दाल तडका - Dal Tadka

Dal Takda in English काही जणांना, दाल तडका आणि दाल फ्राय वेगवेगळे वाटते. पण, बर्‍याचशा रेस्टोरेंटम...

Dal Takda in English

काही जणांना, दाल तडका आणि दाल फ्राय वेगवेगळे वाटते. पण, बर्‍याचशा रेस्टोरेंटमध्ये हे दोन्ही सारख्याच पद्धतीने बनवतात. दाल तडकामध्ये, डाळ बनवून वरून फोडणी घालतात. या फोडणीत लसूण आणि कढीपत्ता घातल्याने तेलाचा सुगंधित तवंग डाळीवर राहतो. दाल फ्रायमध्ये आधी फोडणी तयार करून त्यात कांदा, टोमॅटो परतून त्यावर डाळ फोडणीस घालतात. दाल तडक्याप्रमाणे दाल फ्रायमध्ये वरून फोडणी घालत नाहीत.
दोन्ही प्रकार खुपच चविष्ट लागतात तसेच दोन्हीमध्ये अगदीच थोडा फरक आहे

३ ते ४ जणांसाठी
वेळ: १० मिनीटे (शिजवलेली डाळ तयार असल्यास)

Dal fry, tadka dal, dhal tarka, restaurant style dalसाहित्य:
३/४ कप तूर डाळ
१/४ कप चणा डाळ
१ मध्यम कांदा (१/२ बारीक चिरून, १/२ उभा पातळ चिरून)
१ मध्यम टोमॅटो, बारीक चिरून
२ लसणीच्या पाकळ्या, किंचीत ठेचून
१ हिरवी मिरची, उभी चिरून
२ सुक्या लाल मिरच्या
३ टिस्पून तूप (२ टिस्पून डाळीच्या फोडणीस + १ टिस्पून वरून फोडणी)
१/८ टिस्पून मोहोरी, चिमूटभर हिंग, १/४ टिस्पून हळद,
१/२ टिस्पून जिरे
३ ते ४ कढीपत्ता पाने
१ टिस्पून लिंबाचा रस (ऐच्छिक)
चवीपुरते मिठ

tadka dal, dal tadka, amti, varan, maharashtrian varanकृती:
१) तूरडाळ आणि चणाडाळ प्रेशर कूकरमध्ये मऊसर शिजवून घ्यावी. व्यवस्थित शिजली कि घोटून घ्यावी.
२) उभा चिरलेला कांदा तेलात खरपूस तळून घ्यावा. तळलेला कांदा डाळीत छान लागतो. हा कांदा सजावटीसाठी वापरावा.
३) पातेल्यात २ टिस्पून तूप गरम करावे. त्यात मोहोरी घालावी, तडतडू द्यावी. त्यात हिंग, हळद, २ कढीपत्त्याची पाने, हिरवी मिरची आणि बारीक चिरलेला कांदा घालावा. गोल्डन ब्राऊन रंगावर परतावा. टोमॅटो घालून मऊसर होईस्तोवर परतावे.
४) नंतर घोटलेली डाळ घालावी आणि गरजेपुरते पाणी घालावे. दाल तडका थोडा घट्टसरच असतो त्यामुळे पाणी बेताचे घालावे. चवीपुरते मिठ घालून उकळी येऊ द्यावी. जर लिंबूरस घालणार असाल तर तो आत्त घालून ढवळावे.
५) डाळ सर्व्हींग बोलमध्ये काढावी. कढल्यात १ टिस्पून तूप गरम करावे त्यात जिरे, कढीपत्ता, आणि लसूण घालावी. लसूण जरा लालसर झाली कि लाल मिरची टाकून फोडणी तयार करावी आणि ही फोडणी तयार डाळीवर घालावी. कोथिंबीर आणि तळलेल्या कांद्याने सजवून भाताबरोबर गरमागरम सर्व्ह करावी.

Labels:
Dal Tadka, Dal Fry, tadka dal

Related

North Indian 775186997292712543

Post a Comment Default Comments

  1. hi vaidehi..
    thanks for recipe..daal fry manje hech ka?
    mala daal fry chi recipe pahije hoti..

    thank u..

