पंचखाद्य खिरापत - Panchkhadya

Khirapat in English साहित्य: ३/४ कप किसलेले सुके खोबरे (सुक्या खोबर्‍याची १/२ वाटी) १ टेस्पून खसखस १५० ग्राम खडीसाखर ४ वेलचींची पूड ६...

Khirapat in English

khirapaticha prasad, ganpati prasad, ganeshotsav, pancha khadya, खिरापतसाहित्य:
३/४ कप किसलेले सुके खोबरे (सुक्या खोबर्‍याची १/२ वाटी)
१ टेस्पून खसखस
१५० ग्राम खडीसाखर
४ वेलचींची पूड
६ ते ७ खारका
८ ते १० बदाम

कृती:
१) खारकांच्या बिया काढून टाकाव्यात आणि खारकांची पूड करून घ्यावी. बदामाची मिक्सरमध्ये बारीक पूड करून घ्यावी.
२) किसलेले सुके खोबरे मंद आचेवर गुलाबी रंगावर भाजून घ्यावे. भाजलेले खोबरे परातीत काढावे.
३) मंद आचेवर खसखस भाजून घ्यावी. खलबत्त्यात कुटून घ्यावी.
४) बदामाची पूड आणि खारकांची पूड मध्यम आचेवर भाजून घ्यावी. खुप जास्त भाजू नये नाहीतर करपू शकते.
५) खडीसाखर खलबत्त्यात थोडी कुटून घ्यावी. भाजलेले खोबरे, भाजलेले खसखस, भाजलेली बदाम-खारकांची पूड, खडीसाखर आणि वेलचीपूड एकत्र करून मिक्सरमध्ये भरडसर खिरापत तयार करून घ्यावी.

ही खिरापत गणपतीत प्रसाद म्हणून वाटतात.

टीप:
१) खिरापतची पावडर नको असेल तर त्यात बेदाणे, खारका यांचे छोटे छोटे तुकडे करून घालावेत.

Labels:
Khirapat, Panchakhadya, Ganesha naivedya

Related

Sweet 7941090915257030074

Post a Comment Default Comments

  1. waw mastch .. mi aajch hi recipe shodhat hote...

    ReplyDelete
  2. wah...gaNapatit aaichya hatche panchkhadya khat ase..lagna jhalyavar dar varshi gaNapatit tharaval ki panchkhadya karayche pan nahich jamal..pan kaal hee recipe vachun karun pahili..mast jhali(office madhle tari team members mhanale :))..thanks Vaidehi.

    ReplyDelete

emo-but-icon

Search Recipes

Like Chakali!

item