साट्याच्या करंज्या - Satyachya Karanjya (Kanavle)

Layered Karanji (kanavle) in English महत्त्वाच्या स्टेप्सचे फोटो पाककृतीच्या तळाला पाहायला मिळतील....

Layered Karanji (kanavle) in English

महत्त्वाच्या स्टेप्सचे फोटो पाककृतीच्या तळाला पाहायला मिळतील.

वेळ: ५० मिनिटे
८  ते १० मध्यम करंज्या

साहित्य:
कव्हर-
१/२ कप मैदा
२ टेस्पून रवा
२ टेस्पून तूप, मोहनासाठी
चिमुटभर मीठ
खायचा रंग (लाल किंवा हिरवा)
२ ते ४ टेस्पून दुध
सारण-
१/२ कप किसलेले सुके खोबरे, भाजलेले
१/४ कप पिठी साखर
२ टेस्पून बारीक चिरलेले बदाम, पिस्ते, चारोळ्या
१/२ टीस्पून वेलची पूड
साटा-
३ टेस्पून तूप
२ टेस्पून कॉर्न फ्लोअर
इतर साहित्य-
तळण्यासाठी तूप

कृती:
१) मैदा आणि रवा एकत्र करून २ टेस्पून कडकडीत गरम तुपाचे मोहन घालावे. चमच्याने ढवळून मीठ घालावे. दुध घालून मध्यमसर मळून घ्यावे. २० मिनिटे झाकून ठेवावे.
२) तोवर सारण बनवावे. भाजलेले खोबरे हाताने चुरून घ्यावे. त्यात पिठीसाखर, बदाम-पिस्ते, आणि वेलचीपूड घालून मिक्स करावे.
३) तूप हाताने फेसून घ्यावे. तूप हलके झाले कि कॉर्न फ्लोअर एकत्र करून फेसावे.
४) भिजवलेले पीठ दोन समान भागात विभागून घ्यावे. एका भागात २-३ थेंब रंग घालून मळून घ्यावे.
५) पांढऱ्या रंगाचा गोळा घेउन एकदम पातळ लाटून घ्यावे. त्यावर बोटाने खळगे करून घ्यावे. त्यावर फेसलेला साटा लावावा.
६) रंगीत गोळ्याची पातळ पोळी लाटून घ्यावी. हि पोळी पहिल्या पोळीवर ठेवावी. त्यावर बोटाने खळगे करून घ्यावे. यावर साटा लावावा. घट्ट रोल करावा. थोडावेळ हा रोल हवेवर ठेवावा. साट्यातील तूप सुकले कि रोल थोडा घट्ट होईल.
७) रोल घट्टसर झाला कि त्याचे १ इंचाचे तुकडे करावे. लेयर असलेली बाजू वर ठेवून पुरी एवढे लाटावे. त्यात एक-दीड चमचा सारण भरून कडा सील कराव्यात. कातणाने जास्तीची कड कापून घ्यावी.
८) कढईत तूप गरम करून करंज्या मध्यम आचेवर तळून घ्याव्यात.

टीपा:
१) साटा तूपाऐवजी डालडाचा बनवला तरीही चालेल.
२) दोनऐवजी ३ पोळ्या सुद्धा करू शकतो.
३) रंग थोडे ठळक घ्यावे. जसे लाल, हिरवा. माझ्याकडे केशरी रंग होता. पण तो तळल्यावर खूप उठावदार दिसत नव्हता.
४) जर वातावरण उष्ण असेल तर तयार रोल १५ एक मिनिटे फ्रीजमध्ये ठेवावा. म्हणजे आतील साट्याचे तूप लवकर गोठेल.
५) मोहन कडकडीत गरम पाहिजे नाहीतर करंज्या नरम पडतील.
६) ५० करंज्या करण्यासाठी अडीच ते ३ कप मैदा, ५ ते ६ टेस्पून रवा आणि ५ टेस्पून तुपाचे मोहन घालून पीठ भिजवावे. सारणसुद्धा दिलेल्या प्रमाणाच्या अडीचपट बनवावे.

महत्त्वाच्या स्टेप्सचे फोटो.

Related

Travel 5120790417704225562

Post a Comment Default Comments

  1. cud u pls check the english version...not opening to me..thanx.

    ReplyDelete
  2. I haven't posted it yet. I will post it asap.

    ReplyDelete
  3. Chan Disat ahe karanji. Mi Nakki Try Karen.

    ReplyDelete
  4. Hey Vaidehi,
    I m writing for the first time. Usually i follow all your all recipes as they r very perfect and well designed. Kanavhle is a ckp style of making karanji. Was very happy to see kanavhle on your blog. faar kami lokana te maahit aahet. (just a small tip: Sata thoda jaasta laavla tar kanavhla ekdam khuskhushit hoil). aaple kanavhle are an Indian version of puff pastry. Also the filling can be made of mawa. Tyala khajyache kanavhle mhnatat. Hope to see more of nice recipes from you.

    Thanks and regards
    Anuja

    ReplyDelete
  5. hi Vaidehi

    ajach karun pahilya khup chhan zalya ahet. thanku so much.

    Happy deepawali to u ur family.

    ReplyDelete
  6. Hello Anuja

    Thank you for your comment. And really good to learn important information about Kanavle. It was my first attempt of making kanavle so wanted to keep it simple;) Next time I will try them with mava. I am 100% sure they will taste amazing too.
    Happy Diwali to you and your family.

    ----------------------

    Thanks Monika, Happy diwali to you too!!

