ताकातली पालक भाजी - Takatli Palak Bhaji
Spinach Buttermilk Curry In English वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी वेळ: २० मिनीटे साहित्य : पालक १ जुडी (बारीक चिरलेला) २ कप आंबट घट्ट ताक प...
https://chakali.blogspot.com/2007/08/takatali-palak-bhaji.html?m=0
Spinach Buttermilk Curry In English
वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी
वेळ: २० मिनीटे
साहित्य :
पालक १ जुडी (बारीक चिरलेला)
२ कप आंबट घट्ट ताक
पाव कप शिजवलेले शेंगदाणे (शेंगदाणे ३-४ तास भिजवून कुकरमध्ये शिजवावे.)
१ टेस्पून बेसन
फोडणीसाठी: १ टिस्पून तूप, १/४ टिस्पून मोहरी, १/४ टिस्पून जीरे, १/४ टिस्पून हळद,
३-४ कढीपत्ता पाने
३ हिरव्या मिरच्या (बारीक चिरलेल्या)
१ टिस्पून आलेपेस्ट
चवीपुरते मिठ
कृती :
१) पालक धुवून चिरावा. ताकामध्ये बेसन घालून मिक्स करावे.
२) कढईमध्ये फोडणीसाठी तूप घ्यावे. तूप गरम झाल्यावर त्यात मोहरी घालावी. मोहरी तडतडली की जीरे घालावे.
३) हळद घालावी. त्यात मिरची आणि आले घालावे, सर्व नीट परतल्यावर कढीपत्ता घालावा, शिजवलेले शेंगदाणे फोडणीमध्ये घालून परतावे.
४) शेंगदाणे परतल्यावर लगेच त्यात चिरलेला पालक घालावा. गॅस मध्यम ठेवून पालक नीट शिजवून घ्यावा.
५) पालक शिजल्यावर त्यात घट्ट ताक घालावे आणि उकळी येईस्तोवर ढवळत राहावे, नाहीतर ताक फुटते. शेवटी चवीपुरते मीठ घालावे.
टिपा :
१) लोणी काढल्यावर जे ताक उरते ते वापरून ही भाजी बनवली तर ताक शक्यतो फुटत नाही तसेच या ताकाला नेहमीच्या ताकापेक्षा स्वाद जास्त चांगला असतो.
२) जर ताक जास्त आंबट नसेल तर चिंचेचा कोळ घालावा.
वाढणी: २ ते ३ जणांसाठी
वेळ: २० मिनीटे
साहित्य :
पालक १ जुडी (बारीक चिरलेला)
२ कप आंबट घट्ट ताक
पाव कप शिजवलेले शेंगदाणे (शेंगदाणे ३-४ तास भिजवून कुकरमध्ये शिजवावे.)
१ टेस्पून बेसन
फोडणीसाठी: १ टिस्पून तूप, १/४ टिस्पून मोहरी, १/४ टिस्पून जीरे, १/४ टिस्पून हळद,
३-४ कढीपत्ता पाने
३ हिरव्या मिरच्या (बारीक चिरलेल्या)
१ टिस्पून आलेपेस्ट
चवीपुरते मिठ
कृती :
१) पालक धुवून चिरावा. ताकामध्ये बेसन घालून मिक्स करावे.
२) कढईमध्ये फोडणीसाठी तूप घ्यावे. तूप गरम झाल्यावर त्यात मोहरी घालावी. मोहरी तडतडली की जीरे घालावे.
३) हळद घालावी. त्यात मिरची आणि आले घालावे, सर्व नीट परतल्यावर कढीपत्ता घालावा, शिजवलेले शेंगदाणे फोडणीमध्ये घालून परतावे.
४) शेंगदाणे परतल्यावर लगेच त्यात चिरलेला पालक घालावा. गॅस मध्यम ठेवून पालक नीट शिजवून घ्यावा.
५) पालक शिजल्यावर त्यात घट्ट ताक घालावे आणि उकळी येईस्तोवर ढवळत राहावे, नाहीतर ताक फुटते. शेवटी चवीपुरते मीठ घालावे.
टिपा :
१) लोणी काढल्यावर जे ताक उरते ते वापरून ही भाजी बनवली तर ताक शक्यतो फुटत नाही तसेच या ताकाला नेहमीच्या ताकापेक्षा स्वाद जास्त चांगला असतो.
२) जर ताक जास्त आंबट नसेल तर चिंचेचा कोळ घालावा.
ही पाककृती कॉपी पेस्ट नाही करता येत आहे. . .सहेतूक तसे केले आहे काय?
ReplyDeleteअमित
Hi Amit,
ReplyDeleteHoy Ase sahetukach kele ahe. Mi lavkarch recipe copy karron sathavnyachi paddhat upalabdha karnar ahe. Tumhi tumacha email jar chakalionline@gmail.com
var pathavlat tar mi tumhala takatil palk bhaji recipe deu shaken.