    ReplyDelete
  2. Hey thanks chakali.Evadya fast mazya farmaish la response dilya baddal,.mi aajch try karate
    Shruti

    ReplyDelete
  3. Hello Vaidehi,

    Dal Tadka sathi Toop vaparayache ki Tel. Ithe toop lihile aahe. So got confussed.

    Regards,
    Nikhil

    ReplyDelete
  4. Namaskar Nikhil

    Toop ghatlyane flavor changla yeto..Tel suddha vaparayla harkat nahi..me nehmi toopach vaparte

    ReplyDelete
  5. Hi Vaidehi,

    aaj mi toop ghalun try kela. Khup chaan zalela Tadka.Thanks!

    Regards,
    Nikhil

    ReplyDelete
  6. Hi Vaidehi,
    Mi tumchya blog chi regular reader ahe.Tumche sagle recipes mi refer karunach roj swayampak karte.I just love ur blog.Even I could prepare diwali 'faral' for the first time referring ur preparation method.That too was successful.Kontihi naveen dish banvaila bhiti vatat nahi,I just follow ur instructions & they come out well :-)
    On a different note,could you pls post the recipe of 'Green Peas Pulav' & 'Jeera Rice' if possible.
    Keep up the good work,foodies like us love it & need it.
    Thanks,
    Meenal.

    ReplyDelete
  7. Hi meenal
    thanks for your comment..I will surely post green peas pulav and jeera rice recipe..

    ReplyDelete
  8. Hi Vaidehi
    excellent recipe
    could make the perfect hotel types dal tadka

    can u pls share recipes related to brocoli?
    Renuka

    ReplyDelete
  9. Hi Renuka
    I will post Broccoli recipes.. thanks

    ReplyDelete
  10. I tried out this recipe. It was a big hit with my family and the guests. I have been looking for this recipe for some time. Thanks a lot for posting it. I'll be making it very often now.

    ReplyDelete
  11. Namaskar Vaidehi, khup divasanpasun tumcha blog wachtiye pan comment aj lihitiye :) aj me dal tadka karun pahila tumhi sangitlelya kruti pramane ani khup chaan chav ali :) Dhanyawad!

    ReplyDelete
  12. Replies
    1. mastach ahe dal tadaka...

      Delete
  13. thanks for the recipe

    ReplyDelete
  14. Hi वैदेही,
    मी चना डाळ न तुर डाळ कुकर मध्ये शिजवली.. पण माझ्याकडे भांडी खूप कमी असल्यामुळे मला डाळ घोटता येत नाहीये नीट... त्यासाठी काही तरी उपाय सांग ना...

    म्हणजे मला दाल-फ्राय नीट करता येईल....

    Thanks
    Vrushali

    ReplyDelete
  15. नमस्कार वृषाली

    कुकरमध्ये डाळ शिजवली कि त्यातच घोटून घे. नंतर पातेल्यात फोडणीला टाक.

    ReplyDelete
  16. Hi vaidehi,

    mee hallich ha blog vachala. agdi authentic recipes ahet. dhanyavad! ashayach changlya changlya recipes post karit raha.

    ani mala avadle ki recipes marathit ahet :-)

    ReplyDelete
  17. Hi Vaidehi,
    me kalach dal tadaka karun pahila(tu dilelya pramane). Khupach chhan zala hota. Mala non-veg jevan karata yet nahit. Plz tyachi link deshil ka?

    Thanks for dal tadka recipe....

    ReplyDelete
  18. Thank you for the comment

    Me vegetarian ahe tyamule nonveg banvat nahi.

    ReplyDelete
  19. khup ch mast and easy recipe ahe...

    ReplyDelete
  20. assal marathi tadka
    thank yaar

    ReplyDelete
  21. hi vaidhei mala chpatya banvayla kahi zamat nahi tu jara mala sagshil ka kas banvtat

    ReplyDelete
  22. Hii vaidehi

    Happy diwali.......

    Mi Reena tujhya recipes daily follow karte khup mast astat.....Dal tadkya madhe pav bhaji masala ani samber masala takun bagh. Pahilya weles sudha telat fry karun bagh aani jevha tadka deshil tevha hi telat masala fry kar. Test aani smell donhi mst yete...

    ReplyDelete
  23. This comment has been removed by the author.

    ReplyDelete
  24. hi mala sarv recipies khupach avadtat, mala mazyz hubby la avadatil ashya recipies havya hotya thanx

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item