli , black salt , tamrin water
kruti
prathm var lihila garm masal thodsa garm karun ghya mahnje changla barik hoil
nanter grinder/ mixer madhye paudina m mirchi n varil garm masala takun paste banvun ghyavi
mag tee pase thand panyat havi sael tya pramnat mix karavi , black salt chvi pramane ghalave , chinche che pani mix karave
zalle tayyar panipuriche pane ,
bagha karun n kalva
pudina . green chili, black salt
wa! sopi pan chavishta pak-kruti. Borivli la goyal shopping center mhanun hote, tikade surekh moogbhaji milayachi. Photo pahoon aathavan zali tyanchi :)
ReplyDeletedhanyavad anonymous..
ReplyDeletetumhi sangitlyapramane pani purichya panyachi kruti nakki taken...
Good & Thanks!! Tried and t(a)ested successfully :)
ReplyDeleteBehind Mahalaxmi Temple, you get good moong dal bhaji. (I have not visited since ages. Must try during Navratri fare)
ReplyDeleteनंदन:
ReplyDeleteDhanyavad commentsathi !!
पराग:
thank u very much commentsathi..khup bare vatle ki tumhi try keleli bhaji successful suddha zali :)
हरेकृष्णजी :
ReplyDeleteअगदी खरं !! त्या भजीची आठवण येते म्हणून घरी मूगभजी अधूनमधून बनवते. शाळेत असल्यापासून मी माझ्या परीवाराबरोबर दरवर्षी महालक्ष्मी मंदीरात जायचे. (आणि तेव्हा खरं तर फक्त मूगभजीच खायला जायचे) :D .असं एकसुद्धा वर्ष ती भजी खाल्ल्याशिवाय गेलेले नाही.
tumchya saglya recipe khupach chan ahet.ghari darroj navin pryog chalale ahet dhanya vad
ReplyDeleteHi Vaidehi...
ReplyDeleteMeasuring cups kuthe bhetil? mala ata paryant fact tablespoon mahiti hote.
Thanks for all your recipes and keep it up !!
Hi Rohini,
ReplyDeletetumhi jar US madhye rahat asal tar konatyahi supermarket madhye he measuring cups available astat. Walmart madhye sahaj miltil.
Jar tumhi Indiamadhye asal tar jithe plastic che saman milte kiva cookware miltat asha dukana miltil..
Actually I have tried this recipe yesterday but it wasn't that good, as the Mugbhaji became very hard and was uncooked. I have exactly followed the instructions and this is the only recipe that has failed so far.What was wrong in my cooking, please advice. Thankyou
ReplyDeleteHi Tina
ReplyDeleteIf the ground mixture is too dry or if soaked moong dal is not ground properly it may result into hard and uncooked bhajji.
Try to grind it properly. Sometimes mixer doesn't grind it perfectly so add very little (couple of spoons) water while grinding.
hi tumchy abaryach receipees me try kelya, khupach chan aahet.
ReplyDeletethank you very much .
hi bhaju majhi vahini karte, hi bhaji karnyasathi 1 tip aahe(kuthalyahi dalichi bhaji karayala)
dal vatun lagech bhajitalavi, vatan vatun thevale a baryach velane talale tar bajila tel khup lagte.
vatun lagech tallyas tel kami lagte.
dhanyavad uma tip share kelyabaddal
ReplyDeleteHi me UK madhe student aahe.. anekda class get together la theekhat nahi paan chavista dishes karave lagtat... te paan maharashtrian.. google var search kartana tumcha blog sapadla... aata tension yet nahi kay karu.. kharach.. tumhcha recipes chan ani sopya aahe... thanks... do keep new recipes coming in....
ReplyDeletedhanyavad
ReplyDeletemoong bhajyanmadhe akkhe dhane moong waTlyawar taLNyapurvi ghatle tar chan lagte
ReplyDeleteMug bhaji Ahhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhha tondala pani sutale me mumbaila gelya var gadyavarchi mug bhaji nehami khato
ReplyDeleteme rahto ichalkaranjila ani yetana parcel hi gheun yeto
Balkrishna
dhanyavad
ReplyDeletehi.... tumchya recipes kup chan ahet...... thank u verymuch.....
ReplyDeleteThanks Supriya
ReplyDeleteHi...
ReplyDeletemoong bhaji cha nusata naav aikala aani tondala pani sutala .........mhatala karun pahavi lagech ch....aani moong bhaji mast zali :)
Dhanyawad Vaidehi Tai
- Sarang
कळवल्याबद्दल धन्यवाद सारंग
Deletekharach khup chan
ReplyDeleteWaa! Recipe sopi ani chan ahe. Hya maapa pramaane saadharan kiti bhajya hotil he sangu shakal ka? Recipe sathi dhanyavaad!
ReplyDelete-Jui
Hello Jui,
Deletevaril pramanat 2 te 3 janansathi bhajji hotil
Hi Vaidehi, tujhya recipe pramaane moog bhajji masta zali :)
DeleteParat nakki banavnar ahe.
Dhanyavaad! :)
- Jui
Vatad zali ga bhaji
ReplyDeletejar bhajji talalyavar aatun ghatta vatat asel tar thodese mhanje 2-3 chamche pani ghalun mix karave.
Delete