शेवई उपमा - Sevai upma

Sevai (vermicelli) Upma in English वाढणी: २ जणांसाठी वेळ: १५ मिनीटे साहित्य: दिड कप शेवया (उपमा शेवई) [मी Bombino च्या शेवया वापरल्या ...

Sevai (vermicelli) Upma in English

वाढणी: २ जणांसाठी
वेळ: १५ मिनीटे
Indian breakfast, vermicelli upma, shevayancha upma, sevai upma, healthy breakfast, tea time snackसाहित्य:
दिड कप शेवया (उपमा शेवई) [मी Bombino च्या शेवया वापरल्या होत्या]
१ ते सव्वा कप गरम पाणी
१ टेस्पून तूप
फोडणीसाठी: चिमूटभर मोहोरी, १/४ टिस्पून जिरे, चिमूटभर हिंग, १/२ टिस्पून उडीद डाळ, १/२ टिस्पून किसलेले आले
२ ते ३ हिरव्या मिरच्या, चिरलेल्या
३ ते ४ कढीपत्ता पाने
१/४ कप गाजर, एकदम लहान चौकोनी तुकडे
१/४ कप मटार, फ्रोजन
२ टेस्पून तळलेले शेंगदाणे / भाजलेले शेंगदाणे
चवीपुरते मिठ
१/२ टिस्पून साखर
कोथिंबीर सजावटीसाठी

कृती:
१) पॅनमध्ये तूप गरम करावे. त्यात शेवया मध्यम आचेवर गोल्डन रंग येईस्तोवर परताव्यात.
२) भाजलेल्या शेवया पॅनमधून काढाव्यात. उरलेल्या तूपात फोडणीसाठी मोहोरी, जिरे, हिंग, उडीद डाळ, मिरच्या, आले आणि कढीपत्ता घालून परतावे.
३) तयार फोडणीत गाजराचे तुकडे आणि मटार घालून परतावे. २ वाफा काढून मध्यम आचेवर शिजवावे.
४) आता तळलेले शेंगदाणे आणि परतलेल्या शेवया घालाव्यात. मिनीटभर परतावे. आच मध्यम ठेवावी.
५) गरम पाण्यातील अर्धे पाणी घालावे. चवीनुसार साखर आणि मिठ घालावे. झाकण ठेवून मध्यम आचेवर शेवया शिजू द्याव्यात. पाणी शोषले गेले उरलेले गरम पाणी गरजेनुसार घालून शेवया व्यवस्थित शिजू द्याव्यात.
कोथिंबीरीने सजवून गरमागरम शेवयांचा उपमा सर्व्ह करावा.

टीप:
१) शेंगदाण्याबरोबर/ ऐवजी थोडे काजूचे तुकडे घातल्यास छान चव येते.
२) हा उपमा कांदा घालून आणि कांद्याशिवायही छान लागतो. मी शक्यतो कांदा घालत नाही, पण घालायचा असेल तर वरील प्रमाणासाठी १/४ कप बारीक चिरलेला कांदा फोडणीत घालून परतावा. तसेच फरसबीचे तुकडे वा इतर आवडीच्या भाज्याही घालता येतील.

Labels:
sevai Upma, Vermicelli upma, Vermicelli pulav

Related

South Indian 2587596121713065986

Post a Comment Default Comments

  1. Khupacha chhan zala shevayacha upama...
    thanks for such a nice recipe...

    ReplyDelete
  2. Hey mala he site khup avdli..
    ya saglya pak krutinchi ekhadi pdf available ahe ka?
    If not then we can make one and give all credits to chakali...
    I dont want any credits for making ebook version but i can help you alot..

    ReplyDelete
  3. Hi Mafia,

    tumache suggestion khup chan aahe. Mi lavkarach nivadak pak krutinche e book banvanar aahe. te tayar zale ki mi mahiti site var takenach.

    ReplyDelete
  4. kawathachi chutney kashi karayachi

    ReplyDelete
  5. HI vaidehi,
    Mazyakade tandulachya shevaya aahet, jya aapna kheerisathi vaparto. tyacha upama kela tar chalel ka?

    ReplyDelete
  6. ho chalu shakel fakt pani sambalun ghal agadi betanech...

    ReplyDelete
  7. Atishay chan recipe ahe! Keep it up vaidehi!

    ReplyDelete
  8. hi,
    your recipes r too gd.....I request you put some diet recipes.

    ReplyDelete
  9. hi,
    vaidehi ya sitecha khup fayda hoto. nehmi navin ky bnwayche prashn rahat nahi
    -Sonal

    ReplyDelete
  10. tupaevji tel vaprale tar....

    ReplyDelete
  11. Shevai upamyala tel vaparle tari chalel. Toop ani shevaya yanche combination chhan lagte.

    ReplyDelete
  12. Loved it! Thank U :)

    ReplyDelete
  13. Khup mast watat mala agadi nusata ya recipes wachalya tari. Shewai upma is one of my favorite. Ithe US madhe ya site chach adhar aahe mala. Jamel tewadha cook karate nahitar nusatya recipe wachlya tari punyala gelya sarakha watat..

    ReplyDelete
    Replies
    1. Thanks Mukta..

      "nusatya recipe wachlya tari punyala gelya sarakha watat.." - good one :smile:

      Delete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item