पालक राईस - Palak Rice

Spinach Rice in English वेळ: ३० मिनीटे वाढणी: २ जणांसाठी साहित्य: ३/४ कप बासमती तांदूळ १ ते द...

Spinach Rice in English

वेळ: ३० मिनीटे
वाढणी: २ जणांसाठी

spinach rice, palak rice, Healthy spinach riceसाहित्य:
३/४ कप बासमती तांदूळ
१ ते दिड कप बारीक चिरलेली पालकाची पाने + १/२ कप पाणी
३/४ कप गरम पाणी
१ टेस्पून बटर
१ टिस्पून बारीक चिरलेले आले
१ टिस्पून बारीक चिरलेले लसूण
१/२ कप बारीक चिरलेला कांदा
१ लहान हिरवी मिरची
आख्खे गरम मसाले - २ तमालप्रत्र, १ हिरवी वेलची, २ लवंगा
चवीपुरते मिठ

कृती:
१) तांदूळ साध्या पाण्यात १० मिनीटे भिजवून ठेवावा. १० मिनीटांनी पाणी काढून टाकावे. आणि हा तांदूळ १० मिनीटे निथळत ठेवावा.
२) १/२ कप साधं पाणी आणि पालक एकत्र करून बारीक प्युरी करून घ्यावी.
३) नॉनस्टीक पॅनमध्ये १ टेस्पून बटर किंवा तूप गरम करावे. त्यात जिरे आणि आख्खे मसाले घालावे. ५ ते १० सेकंद परतून आले-लसूण आणि मिरची घालावी. कांदा घालून परतावा.
४) निथळत ठेवलेला तांदूळ आता घालून व्यवस्थित कोरडा होईस्तोवर परतावा. सतत परतत राहा म्हणजे तांदूळ जळणार नाही. तांदूळ पूर्ण कोरडा झाला पाहिजे आणि व्यवस्थित भाजला गेला पाहिजे.
५) ३/४ कप गरम पाणी, मिठ आणि पालकाची प्युरी घालून मोठ्या आचेवर भात शिजू द्यावा. भाताच्या पृष्ठभागावर (सरफेस) पाणी दिसायचे बंद झाले कि लगेच आच मिडीयम आणि लो च्यामध्यावर ठेवावी आणि पॅनवर झाकण ठेवावे. साधारण १० मिनीटे वाफ काढावी.
भात तयार झाला कि काट्याने (fork) हलकेच मोकळा करून घ्यावा. गरम भात रायते आणि पापडाबरोबर सर्व्ह करावा.

टीपा:
१) भात अधिक पौष्टिक बनवण्यासाठी मटार, गाजर, फरसबी अशा भाज्याही घालू शकतो.
२) तांदूळ चांगला भाजला गेल्याने भात मोकळा होतो. तसेच भात मोकळा होण्यासाठी गरम पाणी वापरावे आणि स्टेप क्र. ५ चे नक्की अवलंबन करावे.
३) लहान मुलांना हा भात नक्की आवडेल. वाटल्यास मिरची घालू नये.

Related

Spinach 3072837657888554879

Post a Comment Default Comments

  1. thx palak recipe post kelyabadal udya try karun pahate aaj chole bhature cha bet aahe na :)

    ReplyDelete
  2. Aaj kela lunch sathi ekdaM mast recipe aahe chaan zhala rice. Thx

    ReplyDelete
  3. thanks Nilima, athavanine kalavlyabaddal :)

    ReplyDelete
  4. actually receipe madhe kanda kuthe ghalayacha te pls sanga

    ReplyDelete
  5. Ale, lasun mirchi ghatlyavar mag kanda ghalava ani pardarshak hoistovar paratava. recipe madhye lihayche rahun gele hote, ata update kele ahe.. thanks lakshat anun dilyabaddal

    ReplyDelete
  6. hmmm awesome recipe.. Thanks a lott

    ReplyDelete
  7. Hi Vaidehi,

    Me aaj try karun baghitala pakal rice.. pan na hirva color ala, n na to nit jhala...i dnt know kay chukala...n butter nasel ter tya aivaji kay vaparayacha?

    ReplyDelete
  8. Hi Vrushali, butter aivaji tel kinva tup chalel. Pan butter ani palakacha flavour ekatra changala lagato.

    ani kadachit tuzi step 5 barobar jhali nase. I mean bhat jar jast temparaturela kinava jast vel rahila tar ase hou shakate.

    ReplyDelete
  9. palak thoda shijvun gehvun pury keli tar..........'

    karan palakcha kacha vaas aala ki chav yet nahi

    ReplyDelete
  10. Hi Sheetal

    palak thoda shijavunahi vaparu shakto.

    ReplyDelete
  11. Hello Vaidehi,

    Plz "JEERA RICE" chi receipe post kar na.


    ReplyDelete
  12. Apratim zala hota rice. Mi kal ratri kela hota. Mala crush shengdana chikki chi recipe sangal ka plz.

    ReplyDelete
  13. Kal ratri banavala hota. Saglyana khup avadala. Mala shegdana crush chikki banvaichi ahe. Plz recipe sangal ka?

    ReplyDelete
  14. Thanks Swapna

    Shengdana crush chikki chi recipe post karen.

    ReplyDelete
  15. mi pan try kela ha rice , itka bhari jhala hota. khoop soppi recipe ahe, majhya hyana tar itka avadala !!!

    ReplyDelete
  16. Hii, Me kalach Palak rice try kela, Khupach mast zala hota aani rangahi chan hirva aala hota. Tumhi khup sopya steps madhe dila aahe. Thankyu very much for such a good receipe. Tumhi palak khichadichi receipe share karu shakal ka?

    Archana Atre

    ReplyDelete
  17. Replies
    1. ho, masale mith tikhat vyavasthit vaparla tar change mhanun masta lagto..

      Delete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item