नेहमी नेहमी आलू-पालक करून कंटाळा आला होता. . .पनीर उपलब्ध नव्हतं त्यामुळे पालकाची दुसरी कुठलीतरी भाजी करायची होती तर ही कृती मिळाली. . .४ थी पायरी योग्य पद्धतीने न हाताळल्याने शेवटी ताक फुटलेच :(
ReplyDeleteबाय द वे आपण सहेतूक तसे केले आहे पण त्याने आपला हेतू पुर्णपणे साध्य होत नाही आहे. . हे पुर्ण पान कॉपी करता येतं(select all) व त्यातून हवी ती माहिती वेगळी काढता येतेच. . .तसंही म्हणाल तर कॉपीराईट वगैरे परंपरागत कृतींना कसा असू शकेल. . .त्यामुळे उद्देश कळला नाही. . . असो, पाककृतीबद्दल धन्यवाद
अमित
Hi Amit,
ReplyDeleteTase barech marg ahet. Ani technically je content tumhala disoo shakate te tumhi protect nahi karoo shakat. Pan copy karane thode avaghad kele ahe.
Karan baryachvela recipe copy paste karoon orkut blog sagalukade taklya jatat.
copy rights, dulicate search etc paramparagat paddhatine he contents protected ahech.
Vaidehi
Hi Amit
ReplyDeletetaak futun recipe chuku naye mhanun ek suggestion aahe. 3 tbl sp. dahi ghotun tyaat 1 tbl sp.besan ghalun chagale mix karave.Me tasech kele & it tuned out well.Jamle tar bagh karun,pan pahilyanda thodasa try kar.Bagh aavadte ka?
mmk
hi vaidehi, koli masala receipe sangu shakates ka
ReplyDeletenon veg receipe marathitun kuthun milatil
ReplyDeleteHi Anonymous,
ReplyDeleteNon veg recipe mi mazya youtube channel var takalya ahet, thodyach ahet pan visit karoon bagha.
Chakali on Youtube tumhi recipetube pan baghoo shakata. tyavar hi kahi non veg recipe ahet.
Mi koli Masalyachi recipe nakki post karen
ReplyDeletemala acidity cha khoop tras ahe.. besan mule ajun acidity trigger hote. peanuts tar mulich nahit..mag bhaji thick karayala ajun kuthla option ahe.internet var saglya recipe madhe daane ani daal takayla sangtat tumchi receipe jara vegli vatli mala...kahi suchvu shakal ka ?
ReplyDeleteYellow moog daali che pith laava...mast thickness yeto aani acidity LA moogachya daali che pith chalte
DeleteCan we use methi instead of palak? Please reply
ReplyDeleteHi Archana,
ReplyDeleteYes you can use Methi. But, the buttermilk and methi conbination won't taste that good.
4thpayari karusudha tak phutlech. tak phutu naye mhanun dusari padhat ahe ka?tak phutlech tar kay karave?
ReplyDeletehello smita,
ReplyDeletetumhala me email kelay..
Hello I liked palak chi patal bhaji recipe. It appears to be easy. I have palak and dahi both. Will try immediately. The blog too is very good.
ReplyDeleteShubha
thanks Shubha
ReplyDeleteRecipe khoop mast aahe pan... Majhaya dadana heart cha problem aahe... dane khayala bandi keleli aahe, tar ukadlelya danechaya avagee kay taku?
ReplyDeleteDanya aivaji bhijavleli chana dal ghalu shakta. Bhijavleli chanadal phodanit ghaloon vafevar shijavavee. (kinva 1-2 shittya karun shijavavee ani mag fodnila takavi)
ReplyDeletethosdese daliche peeth lavle tar chelte ka?
ReplyDeleteHo chalel
ReplyDeleteshakyato loni banavalyavar je taak bante te vaparalyas taak futaychi shakyata kami hote.
spinach search karta karta takatil bhaji paryant pohochlo....blog var tak baraych vela phualela disale.majhya manat aala hote ki tai ne hi recipe banvavi pan phualelya takatil palak na khalalela nako mhanun tila sangat nahi..ticha best menu .chapati
ReplyDeleteTaak futat asalyas loni banavlyavar je taak urate te vaparave. he taak shakyato futat nahi. ani precaution mhanun thode pith lavave.
DeleteSame recipe palak aivaji chavlicha palyachi pan chan hote aani jyanna peanuts ghalayche nastil te harbhare, chanadal or corn kernals ghalun pan karu shakta
ReplyDeletebesan aivaji thickness sathi rice flour or corn flour vapru shakta
Thanks Tejashri tips sathi
DeleteBesan pith chya aivaji moogachya daali che pith vapru shakto...Hi tip jyana acidity cha problem aahe tyanchya sathi aahe...thickness pan besan pitha sarkhach yeto mooga chya daali chya pitha cha
ReplyDelete