पुदीना आणि बटाटा बॉल्स - Pudina Batata Balls
Mint Potato Balls in English बेक केल्यावर साहित्य: २ शिजवलेले बटाटे (मध्यम आकाराचे) १ कप किसलेले चीज़ (मेक्सिकन चीज़ ब्लेण्ड मिळाल्यास...
https://chakali.blogspot.com/2007/08/mint-potato-balls.html?m=0
Mint Potato Balls in English
बेक केल्यावर
साहित्य:
२ शिजवलेले बटाटे (मध्यम आकाराचे)
१ कप किसलेले चीज़ (मेक्सिकन चीज़ ब्लेण्ड मिळाल्यास उत्तम)
७-८ पुदिन्याची पाने आणि ४-५ मिरच्या मिकसर मध्ये वाटून घ्यावे किंवा एकदम बारीक चिरून घ्यावे.
२ टेबलस्पून बटर
१ छोटा चमचा कॉर्न फ्लोर
चवीपुरते मीठ आणि मिरपूड
कृती:
१) सर्व साहित्य एकजीव करून घ्यावे. पाणी घालायला लागत नाही.
२) घट्ट गोळा करून घ्यावा. व तो २० मिनिटे झाकून ठेवावा.
३) वाटल्यास थोडे बटर वाढवून गोळा मळण्यायोग्य करावा.
४) त्याचे सुपरीएवढे गोळे करून घ्यावेत.
५) हे गोळे कनवेन्शनल ओव्हन मध्ये बेक करावेत (३५० F वर ७-८ मिनिटे). साधारण गोळयांचा रंग थोडा बदलला की लगेच काढावेत.
६) हे गोळे साधारणतः २० मिनिटनंतर गरम तेलात तळावेत. गोल्डन ब्राऊन रंग झाला की बाहेर काढावेत.
हा पदार्थ बिघडण्याचा चान्स कमी आहे आणि चवीविषयी मी काही लिहीत नाही ....तुम्हीच सांगा !!
Labels:
Potato Taters, tater tots, potato cheese balls, cheese balls
बेक केल्यावर
साहित्य:
२ शिजवलेले बटाटे (मध्यम आकाराचे)
१ कप किसलेले चीज़ (मेक्सिकन चीज़ ब्लेण्ड मिळाल्यास उत्तम)
७-८ पुदिन्याची पाने आणि ४-५ मिरच्या मिकसर मध्ये वाटून घ्यावे किंवा एकदम बारीक चिरून घ्यावे.
२ टेबलस्पून बटर
१ छोटा चमचा कॉर्न फ्लोर
चवीपुरते मीठ आणि मिरपूड
कृती:
१) सर्व साहित्य एकजीव करून घ्यावे. पाणी घालायला लागत नाही.
२) घट्ट गोळा करून घ्यावा. व तो २० मिनिटे झाकून ठेवावा.
३) वाटल्यास थोडे बटर वाढवून गोळा मळण्यायोग्य करावा.
४) त्याचे सुपरीएवढे गोळे करून घ्यावेत.
५) हे गोळे कनवेन्शनल ओव्हन मध्ये बेक करावेत (३५० F वर ७-८ मिनिटे). साधारण गोळयांचा रंग थोडा बदलला की लगेच काढावेत.
६) हे गोळे साधारणतः २० मिनिटनंतर गरम तेलात तळावेत. गोल्डन ब्राऊन रंग झाला की बाहेर काढावेत.
हा पदार्थ बिघडण्याचा चान्स कमी आहे आणि चवीविषयी मी काही लिहीत नाही ....तुम्हीच सांगा !!
Labels:
Potato Taters, tater tots, potato cheese balls, cheese balls
kahi tari vegala padartha ahe khayala nakkicha chavishtha ahe
ReplyDeletekahi tari vegala vatate. nakki karun baghen..
ReplyDeleteThanks Sujata,
ReplyDeletecommentsathi dhanyavad
ho nakki karun paha Chan lagtat..
ho kharach kahi tari veglach padarth ahe.
ReplyDeletenakkich karun baghel.
धन्यवाद कमेंटसाठी
ReplyDeleteNice recipe vaidehi..i was thinking,how will it taste if we use these potato balls in Dum aloo??
ReplyDeletenice idea, you can try !! however add them into the gravy before serving because it has lots of cheese which may crumble after soaking in the gravy.
ReplyDeleteya,i will try it n let u know..thanks for ur comments..
ReplyDeleteOven nahi.. tar mag karta yeil ka?
ReplyDeleteMedha
Hi Medha,
ReplyDeleteOven nasel tar pudina ani batata balls directly pan fry karata yetil. balls thode chapate karoon tavyavar shallow fry kar;
Hello Vaidehi,
ReplyDeleteI tried making this, didnt add cornflour. While they were baking in the oven, the cheese oozed out and the balls almost spread out on the tray. With cheese in it I expected this to happen. Then had to remove it from the tray and later fried them, and they did drink considerable amount of oil, inspite making sure the oil was heated enough. Does the cornflour make so much of difference?.
Thanks!!
Yes corn flour holds the cheese balls..
ReplyDeleteVaidehi, Nice! This taste like Quepapas from Pizza Hut. I put 1/2 cup instead of 1 cup cheese. Also found another variation with milk instead of cheese and breadcrumbs for binding. No baking, just shallow fry.
ReplyDeleteHey Rucha,
DeleteI know.. I love quepapas too :D..