मँगो लस्सी - Mango Lassi

Mango Lassi in English २ जणांसाठी वेळ: १० मिनीटे साहित्य: ३/४ कप दुध १ कप दही ३/४ कप आंब्याच...

Mango Lassi in English

२ जणांसाठी
वेळ: १० मिनीटे

mango lassi, sweet lassi, khari lassi, Indian bevaragesसाहित्य:
३/४ कप दुध
१ कप दही
३/४ कप आंब्याचा रस (मी कॅनमधील रेडीमेड मँगो पल्प वापरला होता)
४ टेस्पून साखर
१/४ टिस्पून वेलचीपूड (ऐच्छिक)
सजावटीसाठी बदाम पिस्त्याचा भरडसर चुरा

कृती:
१) दुध, दही, मँगो पल्प, साखर आणि वेलचीपूड एकत्र मिक्सरमध्ये व्यवस्थित ब्लेंड करून घ्यावी.
२ सर्व्हींग ग्लासेसमध्ये लस्सी ओतावी. वरून पिस्ता बदामची पूड घालून सजवावे. फ्रिजमध्ये गार करावी आणि मग सर्व्ह करावी.

टीपा:
१) रेडीमेड मँगो पल्पमध्ये बर्‍यापैकी साखर असते. म्हणून ४ टेस्पून साखर वापरली आहे. घरी आमरस बनवून तोही लस्सी साठी वापरता येतो. भरपूर गर असलेले २ हापूस आंबे घ्यावे. साल आणि आतील कोय काढावी. गर मिक्सरमध्ये बारीक वाटावा. जर गरामध्ये आंब्यातील तंतू असतील तर रस गाळून घ्यावा. आणि वरील कृतीप्रमाणे लस्सी बनवावी. आमरस घरी बनवल्याने लस्सीमध्ये साखर अजून घालावी लागेल.
२) शक्यतो पूर्ण स्निग्धांश (Full Fat) असलेले दही वापरावे. घरी विरजले असल्यास उत्तम. ग्रोसरी स्टोअर्समध्ये जे low fat किंवा Fat Free दही मिळते त्याचे टेक्स्चर कधीकधी गुळगुळीत असते त्यामुळे लस्सी चांगली लागत नाही.
३) लस्सीचा पातळ-घट्टपणा आवडीनुसार ठेवावा. त्याप्रमाणे दुधाचे प्रमाण कमी किंवा जास्त करावे.

Related

Party 7110920705185775881

Post a Comment Default Comments

  1. tumhi konta mangopulp use kela hota.

    ReplyDelete
  2. Hi Rupa
    me Swad brand cha Mango pulp use kela hota

    ReplyDelete
  3. hi vaidehi...!! tuzya recipe khupachaaaaaaaaaaa teasty asatat , kharacha chan,apratim...!!.kuthun shikalis g avadha sagal,hats off to you!! mi usa madhe aahe tar mala saang ki konatya brand che besan sarvatchangal aahe, konati kanik sarvat chan asate tuzya mate swati patil

    ReplyDelete
  4. Thanks Swati

    Ashirwad brand chi kanik changli aste.. polya chan mau rahtat..besan sathi kuthlahi specific brand use nahi karat pan bahutek vela swad brand che besan ante ani changle aste...

    ReplyDelete
  5. Hi vaidehi
    Can you please tell me how to make alphonso mango pulp at home to refrigerate to use in off season for milkshake.

    ReplyDelete
  6. Hi Poonam
    Squeeze Alfonso mangoes and get the pulp. Strain this pulp through fine mesh.
    [If this pulp is 4 cups then you will need 1 to 1.5 cups of sugar.]
    Take a wide pan and reduce the pulp over medium-low heat. Let all the moisture evaporate. Once the pulp becomes thick, add sugar and cook for couple of minutes. Then remove from heat and stir for few minutes. Let it cool down. Stuff it in a ziplock bag or plastic container. Put this Mango preserve in the refrigerator. I usually put it in deep freezer.

    ReplyDelete
  7. Thank you so much.

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item