मसाला पापड - Masala Papad

Masala papad in English वेळ: १० ते १५ मिनीटे नग: ४

Masala papad in English

वेळ: १० ते १५ मिनीटे
नग: ४
masala papad, punjabi masala papad, quick easy appetizer recipe, masala papad recipe
साहित्य:
४ उडदाचे पापड (५ ते ६" व्यास)
१/४ कप कांदा, बारीक चिरून
१/४ कप टोमॅटो, बारीक चिरून
२ टेस्पून कोथिंबीर, बारीक चिरून
१/२ टिस्पून लाल तिखट किंवा चवीनुसार
१/२ टिस्पून चाट मसाला
१ टिस्पून लिंबू रस (ऐच्छिक)
चवीनुसार मिठ
तेल, पापड तळण्यासाठी

कृती:
१) एका कढईवजा पॅनमध्ये पापड बुडण्याइतपत तेल गरम करावे. नेहमीप्रमाणे पापड तळून घ्यावे.
२) चिरलेल्या कांद्याला थोडा लिंबाचा रस चोळून घ्यावा.
३) पापडावर चाट मसाला आणि लाल तिखट भुरभूरावे. कांदा टोमॅटो पसरावा. मिठ पेरावे.
कोथिंबीरीने सजवून लगेच सर्व्ह करावे.

टीपा:
१) नेहमीच्या लहान कढईत पापड तळला तर कधीकधी फोल्ड होतो. अशावेळी पसरट पॅनमध्ये तळल्यास पापड फोल्ड होत नाही तसेच तळायला तेलही कमी लागते.
२) लिंबाच्या रसामुळे खुप छान चव येते. परंतु, जर लिंबाचा रस वापरणार असाल तर मसाला पापड लागलीच सर्व्ह करावा नाहीतर लगेच मऊ पडतो.
३) मी जिरं असलेला उडदाचा पापड वापरला होता. शक्यतो प्लेन उडीद पापड वापरावा. आवडीनुसार वेगळ्या फ्लेवरचा उडदाचा पापड वापरला तर थोडी वेगळी चव येते. मिरी फ्लेवरचा पापड वापरला तर लाल तिखट कमी घालावे किंवा घालूच नये.
४) पापड भाजला तरीही चालतो. पण, भाजका पापड कांदा-टोमॅटोतील पाणी शोषून लगेच मऊ पडतो.
५) सजावटीसाठी बारीक शेव वापरली तर पापड अजून आकर्षक दिसतो.

Related

Marathi 3824307902126323996

Post a Comment Default Comments

  1. Happy new year Vaidehi!

    ReplyDelete
  2. Hi Nilima
    Happy new year to you too!!

    ReplyDelete
  3. can you give me the sabudana-potato papad recipe.

    ReplyDelete
  4. thanks vaidehi i read u r most of the post i think to change my profession software to cook thanks really helpful

    ReplyDelete
  5. hi.. tumchya recipe khup chhan astat.. bt mala tandlache papad kase banvayche he sangal ka plz..

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item