    ReplyDelete
  7. hiii rava jar mixcer madhe bark karun ghetale tar chalel ka

    ReplyDelete
  8. hiii pit maltana rava jar mixcer madhe barik karun ghetala tar chalel ka n aapanm 7 kiva 8 pan ploya gheu shakato ka

    ReplyDelete
  9. Hi Krutika

    Mixermadhye barik karaychi garaj nahi. Maida ani rava ekatra malala ki rava fugto. Vatlyas agadi thode (chamchabhar) dudh ghalun malave. Kinva food processor asalyas kanik malaychya setting var dough malun ghyava.

    ReplyDelete
  10. recipe of dal khichadi.

    ReplyDelete
  11. i prepared whole diwali faral refering your recipies aani sagla mast zala....ekdum tasty....uur tips were very much helpful...please go on posting the new recipes with tips.....

    ReplyDelete
  12. Hi Dear Vaidehi,

    3 polya latlyavar color vali poli madhe thevaychi na?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Ho 3 polya kelya tar rangit poli madhe ghyaychi. Kinva 3 polyanna vegvegale rang suddha deu shakto. jar orange, white and green.

      Delete
    2. Thnaku so much dear vaidehi :). it is really very nice suggestion. :)

      Delete
  13. pith malatana pani (water) gheu naye na ,ki tup & milk pure ahe

    ReplyDelete
    Replies
    1. Nahi pani ghalayla lagnar nahi. tup ani milk pure ahe. Lagle tar dudhach ghala.

      Delete
    2. THANK YOU SO MUCH PANI LANGAR NAHI YA BADDAL, MI FIRST TIME TUMACHYA SWEET SHANKAR PALI KELI ANI SAGLYANA KHUP AVDLI AHE TYMULE MI YAVELS CHA FARAL SAGLA TUMHI GUIDE KELYA PRAMANECH KARNAR.AKSHAYA

      Delete
    3. BARIK RAVA CHALE NA KI JADACH RAVA LAGTO

      Delete
    4. हो चालेल बारीक रवा

      Delete
    5. dudh garam karun gar kelele have ki garamch have.

      Delete
    6. dudh garam karun gar kelele have ki garamch have

      Delete
    7. Namaskar Kimaya

      garam karun gaar kelele dudh ghyave.

      Delete
    8. Ho garam karun gaar kelele dudh vaparave.

      Delete
  14. hii
    sata tyar karnyasthi cornflower nahi vaparle tr chalel ka?
    aani
    karanji talnyasathi tel vaparle tr chalel ka???

    Preeti

    ReplyDelete
    Replies
    1. Satyasathi corn flour aivaji tandulache pith suddha vaparu shakto.
      karanji sathi shakyato toop vaparave. karan toopamule chav chaan late. Tel chalu shakel pan refined tel vapara.

      Delete
  15. Hi Vaidehi,

    Mala asey vicharayche hote ki pari kartana ti fatu naye ya sathi kay precautions ghyayla havyat.


    Thank you
    Smita

    ReplyDelete
  16. Hi Vaidehi,

    Mala asey vicharayche hotey ki pari kartana ti fatu naye ya sathi kontya precautions ghyavyat.

    Thanks

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hi Smita

      Pari patal latavi pan ekdum paper thin suddha lataychi nahi. Saran barik asave. badam pistyachi kinchit bharad chalel pan madhyam kinva mothe tukade asu nayet. tyamule karanji fatate.
      Maidyache pith madhyam malave. 15-20 minutes nantar rava fugto ani ghatta hote. Pan ekdum mau malu naye. tyamule latatana ani saran bharun katan firavtana karanji fatate.

      Delete
  17. Hi mazaya kade measuring cup nahiye... Rava che praman kami jast zale tar karnji chya effect mad he farak pad to ka....

    ReplyDelete
  18. Hi ravya che pram an kami jast zale tar karanji effect mad he farak pad to ka.....

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hello Hemangi

      Thodese kami jast zale tar farak padnar nahi.
      Tumchya kade jar measuring cups nastil tar me vatiche praman sangu ka? sadharan amtichi medium akarachi vati ghetli tar 1 cup = 1.5 vaati. Ase praman yete. ani 2 tbsp mhanje apan normal je khanyasathi chamche vaparto te 2 chamche bharoon rava ghya.

      Delete
    2. Thanks for ur reply and suggestions

      Delete
    3. Thanks for ur reply and suggestions

      Delete
  19. Beautiful food very intresting photography.

    ReplyDelete
  20. shevtchi puri lattana ti thodi jad thevayachi ka mag chan layer yetil tyala ki

    ReplyDelete
    Replies
    1. jaad shakyato thevu naye.. pan agadi patalahi laatu naye. Khup patal latali ki saaran bharlyavar fatate.

      Delete
  21. Tumchyakade ya karanjya vikat mil til ka... paav kilot kiti bastil ni rate ni address kay

    ReplyDelete
  22. Hi Vaidehi,

    He recipe CKP paddhatichi aahe na. Mi karun baghnar aahe.

    ReplyDelete
  23. Hi...tried out the satyache kanavle yesterday for the first time. They looked fabulous and even tasted great. Unfortunately they were not crisp. Where do you think I went wrong? I even put hot ghee as mohan!

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hi Reetzy

      It is very difficult to tell what could have been went wrong..
      Was the ghee hot enough? When you added hot ghee onto the flour, did you notice bubbles?
      Next time try to make the dough little stiff.

      Delete
    2. hyat tup kuthale vaparave vanaspati chalel ka sajuk lagate mohan sathi

      Delete
  24. Khobare bina tel tup che bhajun ghyayche ka?

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item