उडदाचे डांगर - Urad Dangar
Urad Dal Dangar (Powder) in English कोकणात हे डांगर तोंडीलावणी म्हणून वापरतात. साहित्य: दिड कप उडीद डाळ (शक्यतो सालासकट) १ टेस्पून जिर...
https://chakali.blogspot.com/2010/02/urad-dal-powder-dangar.html
Urad Dal Dangar (Powder) in English
कोकणात हे डांगर तोंडीलावणी म्हणून वापरतात.
साहित्य:
दिड कप उडीद डाळ (शक्यतो सालासकट)
१ टेस्पून जिरे
१/२ टेस्पून हिंग
५-६ लाल सुक्या मिरच्या
१/२ टेस्पून तेल
कृती:
१) उडीद डाळ खमंग भाजून घ्यावी. लाल मिरच्यांचे तुकडे १/२ चमचा तेलावर भाजून घ्यावे. जर बिया नको असतील तर त्यातील बिया काढून टाकाव्यात.
२) भाजलेली उडीदडाळ, १ टेस्पून जिरे, १/२ टेस्पून हिंग आणि भाजलेल्या लाल मिरच्या एकत्र करून बारीक दळून आणावे.
१ चमचा डांगरात दही, कांदा किंवा लसूण आणि मिठ घालून तोंडीलावणी म्हणून खायला छान लागते.
कोकणात हे डांगर तोंडीलावणी म्हणून वापरतात.
साहित्य:
दिड कप उडीद डाळ (शक्यतो सालासकट)
१ टेस्पून जिरे
१/२ टेस्पून हिंग
५-६ लाल सुक्या मिरच्या
१/२ टेस्पून तेल
कृती:
१) उडीद डाळ खमंग भाजून घ्यावी. लाल मिरच्यांचे तुकडे १/२ चमचा तेलावर भाजून घ्यावे. जर बिया नको असतील तर त्यातील बिया काढून टाकाव्यात.
२) भाजलेली उडीदडाळ, १ टेस्पून जिरे, १/२ टेस्पून हिंग आणि भाजलेल्या लाल मिरच्या एकत्र करून बारीक दळून आणावे.
१ चमचा डांगरात दही, कांदा किंवा लसूण आणि मिठ घालून तोंडीलावणी म्हणून खायला छान लागते.
dhanyavad
ReplyDeletelahanpani he khale hote ata khup diwasani aathvan karun dili.mi try karen.
dhanyavad
ReplyDeleteHee recipe vachun khup chaan watala.
ReplyDeleteMy aaji use to make udid dangar. She also use to make Pohyache dangar (she use to call it laatya)
Hats off to you. I am fan of your blog.
dhanyavad amarendra
ReplyDeleteHi,
ReplyDeleteu r recipes always rocks....i'm a fan of ur blog & i've tried some of ur recipes & hv came out really tasty.I've this lil request 4 u abt posting kids freindly recipes(especially toddlers).
Thanks.
Hi
ReplyDeletethanks for your comment.. I am working on making a section for kids recipes.
don't u have picture of this?
ReplyDeleteHi!
ReplyDeleteI am a fan of your blog but posting a comment for the first time. Thanks very much for this recipe. I just tried it and it has turned out just fantastic. Thanks again,
thanks savya
ReplyDeletehey hi,I am staying in Bahrain...Aai ne ikde yete velis barich peetha pack karun dilli...tyat hey ek hotta...was not sure how to make dangar..thnks to u,aajchi ratra jevanacha prashna sutla...keep posting..:)
ReplyDeletedhanyavad prasad
ReplyDeleteudadachya dangaramadhye ajun dusari pithe ghalun ghavanahi karta yete.