आम्रखंड - Amrakhand

!! अक्षय तृतीयेच्या हार्दिक शुभेच्छा !! Amrakhand in English वेळ: ३० मिनीटे ५ ते ६ जणांसाठी साहित्य: ३२ OZ चोबानी प्लेन ग्रिक योगर्ट ...

!! अक्षय तृतीयेच्या हार्दिक शुभेच्छा !!

Amrakhand in Englishवेळ: ३० मिनीटे
५ ते ६ जणांसाठी

amrakhand, sweets, shrikhand puri, Gudhi padvaसाहित्य:
३२ OZ चोबानी प्लेन ग्रिक योगर्ट किंवा १/२ किलो चक्का
३/४ ते १ कप आंब्याचा रस (मी कॅनमधील मँगो पल्प वापरला होता)
१ कप साखर
१/२ टिस्पून वेलची पावडर
२ टेस्पून चारोळी
२ टेस्पून पिस्ता, जाडसर पूड करावी किंवा पातळ काप करावे

कृती:
१) ग्रिक योगर्ट सुती कपड्यात बांधून ८ ते १० तास त्यातील पाण्याचा अंश जाईस्तोवर लटकवून ठेवा. खाली एखादे पसरट भांडे ठेवा म्हणजे गळलेले पाणी त्यात जमा होईल.
२) तयार चक्का मोठ्या मिक्सिंग बोलमध्ये घ्यावा. त्यात १/२ कप आंब्याचा रस आणि १/२ कप साखर घाला. मिक्स करून १५ मिनीटे साखर विरघळण्यासाठी तसेच ठेवून द्या. परत चमच्याने घोटून चव पाहा. जर आंब्याचा फ्लेवर तसेच गोडपणा हवा असेल तर आवडीप्रमाणे आंब्याचा रस आणि साखर घाला. नंतर पूरणयंत्रातून हे मिश्रण फिरवून घ्या.
३) यात वेलचीपूड, चारोळी, पिस्ता घालून मिक्स करा. फ्रिजमध्ये थंड करण्यास ठेवा आणि पुर्‍यांबरोबर सर्व्ह करा.

टीपा:
१) चक्क्यामध्ये एकाचवेळी सर्व आंब्याचा रस आणि साखर घालू नये. साखर चक्क्यात विरघळली कि चक्का थोडा पातळ होतो. तसेच आंब्याच्या रसाचा पातळपणा आहेच. म्हणून बेताबेताने आंबारस आणि साखर घालून चव पाहावी. आणि गरजेनुसार जिन्नस वाढवावे.
२) घरी काढलेला हापूस आंब्याचा रस रेडीमेड आमरसाऐवजी वापरू शकतो. हा रस पाणी न घालता मिक्सरमध्ये बारीक करावा आणि गाळून घ्यावा. तसेच वरील प्रमाणापेक्षा जास्त साखर घालावी लागेल.
३) किंचीत भरड ठेवलेली साखर किंवा ग्रॅन्युलेटेड शुगर वापरल्यास कदाचित चक्का-साखर पूरणयंत्रातून बारीकही करावे लागणार नाही. फक्त एकदम बारीक पिठी साखर शक्यतो वापरू नये, श्रिखंडाचे टेक्श्चर बदलते.
४) वेलचीऐवजी जायफळ पूडसुद्धा वापरू शकतो.
५) पिस्त्याबरोबर बदाम काजू ही घातले तरी छान लागतात.

Related

Sweet 4144786569117662480

Post a Comment Default Comments

  1. khupach chaan recipe
    thanku vaidehi

    ReplyDelete
  2. mala nustya ravyache pakatale chirote recipe havi ahe plz

    ReplyDelete
  3. Hello,
    ravuachya chirotyachi recipe sadhya mazyakade nahiye.. pan changali recipe milali ki nakki post karen,

    ReplyDelete
  4. amrakhand sathi low fat greek yogurt vaparu shakato ka?
    thanks in advance.

    ReplyDelete
  5. hi,,

    puran yantrala paryay kay?

    ReplyDelete
  6. amrakhand banavtana puran yantrala paryay mhanje barik bhokanchi steel chi chalani. yaat daavene ghotun ani dabun chakka mix karava.
    jar tumhi greek yogurt pasun chakka banavnar asal tar kadachit tumhala galaychi garajahi lagnar nahi..nuste sakhar ani greek yogurt pasun banavlela chakka ekatra karun chamachya mix kele tari chalel.

    ReplyDelete
  7. Hi Vaidehi,thank you so much for posting all ur recipes.They r so perfect and specialy they r pure vegetarian.tuzya most of the recipes me try kelya aahet n they r simlpy too good.Thank you so much.best of luck for ur good work.
    Regards
    Varsha

    ReplyDelete
  8. Hi Varsha,

    Thank you for your lovely comment

    ReplyDelete
  9. hi,
    I came across what they call a "food mill" which is exactly the puran yantra

    ReplyDelete
  10. Hi

    I love your recipes.Could you please tell me option for sour cream, if I want to me instant srikhand in India?

    ReplyDelete
  11. pooran yantra nasel tar pithi sakhar vaprayachi ka ? tyane chakka patal zala tar kay karave ?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Apan chakka puran yantratun kadhato karan texture changale yave ani chakkyatil ravalpana nighun jaun smooth ase shrikhand tayar vhave. sakhar apoap virghalate.tyamule sadhi sakhar chakkyat mix karun thev. Sakhar viraghalali ki barik bhokachi steelchi chalani asalyas tyatun chakka-sakhareche mishran press karun pass kar. tyamule chakkyat barik guthalya astat tya modtat ani sakhar sarv thikani vyavasthit lagate.

      Delete
    2. Hi vaidehi
      aapan ase kele ter... suti kapdatla chakka aadhich chalanine chalun ghetla ter chalel ka??

      Delete
    3. chalanitun chalaycha uddesh ha asto ki sakhar ani chakka chhan ekjeev hoil..

      Delete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item