कैरीचे लोणचे - Kairiche Lonche

Mango Pickle in English वेळ: १५ मिनीटे साधारण २ कप लोणचे साहित्य: २ कप कैरीच्या लहान फोडी (३ लहान कैर्‍या) दिड टिस्पून मिठ १/२ टिस्प...

Mango Pickle in English

वेळ: १५ मिनीटे
साधारण २ कप लोणचे

green mango pickle, mango pickle, Indian mango pickle, ambyache lonache, ambyache lonche, aam ka achaarसाहित्य:
२ कप कैरीच्या लहान फोडी (३ लहान कैर्‍या)
दिड टिस्पून मिठ
१/२ टिस्पून हिंग
१/४ ते १/२ टिस्पून तळलेल्या मेथी दाण्याची पावडर (स्टेप २)
१ टेस्पून मोहोरी पावडर
२ टेस्पून लाल तिखट
फोडणीसाठी: ४ टेस्पून तेल, १/२ टिस्पून मोहोरी, १/२ टिस्पून हळद, १/४ टिस्पून हिंग

कृती:
१) कैर्‍या धुवून निट कोरड्या करून मगच त्याच्या फोडी कराव्यात. कैरीच्या फोडींना तासभर मिठ, लाल तिखट आणि हिंग लावून ठेवावे.
२) १२-१५ मेथी दाणे तेलात तळून घ्यावे. खलबत्त्यात कुटून बारीक पूड करावी.
३) कढल्यात तेल गरम करून त्यात मोहोरी, हिंग, आणि हळद घालून फोडणी करावी. हि फोडणी एखाद्या काचेच्या किंवा स्टीलच्या वाटीत काढून गार होवू द्यावी.
४) कैरीच्या फोडींमध्ये मेथीपूड, मोहोरी पूड आणि गार झालेली फोडणी घालून मिक्स करावे.
हे लोणचे लहान काचेच्या बरणीत भरून ठेवावे.

टीपा:
१) जर खार जास्त हवा असेल तर थोडी मोहोरी पावडर घालावी.
२) मेथीची पावडर आधी १/४ टिस्पूनच टाकावी. २-३ तासांनी चव पाहून जर लागली तर अजून थोडी घालावी.
३) मिठाचे प्रमाणही आवडीनुसार कमी किंवा जास्त करता येईल.
४) मी २ टेस्पून लाल तिखटापैकी १/२ टेस्पून तिखट हे रंगाचे (काश्मिरी) लाल तिखट वापरले होते व उरलेले दिड टेस्पून साधं तिखट वापरलं होतं.
५) वरील लोणच्यात मोहोरी पावडर बरोबर थोडी मोहोरीची डाळ वापरल्यास लोणचे दिसायला आणि चवीलाही छान होते.

Related

Pickle / Preserve 5248439698259940932

Post a Comment Default Comments

  1. Hi Vaidehi,
    Me jeva kairiche lonche karte teva fodani garamch ghalate fodinwar.. Tyamule te lawkar kharab honyachi shakyata aste ka? Karan maze lonche 3-4 divasch changale tikate. Ka te freeze madhe thevayala have? Mala lonche thode god aambat aawdate, tar me tyat thodi sakhar pan ghalte.
    Next time me tumchi recipe follow karel.
    Thanks
    Deepam.

    ReplyDelete
  2. Namaskar Deepam

    Fodni nehmi gar karunach ghalavi. garam telamule lonchyacha rang badalto.
    Lonche kadhatana korda kelela chamcha vaparava tasech ola hat lavu naye. jarasa suddha olsar pana lonche kharab karu shakto.

    ReplyDelete
  3. हे लोणचे किती दिवस टिकते?

    ReplyDelete
    Replies
    1. He lonche 2-3 mahine sahaj tikel.
      Ek idea dete. Fodi jar karkarit rahayla havya astil tar lonche tayar zalyavar fridge madhye thevave. jevdhe lagel tevdhech baher lahan dabit kadhun thevave. mhanje gaar lonche khayla nako.
      Lonche baher thevle tar tyachya fodi mau padtat.

      Delete
  4. god ambyachi recipe sangala ka?? khup veg vegle prayog karun banun baghitlay mi god lonch.. bt jamat nahit.. plz help

    ReplyDelete
  5. Easy recipe Vaidehi Thanks. Most of the pickle recipes confuse me, but this one is very easy. :)

    ReplyDelete
  6. Hi, He Lonche fodni ghalun barni madhe thevlyavar, dusryadivshi dhavlave ka? Me ghalteli fodniche telamadhe ardhya fodi budlya ahet, ardhya var ahet. Pan suruwatila nit mix kele hote. Tarekda var-khali karave ka chamchyane next day la?

    ReplyDelete
    Replies
    1. mala nakki nahi sangta yetey ki fodi telavar ka tarangtayt.. karan asa kadhi jhala navta..
      garam telachi fodni dili ka.. tyane kadachit zale asel tar..
      pan sadhya tumhi dhavalun paha..

      Delete
  7. Hi, mi ghari banavalaya lonchyala bura lagtoy? Kay karu,

    ReplyDelete
  8. Hi Vaidehi,
    Mala lonche far avadte mi pan hi receipe karen.

    ReplyDelete
  9. hi vaidehi --
    mohari fesun lonache kase karayache --

    ReplyDelete
    Replies
    1. Pudhe recipe detey ti mirchi lonchyachi ahe.. tya paddhatinech mohori fesun kairiche lonche karta yeil. - http://chakali.blogspot.com/2011/05/kairiche-lonche.html

      Delete
  10. How to keep it for long period i.e. more than 8, 9 months

    ReplyDelete
    Replies
    1. lonche banavtana tyala olepana lagu deu naye. Tasech kordya barnit bharave.

      Delete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item